Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 27/05/2015 17:50 PM (GMT+7)

Tiếc vì nhiều môn thế mạnh của thể thao Việt Nam bị cắt

SEA Games 28 sẽ là một SEA Games khó khăn cho Việt Nam bởi có nhiều môn thế mạnh nằm trong quy trình vàng đã bị cắt giảm.

Tiếc nhất là việc môn cử tạ bị cắt dù đây là môn thi lâu đời nhất tại các kỳ Olympic. Nguyên nhân được lý giải do Singapore không có VĐV cử tạ đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khu vực. Một tiếc nuối cho nhà vô địch thế giới Thạch Kim Tuấn (hạng 52 kg nam) từ niềm hy vọng số 1 nay phải xem SEA Games ở nhà.

Tiếc vì nhiều môn thế mạnh của thể thao Việt Nam bị cắt - 1

Tiếc là Thạch Kim Tuấn không được dự SEA Games

Tương tự ở bộ môn xe đạp đường trường nữ, do chủ nhà chỉ có hai tay đua nên chủ nhà đã ra quy định khống chế các đoàn tham dự môn thi này, chỉ được phép đưa sang hai tuyển thủ tranh tài. Ngoài việc loại bỏ nội dung thế mạnh của đội tuyển nam Việt Nam là đồng đội tính giờ (đội Việt Nam đang là đương kim vô địch), ban tổ chức còn đưa thể thức thi đấu lạ là 90 phút cộng thêm ba vòng vào nội dung đua tính điểm - nội dung không có trong điều lệ xe đạp thế giới.

Theo giải thích của Phó Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam - ông Nguyễn Ngọc Vũ, đua tính điểm theo thông lệ quốc tế là các tay đua tung nước rút tính điểm nhiều vòng. Nội dung 90 phút cộng ba vòng tức là ngoài việc hoàn tất 90 phút trước đó, các tay đua phải thực hiện thêm ba vòng đua cuối để chọn ra nhà vô địch. Với cách làm này, đua tính điểm không khác gì nội dung xuất phát đồng hàng.

Ở môn bơi, chủ nhà SEA Games 28 cũng đưa ra nhiều quy định trái chiều với thông lệ quốc tế. Chẳng hạn như không tạo điều kiện cho các VĐV tập làm quen hồ thi đấu chính; tổ chức trao giải dồn hết về cuối ngày thi đấu thay vì cứ sau hai cự ly thi chung kết sẽ trao thưởng một lần. Việc trái chiều trên ảnh hưởng đến các cự ly thế mạnh của Nguyễn Thị Ánh Viên vào thời gian thi đấu rất sát nhau qua việc bị gộp chung vào một ngày dễ dẫn đến việc đuối sức và không kịp phục hồi để thi đấu nội dung khác.

Theo Minh Quang (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Cầu lông số 1 châu Á: Tiến Minh, Lin Dan tạo cú sốc ngay "vòng gửi xe" "Nhà vua" châu Á - Lin Dan cùng tay vợt số 1 Việt Nam nhận kết...
Cập nhật Barcelona Open ngày 2: "Sát thủ" loại Djokovic chờ gặp Nadal, Dimitrov thoát hiểm ĐKVĐ Nadal rất có thể sẽ gặp kẻ vừa loại Djokovic ở vòng tứ...
Chuyển nhượng MU: MU trói De Gea bằng chiếc băng thủ quân Tờ Metro xác nhận Mourinho đã có cách giữ chân thủ thành...
Chân dài Thanh Thúy 1m93 đập như "pháo nổ", đặt vé chung kết duyên nợ Trận bán kết bóng chuyền nữ nhanh chóng tìm ra đội đi tiếp,...