Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 28/08/2013 13:15 PM (GMT+7)

Thương mà giận!

Hà Nội T&T lần thứ 2 đăng quang ngôi vô địch V.League vào ngày chủ nhật vừa qua. Điều này đồng nghĩa với việc, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã lập nên cú ăn ba kể từ đầu năm 2013 cho đến nay, đồng thời đi vào lịch sử với tư cách… kỷ lục gia của bóng đá Việt Nam.

Ngôi vô địch đầu tiên trong năm 2013 thuộc về tay bầu Hiển, do công của đội bóng SHB Chămpasak mang lại từ giải bóng đá vô địch quốc gia Lào. Lần đầu đất nước Triệu Voi tổ chức sân chơi mang hơi hướng chuyên nghiệp, với sự giúp sức của Tập đoàn HA.GL, nên giải đấu nước bạn mang tên HAGL Laos Premier League. Nhờ có nguồn lực nội và ngoại binh dồi dào, đồng đều nên SHB Chămpasak đã đi một lèo thẳng tiến tới ngôi vô địch, với khoảng cách bỏ xa đội thứ nhì là Hoàng Anh-Attapeu tới 11 điểm.

Một “tổng đại lý” khác của bầu Hiển ở giải hạng Nhất Quốc gia-Eximbank 2013 là QNK Quảng Nam, cũng đã đăng quang vô địch và đoạt chiếc vé thăng hạng V.League 2014.

Về hình thức bên ngoài, mặc dù bầu Hiển không trực tiếp “hô phong hoán vũ” ở đội bóng này, nhường lại cho một người em điều hành, nhưng thực tế chính ông Đỗ Quang Hiển mới là người “nhiếp chính” luôn đội bóng xứ “Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm, rượu Hồng Đào chưa nhăm mà đã say”.  

Chưa dừng lại ở đây, có vẻ như ông bầu “nói ít làm nhiều” giống như con ngựa bất kham trên con đường chinh phục các danh hiệu trong lĩnh vực bóng đá. Bởi nhiều khả năng vào ngày 5/9 tới, một “đứa con tinh thần” khác của bầu Hiển là SHB Đà Nẵng đang nắm trong tay 70% cơ hội để đăng quang ngôi vô địch Cúp Quốc gia.

Trong trận đấu này, thầy trò huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” khi đón tiếp XM The Vissai Ninh Bình ngay tại chảo lửa Chi Lăng. Nếu làm được điều này, ông bầu nhà họ Đỗ sẽ tự phá kỷ lục của chính mình, nâng tổng số chức vô địch đoạt được trong một mùa giải lên con số 4.

Thương mà giận! - 1

Bầu Hiển chia vui cùng thầy trò HLV Phan Thanh Hùng

Với thành tích này, bầu Hiển không chỉ là kỷ lục gia thâu tóm thành tích trong bóng đá Việt Nam, mà còn là ông bầu sở hữu nhiều đội bóng nhất ở nước ta, gồm Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, SHB Chămpasak, QNK Quảng Nam và Hà Nội đang thi đấu ở giải hạng Nhất.

Gieo gì gặt đó, muốn gặt gì thì tiếp tục phải gieo nấy... để có được thành tích trên, mỗi năm bầu Hiển bỏ ra trên cả trăm tỷ đồng để nuôi các đội bóng. Riêng số tiền bỏ ra để tưởng thưởng thành tích vô địch cho 3 và có lẽ sắp tới là 4 câu lạc bộ, cũng đã lên tới con số trên chục tỷ đồng.

Trong thời buổi suy thoái kinh tế như hiện nay, nhiều đội bóng sợ vô địch vì phải chi đậm tiền thưởng, rồi tiền đi đá AFC Cup...thì thành tích của các đội bóng nhà bầu Hiển rất đáng khâm phục. Tuy nhiên, việc cùng lúc thâu tóm tới 3 đội bóng, khiến rất nhiều người không đồng tình với cách làm bóng đá của ông bầu này.

Dân gian có câu “2 đánh 1 không chột cũng què”, huống chi sắp tới là 3. Chúng ta thử hình dung xem, vào mùa giải 2014 tới đây, ở sân chơi V.League cùng lúc có tới 3 đội bóng người nhà của ông Đỗ Quang Hiển: Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và QNK.Quảng Nam. Thử hỏi có đội bóng nào sánh nổi bộ ba này trong cuộc đua tới ngôi vô địch...

Xem ra, chức vô địch sân chơi danh giá nhất trong làng bóng đá Việt Nam sẽ còn rơi vào tay bầu Hiển dài dài. Như vậy thì quả thật quá nhàm chán...

Quả thật, bầu Hiển khiến người ta phải nhìn ông bằng hai con mắt: giận và thương!

Theo Minh Vỹ (thethaohcm.com.vn)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
HLV thể hình bán dâm 18 triệu khiến cả làng khổ: “Ai cũng hỏi tôi giá bao nhiêu” Chuyện nam HLV thể hình bán dâm ảnh hưởng rất lớn cộng đồng...
Văn Hậu ở Hà Lan đối phó Covid-19: Tập luyện trong nhà gặp sự cố bất ngờ Đoàn Văn Hậu vẫn đang ở Hà Lan, trong giai đoạn dưỡng...
Tin chuyển nhượng HOT 13/8: Liverpool lại sắp mua thêm cầu thủ Hy Lạp Liverpool có thể sẽ đón thêm một cầu thủ Hy Lạp nữa về đầu...