Tháng 04, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 09/10/2014 04:34 AM (GMT+7)

Thanh niên Myanmar mặc váy đá bóng cạnh...đàn trâu

Tình yêu bóng đá của người dân Myamar không thua kém bất kỳ đâu trên thế giới.

Video trẻ em Myanmar mặc váy đá bóng:

Dù bóng đá không phải là môn thể thao số 1 ở Myanmar nhưng với các em nhỏ nơi đây vẫn luôn dành tình yêu cho môn thể thao vua.

Trong những ngày tác nghiệp tại VCK giải U19 châu Á, chúng tôi đã được tận mắt chứng kiến niềm đam mê với trái bóng tròn, theo cách rất riêng của người Myanmar, xứ sở có những người đàn ông mặc váy.

Vào cuối buổi chiều mỗi ngày, khi nắng đã bớt gay gắt và không khí có phần dịu mát hơn, đó là lúc các em nhỏ, đủ mọi lứa tuổi lại rủ nhau ra những bãi đất trống, thậm chí là những khoảng sân dùng để chăn trâu của người dân, để vui đùa cùng trái bóng tròn.

Theo phong tục truyền thống của Myanmar, đàn ông thanh niên đều phải mặc váy và dù khá bất tiện nhưng điều này cũng không ngăn cản họ chơi bóng với niềm đam mê lớn.

Những trận đá bóng diễn ra trong tiếng cười vui nhộn, nhưng rất quyết liệt. Thi thoảng trận đấu phải tạm dừng bởi sự “phá bĩnh” của những chú trâu xung quanh đi vào khu vực thi đấu.

Có lẽ khoảnh khắc thú vị về trẻ em, thanh niên Myanmar đá bóng ngay bên cạnh là những chú trâu như vậy là một ví dụ tiêu biểu cho tình yêu bóng đá của người dân nơi đây.

Thanh niên Myanmar mặc váy đá bóng cạnh...đàn trâu - 1

Mặc váy đá bóng không hề bất tiện chút nào

Thanh niên Myanmar mặc váy đá bóng cạnh...đàn trâu - 2

Thanh niên Myanmar mặc váy đá bóng cạnh...đàn trâu - 3

Trẻ em vui đùa cùng trái bóng ngay bên cạnh đàn trâu

Thanh niên Myanmar mặc váy đá bóng cạnh...đàn trâu - 4

Những trận đấu diễn ra vui vẻ nhưng không kém phần quyết liệt

Thanh niên Myanmar mặc váy đá bóng cạnh...đàn trâu - 5

Thi thoảng trận đấu bị gián đoạn bởi sự "phá bĩnh" của những chú trâu

Thanh niên Myanmar mặc váy đá bóng cạnh...đàn trâu - 6

Thanh niên Myanmar mặc váy đá bóng cạnh...đàn trâu - 7

Người dân Myanmar nói chung và trẻ em nói riêng dành tình yêu lớn với trái bóng tròn

Duy Anh (từ Myanmar)

Tin đọc nhiều

Vệ sỹ Tổng thống D.Trump: Tay nhanh hơn súng, hạ gục 12 cao thủ boxing Tổng thống Mỹ - Donald Trump từng chiêu mộ được một vệ sỹ có...
Cập nhật Monte Carlo Masters ngày 6: Nishikori hẹn tranh cúp với Nadal Rafael Nadal đã xác định được đối thủ ở chung kết, đó là Kei...
Chi tiết Nadal - Dimitrov: Thần tốc về đích, đối thủ bất lực (KT) Set đấu quyết định diễn ra với kịch bản dễ dàng ngoài mong...
Real có biến: Trùm Perez chốt SAO 150 triệu euro, Ronaldo tự ái đòi đi Ronaldo đang rất không hài lòng với chính sách chuyển nhượng...