Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 07/10/2019 00:10 AM (GMT+7)

Thượng Hải Masters: Chuyên gia tennis khen Federer đánh đẹp nhưng Djokovic mới hợp thời

(Tin tennis) HLV Patrick Mouratoglou cho rằng thời thế tennis đang ngày một ưu ái những tay vợt như Novak Djokovic thay vì Roger Federer.

HLV Patrick Mouratoglou, người hiện đang làm việc cùng Serena Williams, cho biết mặc dù Roger Federer là tay vợt có được rất nhiều thành công trong hơn 1 thập kỷ qua nhưng tennis đang biến đổi theo xu hướng ngày một khiến lối chơi của Federer khó hiệu quả hơn.

Thượng Hải Masters: Chuyên gia tennis khen Federer đánh đẹp nhưng Djokovic mới hợp thời - 1

Roger Federer 

HLV người Pháp trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Tennis World USA nói: “Giờ lợi thế và mặt hạn chế của các loại mặt sân đã ngày một được cân bằng, và các mặt sân ngày càng khiến bóng đi chậm hơn. Mọi người đều sẽ phát triển lối đánh giống nhau và tương lai sẽ là sân khấu của những tay vợt kiểu Djokovic hay Murray thống trị”.

Theo Mouratoglou, việc ngày một giảm sút những tay vợt chơi trên lưới đến từ thực tế rằng các tay vợt đang dần phát triển kỹ năng phòng thủ của mình và do đó các pha lên lưới ngày càng có tính rủi ro cao.

“Những pha bóng như giao-và-volley ngày càng trở nên phức tạp để thực hiện và khó có tỷ lệ thành công cao. Các tay vợt ngày nay có điều kiện để rèn luyện kỹ năng lẫn tự chọn ra cho mình những phương pháp đánh trả hợp lý. Sự thay đổi không ngừng của công nghệ, mặt sân, phương pháp huấn luyện lẫn các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp khác khiến chiến thuật tennis cũng không thể được giữ nguyên”, ông bình luận.

“Các tay vợt ngày nay ít lên lưới hơn, họ bao quát mặt sân ít hơn và do đó chúng ta thấy có khá nhiều pha bóng bền kéo dài. Roger Federer trước đây đã chủ động tấn công sớm trên lưới khá đẹp mắt và hiệu quả, nhưng ngày nay các tay vợt chơi phòng ngự có nhiều vũ khí để chống lại”.

Từ tuần này, Federer và Djokovic sẽ tranh tài tại Thượng Hải Masters và người ta có thể kiểm chứng thêm liệu nhận xét của HLV Mouratoglou có hoàn toàn đúng.

Thượng Hải Masters: Chuyên gia tennis khen Federer đánh đẹp nhưng Djokovic mới hợp thời - 2
Người nhà tay vợt Trung Quốc đánh đập nữ CĐV gây rúng động tennis

Người nhà nữ tay vợt Trung Quốc - Shuai Zhang đã có hành động đáng bị lên án.

Bấm xem >>

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Báo Thái cay cú hòa Việt Nam: Tiếc nuối tụt hạng, trách cứ tội đồ Rơi xuống vị trí thứ 3, báo chí Thái Lan nuối tiếc trận hòa...
Triệu fan Việt Nam "tấn công" trọng tài, fan Thái Lan khen 1 SAO quá hay Fan Việt Nam chỉ trích trọng tài, fan Thái Lan khen 1 ngôi...
ĐT Việt Nam đua top 90 bảng xếp hạng FIFA: Hòa Thái Lan đứng thứ mấy? Việt Nam có giữ được thứ hạng cao thứ nhì lịch sử sau trận...
Nữ VĐV thể hình Trung Quốc tự dưng nổi tiếng: Cởi sạch 100% tri ân fan Bỗng dưng trở thành hiện tượng mạng xã hội, nữ VĐV Trung...