Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/02/2015 08:50 AM (GMT+7)

Thẻ phạt tăng, khán giả giảm

Sau năm vòng đầu tiên diễn ra suôn sẻ với nhiều trận đấu hay đẹp, V-League hai vòng tiếp theo đã chứng kiến nhiều thẻ phạt do bạo lực và nguy hiểm hơn là lượng khán giả giảm dần.

Nếu như cả năm vòng đấu chỉ có lượng thẻ phạt rất hạn chế thì chỉ cần đến vòng sáu, lượt thẻ phạt tăng vọt với bốn thẻ đỏ, 14 thẻ vàng. Nó đáng báo động đến nỗi Tổng cục TDTT phải gửi công văn yêu cầu VFF chỉ đạo VPF chấn chỉnh lại tình trạng bóng đá xấu xí có nguy cơ bùng phát.

Tiếc là ông Trưởng giải trẻ tuổi Nguyễn Minh Ngọc lại xem đấy là chuyện bình thường và thậm chí còn bao biện rằng do tính chất các trận đấu căng thẳng khiến cầu thủ đá quyết liệt hơn (!?).

Thẻ phạt tăng, khán giả giảm - 1

Đến vòng bảy vừa kết thúc chiều qua, các trọng tài lại rút đến 13 thẻ vàng, ba thẻ đỏ phạt cầu thủ chơi xấu. Đáng chú ý là chiếc thẻ đỏ trực tiếp của Gonzalo (Hà Nội T&T) sau hành vi giật chỏ vào mặt trung vệ Mạnh Hùng (SL Nghệ An).

Ngoài ra, số lượng các bàn thắng cũng có xu hướng giảm dần do nhiều đội đã bắt đầu hiểu rõ về nhau hơn khiến các chân sút khó khăn hơn trong việc săn bàn.

Vòng bảy có ít bàn thắng nhất so với sáu vòng đấu trước. Đáng kể nhất chỉ là cú hat trick của Lê Văn Thắng (Cần Thơ) vào lưới HA Gia Lai giúp anh vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với bảy bàn thắng.

Thế nhưng điều đáng ngại nhất chính là lượng khán giả đến sân giảm dần đều mà một phần nguyên nhân do những ngày cận tết Nguyên đán, phần còn lại do tính cống hiến của một số trận đấu không cao.

Nếu các nhà làm bóng đá không tính xa ắt sẽ buồn gần. 

Theo Đăng Huy (Phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Cơ thủ huyền thoại” Lý Thế Vinh khiến sao bi-a châu Á “ngả mũ” "Lão tướng" Lý Thế Vinh làm tất cả sao châu Á sững sờ bằng...
"Người khổng lồ lùn Thái Lan" với 54 trận toàn thắng đã gặp cú sốc Võ sĩ Thái Lan hủy quyết định giải nghệ để trở lại và đó là...