Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 27/04/2015 22:51 PM (GMT+7)

Thầy nữ huấn luyện nam

VFF đang cùng với HLV Miura bàn biện pháp chữa cháy do trùng lịch thi đấu một trận giữa vòng loại World Cup và SEA Games.

Đó là việc đưa HLV trưởng tuyển nữ Takashi sang phụ trách cho một trong hai đội tuyển U-23 hoặc tuyển quốc gia.

Đúng là chuyện chỉ có ở những nền bóng đá như vùng trũng bởi thế giới bóng đá thật hiếm thấy dạng HLV tuyển nữ sang làm tuyển nam để tận dụng thời gian rảnh rỗi. Hơn nữa, đặc thù giữa hai đội tuyển và phương pháp huấn luyện cho nam - nữ rất khác nhau, dù VFF bào chữa ông Takashi từng làm việc với đội nam ở Nhật.

Thầy nữ huấn luyện nam - 1

Ông Nomiratsu Takashi đang là HLV ĐT nữ Việt Nam

Thêm một câu hỏi đặt ra là các trợ lý Việt Nam đi đâu hết rồi? Không lẽ nào họ lên đội tuyển chỉ để… nhắc tên cầu thủ cho HLV trưởng, hay là mang dụng cụ tập ra sân, bơm bóng thôi hay sao?

Ở đây chúng tôi không nghi ngờ tài năng của HLV trưởng Takashi nhưng việc chỉ sau vài tuần đã vào giải liệu ông có nhớ mặt hết cầu thủ, chưa nói đến tên, vị trí chơi trên sân, sở trường, sở đoản. Dĩ nhiên ông Takashi sẽ không thuộc lòng cầu thủ nam bằng các trợ lý Việt Nam vẫn phải sang nhận nhiệm vụ theo kiểu chữa cháy.

Nền bóng đá Việt Nam còn yếu, các trợ lý nội thì không có niềm tin lớn dưới mắt thầy ngoại trong khi VFF lại ham hố nhiều quá để rồi đặt lên vai thầy Nhật những nhiệm vụ chẳng giống ai.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...