Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 12/02/2014 05:55 AM (GMT+7)

Than Quảng Ninh: Không chỉ là hiện tượng

Trong chục năm gần đây, mỗi năm V.League luôn xuất hiện một đội bóng tân binh trở thành hiện tượng ở đầu mùa giải. Thế nên, thành tích xếp thứ 2 của Than Quảng Ninh không phải là điều gì đó quá bất ngờ.

Trong chục năm gần đây, mỗi năm V.League luôn xuất hiện một đội bóng tân binh trở thành hiện tượng ở đầu mùa giải. Thanh Hóa, Đồng Tháp, Quân Khu 4, Kiên Giang và gần nhất là Đồng Nai đều đứng ở tốp đầu V.League sau khi giai đoạn lượt đi kết thúc. Nhưng đến khi lượt về thì các đội bóng này lại hiện nguyên hình chỉ đơn thuần là hiện tượng để quay lại với nỗi lo trụ hạng. Thế nên, thành tích xếp thứ 2 của Than Quảng Ninh không phải là điều gì đó quá bất ngờ.

Dẫu vậy, có rất nhiều cơ sở để thấy rằng đội bóng của HLV Đinh Cao Nghĩa sẽ không đơn thuần là hiện tượng giống như các đội bóng kể trên mà Than Quang Ninh hoàn toàn có thể đóng vai một “ngựa ô” giống như cách mà K.Khánh Hòa từng đóng vai trong nhiều mùa giải trước đó.

Than Quảng Ninh: Không chỉ là hiện tượng - 1

Than Quang Ninh hoàn toàn có thể đóng vai một “ngựa ô” giống như cách mà K.Khánh Hòa từng đóng vai trong nhiều mùa giải trước đó.

Nói thế là bởi lực lượng cũng như thành quả mà HLV Đinh Cao Nghĩa đang xây dựng là một quá trình mà ông đã làm cùng đội bóng vùng mỏ nhiều năm qua. Thế hệ của những Minh Tuấn, Hải Huy, Tuấn Linh và nhiều cầu thủ khác của Quảng Ninh đều đã cùng nhau xếp hàng đầu các giải hạng Nhất nhiều năm qua, tức là về nội lực cũng như bản sắc, đội bóng của ông Đinh Cao Nghĩa được tạo dựng một cách có căn cơ chứ không phải chỉ là nhất thời.

Đặc biệt hơn, thế hệ lực lượng đều là những cầu thủ đang rất trẻ và ở độ chín của sự nghiệp. Có tới 5 cầu thủ của Than Quảng Ninh khoác áo ĐT U.23 vừa qua, những sự bổ sung như Bật Hiếu và Anh Tuấn chỉ giúp cho sự chắc chắn ấy trở nên vững vàng hơn. Ngay cả các ngoại binh cũng là những người chơi cùng nhau nhiều năm.

Thế nên, có thể thấy Than Quảng Ninh là một trong ít đội để thể hiện được một lối chơi rõ ràng, mạch lạc với sự liên kết nhuần nhuyễn giữa cả 3 tuyến. Ngay cả thất bại duy nhất của đội bóng này, trước SLNA, thì họ vẫn là những người chơi tốt hơn đối thủ. Ba trận bất bại liên tiếp vừa qua, trong đó có 2 chiến thắng, đều hoàn toàn thuyết phục, kết quả ấy không phải bỗng dưng mà đến và càng chẳng phải một điều gì đó quá bất ngờ.

Vì vậy, Than Quảng Ninh dù mang phận tân binh và đang trở thành hiện tượng ở V.League, nhưng hiện tượng này hoàn toàn khác với các tân binh trước đó đã làm được. Họ hoàn toàn có thể trở thành một kẻ “phá bĩnh” với các “đại gia” trên đường hướng đến ngôi vô địch giống như K.Khánh Hòa đã làm được những năm trước đây.

Theo Mộc Thạch (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Real tham lam: Mua Kane 220 triệu euro, "cuỗm" Griezmann 90 triệu euro từ MU Cùng với Harry Kane, Griezmann cũng nằm trong "danh sách rút...
Dơ bẩn boxing: "Thợ săn" mất nhân tính gây tội ác tàn bạo (P3) Võ sỹ gây chấn động thế giới khi hành hung người vợ rồi ném...
“Võ điện” Huỳnh Tuấn Kiệt: Thua kung-fu Hàn Quốc "như bị điện giật"? Xem kung-fu phi phàm Hapkido nhiều người lại nghĩ tới "võ...
Cầu lông: "Siêu nhân" Axelsen ra vợt siêu tưởng, hiếm có khó tìm Tay vợt số 1 thế giới người Đan Mạch đã tung ra cú đánh ảo...