Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 10:00 AM (GMT+7)

Thế giới sửng sốt: Bé gái 8 tuổi không chân gặt HCV thể dục nghệ thuật liên tục

(Tin thể thao) Cô bé Paige Calendine 8 tuổi sinh ra đã không có chân nhưng lại là một VĐV thể dục nghệ thuật rất xuất sắc.

Những màn biểu diễn của cô bé Paige Calendine

Cô bé 8 tuổi Paige Calendine đang là một hiện tượng rất đáng chú ý của làng thể dục nghệ thuật nước Mỹ. Ở bất cứ giải đấu nào cô bé tham dự thì sự quan tâm của khán giả lại hướng về phía cô, bởi Paige không có cả 2 chân.

Thế giới sửng sốt: Bé gái 8 tuổi không chân gặt HCV thể dục nghệ thuật liên tục - 1

Cô bé 8 tuổi Paige Calendine sinh ra đã không có chân nhưng là một VĐV thể dục nghệ thuật cự phách

Năm nay học lớp 3 ở trường tiểu học Maysville, Paige sinh ra đã không có chân nhưng bản thân cô bé không xem đó là sự tàn tật. “Cháu đã theo thể dục nghệ thuật được 18 tháng, cháu cảm thấy rất dễ dàng vì cháu có đủ sức mạnh để làm được tất cả”, cô bé nói.

HLV Mallory Gardner của cô bé bày tỏ sự ngạc nhiên về khả năng của Paige. “Khi cô bé mới đến đây tôi đã không tin được khả năng của cháu, rất nhanh và có đủ sức mạnh. Nếu có ai phải chật vật thì tôi tin chắc không phải là cô bé, mà là chính tôi, các HLV và các giám khảo”, bà Gardner cho hay.

Quả thực họ chật vật, bởi các HLV đã phải điều chỉnh cách huấn luyện với Paige so với cách huấn luyện thông thường họ áp dụng cho những VĐV nhí có cơ thể bình thường. Còn với các giám khảo, họ rất bối rối khi phải chấm điểm cho Paige bởi họ chưa từng gặp một VĐV nào như vậy và không thể áp dụng tiêu chí chấm điểm thông thường.

Thế giới sửng sốt: Bé gái 8 tuổi không chân gặt HCV thể dục nghệ thuật liên tục - 2

Paige đã đến với thể dục nghệ thuật được 18 tháng và giành nhiều huy chương

Thế giới sửng sốt: Bé gái 8 tuổi không chân gặt HCV thể dục nghệ thuật liên tục - 3

Paige cho biết cô bé rất muốn đoạt chức vô địch và huy chương ở các giải đấu chứ không phải chỉ thi đấu cho vui và khỏe mạnh. “Cháu có rất nhiều huy chương và đã có khoảng 4-5 cúp gì đó, nhưng cháu sẽ còn đoạt thêm nhiều danh hiệu nữa”, cô bé tự tin nói.

Không những vậy, bố của cô bé cho biết vì sinh ra đã không chân nên Paige không xem đó là tàn tật, và gia đình cũng đối xử với cô bé như người thường và khuyến khích cô tham gia thể thao nhiều nhất có thể. “Cháu đã dự các giải bơi và hy vọng sẽ được thi đấu cho đội tuyển bắn cung”, cô nói.

Bà Gardner cho biết Paige có rất nhiều bạn bè vì tính cách dễ mến của cô bé. “Ở trường Paige dùng chân giả để di chuyển qua các lớp học và luôn được bạn bè giúp đi lại. Cô bé rất thích đi cùng các đội thể thao của trường để cổ vũ các bạn”, bà nói.

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
"Thánh Muay Thái" bị đánh bầm dập ở Trung Quốc: Ai "vuốt râu hùm"? Trong sự nghiệp lẫy lừng, "Thánh Muay Thái" chưa bao giờ thua...
Real Madrid choáng váng: Thêm 1 huyền thoại ra đi vì Covid-19 Real đón thêm cú sốc khi một huyền thoại nữa tử vong...
Cao thủ võ thuật U80 khiến đối thủ to gấp đôi ngã như “điện giật” Cao thủ võ thuật U80 khiến đối thủ cao lớn ngã xõng xoài ra...