Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 12/03/2014 20:45 PM (GMT+7)

Thắng trận, Quang Liêm chưa thể lên ngôi đầu

Xuất sắc đánh bại Nguyễn Đức Hòa nhưng kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm vẫn chưa thể trở lại ngôi đầu bảng giải cờ vua quốc tế HD Bank 2014.

Sau khi bị Zhang Zhong (Singapore, elo 2600) bất ngờ cầm hòa vào sáng nay (12/3) sau 31 nước đi, kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm đặt quyết tâm giành lại ngôi đầu bảng giải cờ vua Quốc tế HD Bank 2014 ở ván đấu thứ 5 diễn ra chiều nay.

Theo giới chuyên môn dự đoán, không dễ để Quang Liêm giành lại được ngôi đầu bảng khi đối thủ của anh ở ván 5 là Nguyễn Đức Hòa (elo 2496), kỳ thủ đang có phong độ khá cao với 4 trận toàn thắng.

Chỉ là hạt giống số 9 của giải nhưng bằng lối đánh táo bạo của mình, Nguyễn Đức Hòa đã lần lượt vượt qua Phạm Đức Thắng, Yeoh Li Tian (Malaysia), Lê Kiều Thiên Kim và đặc biệt là Lu Shanglei (Trung Quốc, elo 2558) để giành ngôi đầu bảng một cách ngoạn mục trước khi đối đầu với Lê Quang Liêm ở ván 5 này.

Thắng trận, Quang Liêm chưa thể lên ngôi đầu - 1

Lê Quang Liêm đang gặp nhiều khó khăn trên đường bảo vệ chức vô địch

Thực tế, Nguyễn Đức Hòa cầm quân trắng đã gây không ít khó khăn cho kỳ thủ số một Việt Nam. Sau khoảng 4 tiếng thi đấu và 66 nước đi, Lê Quang Liêm mới có thể đánh bại được kỳ thủ đã giành 4 trận thắng liên tiếp tại giải cờ vua quốc tế đang được tổ chức tại TP HCM này.

Với trận thua này, kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa chính thức đứt mạch thắng, hiện vẫn chỉ có được 4 điểm sau 5 trận và tụt xuống vị trí thứ 3. Trong khi đó, hạt giống số 1 Lê Quang Liêm giành được tổng cộng 4,5 điểm nhưng vẫn xếp vị trí thứ 2 do kỳ thủ Zhang Zhong của Singapore cũng đã đánh bại Nguyễn Văn Huy (elo 2414) chiều nay, giành được 4,5 điểm nhưng xếp trên Lê Quang Liêm do hơn chỉ số phụ.

Thắng trận, Quang Liêm chưa thể lên ngôi đầu - 2

Nguyễn Ngọc Trường Sơn đang có được phong độ tốt

Ni Hua – hạt giống số 2 và được coi là đối thủ lớn nhất của Lê Quang Liêm tại giải năm nay cũng đã giành chiến thắng trước Đặng Hoàng Sơn (elo 2043) để có được 4 điểm. Cũng trong chiều 12/3, hạt giống số 3 Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã xuất sắc đánh bại Prasanna Raghuram Rao (Indonesia, elo 2410) sau chỉ 39 nước đi để có được 4 điểm sau 5 ván đấu. Kỳ thủ Đào Thiên Hải (hạt giống số 7, elo 2508) bất ngờ bị Liu Xiangyi (Singapore, elo 2159) cầm hòa và chỉ giành được 3 điểm sau 5 ván đấu.

Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm vẫn còn cơ hội bảo vệ chức vô địch của mình khi giải đấu còn tới 4 ván đấu mới kết thúc. Trước mắt, Lê Quang Liêm sẽ đối đầu với Nguyễn Ngọc Trường Sơn ở ván đấu thứ 6 diễn ra vào ngày mai (13/3). Trong khi đó, Nguyễn Đức Hòa sẽ có trận đấu khó khăn trước Zhang Zhong cũng ở ván đấu thứ 6.

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Ronaldo hạ knock-out "Messi Ai Cập": Báo chí thế giới "quỳ rạp" vua săn bàn Báo giới quê nhà "nổ tưng bừng" sau khi Ronaldo giúp BĐN đánh...
Võ Lâm dậy sóng: Đại ca Flores từ Việt Nam sang Trung Quốc đấu Từ Hiểu Đông Viễn cảnh sư huynh của Flores sang Trung Quốc đấu với Từ...
Miami Open ngày 3: Nishikori hẹn gặp Del Potro, mỹ nhân hạ "Thánh nữ" (Tin tennis) Cilic, Nishikori ra quân thắng lợi. Trong khi...
Từ Hiểu Đông hạ đệ tử Diệp Vấn: Báo giới "cúi đầu", ê chề võ Trung Quốc Từ Hiểu Đông tiếp tục trở thành cái gai trong mắt của nhiều...