Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 15:00 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Nỗi sợ từ quãng nghỉ dài

Với 5 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2, Thanh Hóa vẫn chắc chắn giữ vững ngôi đầu sau vòng 8 dù họ không thi đấu. Dẫu vậy, mối lo lớn nhất của HLV Mai Đức Chung chính là quãng nghỉ tới 1 tháng có thể khiến phong độ của các cầu thủ bị ảnh hưởng rất nhiều.

“Vết xe đỗ” của SLNA

Mùa giải năm ngoái, SLNA cũng đã có 7 trận đấu đầu tiên ở V.League đầy hứng khởi với thành tích 6 thắng, 1 hòa tương tự thành tích của đội bóng xứ Thanh thời điểm này. Dẫu vậy, bắt đầu từ vòng đấu thứ 8, đội bóng xứ Nghệ đã có dấu hiệu chững lại khi phải gặp HA.GL. Trận thua trước đội bóng phố Núi và sau đó là quãng nghỉ để tập trung cho đội tuyển đã khiến phong độ của các cầu thủ SLNA đi xuống và bắt đầu chuỗi 6 trận liên tiếp không thắng sau đó. Đây chính là nguyên nhân họ không giữ được vị trí dẫn dầu đến những vòng đấu cuối cùng và để cho Hà Nội T&T vượt lên.

Thanh Hóa: Nỗi sợ từ quãng nghỉ dài - 1

Đội Thanh Hóa Ảnh: NAM HẢI

Tình cảnh lúc này của Thanh Hóa cũng khá giống như vậy khi trận đấu thứ 8 của đội bóng này cũng sẽ là chuyến hành quân đến phố núi Pleiku. Một thất bại trước HA.GL có thể khiến Thanh Hóa lặp lại kết quả của SLNA ở mùa giải trước.  Nhất là khi về lý thuyết thì Hà Nội T&T vẫn còn 2 trận chưa đấu, tức là nếu có được 2 chiến thắng ấy thì đội bóng thủ đô chỉ còn kém Thanh Hóa vỏn vẹn 4 điểm, một con số không cao trong cuộc đua đường trường.

Cảm hứng bị ngắt quãng

Trước trận đấu với HA.GL, Thanh Hóa là đội duy nhất có quãng nghỉ dài tới 1 tháng. Nếu như đối với các đội đang gặp vấn đề về nhân sự thì quãng nghỉ này là hết sức quý giá, nhưng với Thanh Hóa 1 tháng không thi đấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần cũng như phong độ của các cầu thủ. Xét trên yếu tố khoa học thể thao thì quãng nghỉ này còn có thể dẫn đến những chấn thương khi thi đấu trở lại bởi sức ì là rất lớn. Thử tưởng tượng, một động cơ đang chạy với tốc độ cao đột nhiên tắt máy và phải khởi động lại thì sức ì của động cơ ấy lớn như thế nào. Thế nên, đây chính là điều mà HLV Mai Đức Chung đang lo nhất.

Cái may cho Thanh Hóa là dù đang thăng hoa, nhưng lối chơi của đội bóng này cũng chỉ đang trong quá trình hình thành. Những chiến thắng của Thanh Hóa dựa trên sự chắc chắn ở hàng thủ và khả năng giải quyết các tình huống cố định chứ chưa phải nhờ ở khả năng áp đặt lối chơi cũng như thực hiện các bài tấn công nhuần nhuyễn. Nghĩa là, đội bóng xứ Thanh vẫn cần có thời gian để hoàn thiện hơn khi có khá nhiều cầu thủ mới chơi cùng nhau. Thanh Hóa cũng không phải thi đấu theo cảm hứng tấn công như đội bóng xứ Nghệ, vì thế ông Chung hoàn toàn có cơ hội để điều chỉnh và khắc phục phong độ của các cầu thủ.

Có lẽ, với Thanh Hóa đây chính là thời điểm mang tính chất quyết định của cuộc đua. HA.GL là đội bóng mạnh duy nhất còn lại mà họ chưa thi đấu và nếu vượt qua được thời khắc khó khăn này, thì ngôi vô địch cũng chẳng còn xa nữa.

Theo Mộc Thạch (thehthaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Các võ sỹ Samurai “luyện công” ở Việt Nam Gia nhập CLB Kaze Ken, bạn như đang lạc vào một võ đường...