Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 06/03/2013 09:42 AM (GMT+7)

Thẻ đỏ của Nani: Ý kiến trái chiều

Xung quanh chiếc thẻ đỏ của Nani có nhiều ý kiến ủng hộ cũng như phản đối đến từ các chuyên gia, cựu trọng tài.

Roy Keane cho rằng thẻ đỏ cho Nani là hoàn toàn chính xác. Cựu thủ quân của MU, Roy Keane, hiện đang là một bình luận viên bóng đá trên truyền hình, đã nhận định rằng trọng tài chính Cuneyt Cakir đã đúng khi rút thẻ đỏ đuổi Nani sau pha bóng cao chân với Arbeloa. Roy Keane cho biết:

“Trọng tài đã thổi rất chính xác. Các fan của MU có thể la ó, than phiền và phản đối. Nhưng đó là một pha bóng nguy hiểm của Nani đối với Arbeloa. Dù tình huống đó Nani không cố tình đi chăng nữa thì thẻ đỏ cũng là hợp lý. Trọng tài đã đợi 1, 2 phút sau đó mới rút thẻ. Chắc chắn ông ta đã phải suy nghĩ và quyết định cuối cùng đã được đưa ra.”

Cựu trọng tài Graham Poll cũng đồng tình với quan điểm của Roy Keane và ông lý giải cho việc trọng tài người Thổ rút thẻ đỏ cho Nani là do tiền vệ người Bồ đã có hành động nằm ăn vạ trên sân, đồng thời cũng chịu 1 phần tác động từ phía trưởng ban trọng tài của UEFA là Collina ngồi theo dõi trên khán đài.

Thẻ đỏ của Nani: Ý kiến trái chiều - 1

Pha bóng này của Nani là không ác ý?

Graham Poll bình luận: “Tôi hiểu tình cảnh lúc đó của trọng tài Cakir. Ông ấy phải đưa ra quyết định để bảo vệ cho các cầu thủ. Nani đã có pha bóng cao chân nguy hiểm cho Arbeloa. Phía trên khán đài, có Collina đang đứng giám sát và trọng tài chính trên sân buộc phải đưa ra những quyết định mang tính an toàn nhất, đúng luật nhất. Hơn nữa khi đó, trọng tài đã tiến đến gần Nani và yêu cầu cậu ấy đứng dậy, nhưng Nani nằm lăn lộn trên sân ra vẻ chấn thương. Ông Cuneyt Cakir đã không hài lòng với thái độ đó và đã đưa ra hình phạt nặng nhất là thẻ đỏ. Nhìn chung theo đánh giá của tôi, ông Cakir đã điều khiển tốt trận đấu, làm chủ được tình thế trên sân, xứng đáng được UEFA khen ngợi.”

Cựu trọng tài TBN Andújar Oliver lại có ý kiến khác khi ông cho rằng Nani chỉ nên bị phạt thẻ vàng. Phát biểu trên Radio Marca, ông Oliver cho rằng: “Nani đã mải quan sát trái bóng mà không để ý đến việc Arbeloa áp sát phía sau. Đó chỉ là một tình huống vô tình và 1 thẻ vàng dành cho Nani là đủ. Pha bóng đó cũng không gây chấn thương cho Arbeloa. Chiếc thẻ đỏ là quá nặng và nó đã ảnh hưởng đến cục diện trận đấu.”

Cựu trọng tài người Anh Dermot Gallagher cũng chung quan điểm với ông Oliver khi nhận định 1 thẻ vàng cảnh cáo Nani là hợp lý hơn: “Nani hoàn toàn không có ác ý trong pha bóng đó. Cậu ấy chỉ đơn thuần muốn khống chế quả bóng nhưng không may trúng vào người Arbeloa. Có lẽ 1 thẻ vàng là hợp lý hơn trong tình huống này. Nhưng có thể khi đó không khí trên sân nó khác. Bạn không thể biết được khi không phải là người trong cuộc.”

DA

Tin đọc nhiều

Đua xe F1: Đối tác ăn ý, xưng hùng xưng bá Hãy cùng điểm qua những thương vụ như “cá gặp nước” trong...
Chuyện lạ UFC: Được xử thắng cao thủ bất bại nhưng võ sĩ xin thua Có được chiến thắng nhưng lại xin thua, câu chuyện đầy tình...
Kinh ngạc sức khỏe của Schumacher: Người đẹp bí ẩn tiết lộ bất ngờ Vợ huyền thoại Schumacher muốn giấu về sức khỏe của chồng...
Công Phượng bị bầu Đức "thổi còi" chuyện đầu tóc Công Phượng có kiểu tóc "lạ" mới nhất và bầu Đức đã đề nghị...