Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 28/08/2014 22:55 PM (GMT+7)

Tiger Woods tuột dốc vì lười tập luyện

HLV cũ Hank Haney cho rằng Tiger Woods cần phải chăm chỉ tập luyện hơn để có thể trở lại giành những vinh quang.

Hồi đầu tuần này, Tiger Woods đã bất ngờ thông báo chia tay HLV Sean Foley sau 4 năm gắn bó (bắt đầu từ 2010). Dù Woods không nói rõ lý do nhưng người ta hiểu rằng tay golf từng giành 14 major không thực sự hài lòng về quá trình làm việc cùng Foley.  

Nhân vụ việc này, cây bút nổi tiếng Bob Harig của ESPN đã liên hệ với HLV cũ của Tiger Woods, ông Hank Haney (giai đoạn 2003-2010) để có cái nhìn đa chiều hơn. Từ kinh nghiệm thực tế trong nhiều năm hợp tác với “Cọp gỗ”, Haney đã có những chia sẻ rất khách quan.

Tiger Woods tuột dốc vì lười tập luyện - 1

Tiger Woods cần quyết liệt với bản thân ngay từ trên sân tập

“Tôi nghĩ hoặc Sean Foley đã không đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất, hoặc anh ấy không thể thấu hiểu Foley, hoặc Tiger Woods đã không tuân thủ”, Haney cho biết. “Tại một số thời điểm, HLV vẫn phải là người chịu trách nhiệm”.

“Nếu Tiger Woods không thấu hiểu những truyền đạt từ HLV thì HLV là người có lỗi. Ngược lại, nếu Woods không thực hiện thì đó là lỗi của cậu ấy. Khi Woods không thể tập luyện đúng giáo án, HLV chẳng thể làm gì khác”.

“Trong 6 năm qua, Tiger Woods thực chất chỉ thi đấu có 3 năm”, Haney nói thêm. “Tôi biết cậu ấy có tài năng thiên bẩm nhưng yêu cầu đặt ra với mỗi tay golf nói riêng là họ vẫn phải không ngừng tập luyện. Năm nay là một ví dụ. Cậu ấy đã có bao nhiêu thời gian tập luyện?”.

Trong khi đó, ông Butch Harmon, người huấn luyện Tiger Woods ở giai đoạn 1993-2002, khẳng định rằng cách tốt nhất là Woods phải tự giải quyết những vấn đề của chính mình: “Nếu được tư vấn cho Tiger Woods, tôi chỉ muốn nói, cậu ấy là tay golf vĩ đại nhất và đủ tài năng để tự khắc phục những vấn đề của mình”.

“Thú thật, mỗi lần xem một giải đấu, tôi luôn bị sốc khi cậu ấy không phải người giành chiến thắng. Tiger Woods cần cải thiện những vấn đề về kĩ thuật và nếu không thực hiện, cậu ấy sẽ rất khó khăn để trở lại là một Tiger Woods của đỉnh cao”.

Dưới thời HLV Sean Foley, Tiger Woods đã không giành nổi major nào. Kể từ đầu năm 2014, cựu tay golf số 1 thế giới đã phải nghỉ thi đấu triền miên vì các chấn thương khác nhau. Ở tuổi 38, Woods có lẽ cần sự chăm chỉ hơn trong tập luyện để khi ra sân, anh đạt cảm giác thi đấu tốt nhất và cả nền tảng thể lực sung mãn.

Tiger Woods tuột dốc vì lười tập luyện - 2

Federer-Tay vợt vĩ đại

Tiger Woods tuột dốc vì lười tập luyện - 3

US Open 2014

Tiger Woods tuột dốc vì lười tập luyện - 4

Hiện tượng Ánh Viên

Tiger Woods tuột dốc vì lười tập luyện - 5

Hot-shot tennis

Nhật Quang (Theo ESPN)

Tin đọc nhiều

10 phút tập luyện: Cardio (Tim mạch) Các bài tập cardio sẽ giúp cho trái tim của chúng ta khỏe...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...