Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 12/11/2013 17:07 PM (GMT+7)

Thêm tay vợt dính án phạt nặng vì doping

Quần vợt thế giới tiếp tục nhận cú sốc khi một tay vợt nữa bị cấm thi đấu vì dùng doping.

Nuria Llagostera Vives trở thành tay vợt mới nhất bị Liên đoàn quần vợt thế giới ITF cấm thi đấu vì dương tính với chất nằm trong danh mục cấm. Mẫu xét nghiệm của tay vợt nữ người Tây Ban Nha tại một giải đấu có chứa chất methamphetamine và Vives sẽ phải nghỉ thi đấu cho tới ngày 7/9/2015.

Năm nay đã 33 tuổi, Vives từng có thứ hạng tốt nhất là thứ 35 thế giới vào tháng 6/2005 ở nội dung đơn nữ và hạng 5 thế giới nội dung đôi nữ vào tháng 11/2009. Hiện tại tay vợt sinh năm 1980 chỉ còn tập trung thi đấu đôi nữ và đã có tổng cộng 16 danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có 2 chức vô địch gần nhất trong mùa giải 2012.

Thêm tay vợt dính án phạt nặng vì doping - 1

Nuria Llagostera Vives (bên trái) gia nhập danh sách những tay vợt dùng doping

Theo như thông báo của ITF, mẫu thử của Vives dương tính với chất methamphetamine khi cô thi đấu tại giải Bank of the West Classic ở Stanford vào tháng 7 vừa qua. Đây là giải đấu mà Vives đánh cặp cùng tay vợt người Italia Francesca Schiavone nhưng sau đó cả hai đã thông báo bỏ cuộc ngay ở vòng 1 khi gặp đôi vợt người Mỹ Jacqueline Cako và Natalie Pluskota. Nguyên nhân đưa ra là vì Vives cảm thấy không khỏe nhưng ban tổ chức giải đấu vẫn chọn tay vợt người Tây Ban Nha trong danh sách thử doping ngẫu nhiên và kết quả đã cho thấy cô có sử dụng doping.

Nuria Llagostera Vives nhận án phạt nặng hơn cả những đồng nghiệp nam như Marin Cilic (cấm thi đấu 4 tháng) và Victor Troicki (12 tháng). Dù ITF cho biết cô được phép giữ lại tiền thưởng cũng như điểm thưởng ở những giải đấu sau tháng 7, bao gồm cả việc cùng tay vợt người Mỹ Liezel Huber đi tới vòng 3 đôi nữ US Open 2013, nhưng có lẽ với 2 năm cấm thi đấu, cơ hội để Vives trở lại với sân đấu là khá xa vời.

Trần Vũ (Theo Tennis Magazine)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Nhà vô địch FC Thành Đồng “đột nhập” phòng thay đồ Real Madrid Các cầu thủ FC Thành Đồng được khám phá thánh địa Bernabeu.
Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới 2m36: Khiến vợ phát sợ vì "quá lớn" Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới người Trung Quốc khiến...