Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 27/04/2015 22:51 PM (GMT+7)

Thầy nữ huấn luyện nam

VFF đang cùng với HLV Miura bàn biện pháp chữa cháy do trùng lịch thi đấu một trận giữa vòng loại World Cup và SEA Games.

Đó là việc đưa HLV trưởng tuyển nữ Takashi sang phụ trách cho một trong hai đội tuyển U-23 hoặc tuyển quốc gia.

Đúng là chuyện chỉ có ở những nền bóng đá như vùng trũng bởi thế giới bóng đá thật hiếm thấy dạng HLV tuyển nữ sang làm tuyển nam để tận dụng thời gian rảnh rỗi. Hơn nữa, đặc thù giữa hai đội tuyển và phương pháp huấn luyện cho nam - nữ rất khác nhau, dù VFF bào chữa ông Takashi từng làm việc với đội nam ở Nhật.

Thầy nữ huấn luyện nam - 1

Ông Nomiratsu Takashi đang là HLV ĐT nữ Việt Nam

Thêm một câu hỏi đặt ra là các trợ lý Việt Nam đi đâu hết rồi? Không lẽ nào họ lên đội tuyển chỉ để… nhắc tên cầu thủ cho HLV trưởng, hay là mang dụng cụ tập ra sân, bơm bóng thôi hay sao?

Ở đây chúng tôi không nghi ngờ tài năng của HLV trưởng Takashi nhưng việc chỉ sau vài tuần đã vào giải liệu ông có nhớ mặt hết cầu thủ, chưa nói đến tên, vị trí chơi trên sân, sở trường, sở đoản. Dĩ nhiên ông Takashi sẽ không thuộc lòng cầu thủ nam bằng các trợ lý Việt Nam vẫn phải sang nhận nhiệm vụ theo kiểu chữa cháy.

Nền bóng đá Việt Nam còn yếu, các trợ lý nội thì không có niềm tin lớn dưới mắt thầy ngoại trong khi VFF lại ham hố nhiều quá để rồi đặt lên vai thầy Nhật những nhiệm vụ chẳng giống ai.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Ngoại hạng Anh đá lại ngày 17/6: Cảm xúc vỡ òa, Liverpool nhận tin không vui Không phải ai cũng vui vẻ trước thông tin Ngoại hạng Anh trở...
Cao thủ “võ điện giật” bị võ sĩ MMA đấm gục sau 1 phút Đại võ sư Nhật Bản vừa dính đòn đau vừa mất tiền khi đối đầu...
Học võ vài ngày đòi đấu sư phụ, gã ngông cuồng “đo sàn” sau 5 giây "Ngựa non háu đá", nam võ sĩ đã phải trả giá cho hành động bất...
Hot girl múa côn như Lý Tiểu Long nhận “bão” tán tỉnh, tung clip “hoa cả mắt” Hot girl múa côn Trần Thị Hậu tung clip thể hiện kỹ năng múa...