Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 24/06/2013 19:37 PM (GMT+7)

Tránh rắc rối, Messi đóng 10 triệu euro

Nhằm tránh những rắc rối có thể phát sinh thêm từ vụ tố cáo trốn thuế, Messi đã móc hầu bao 10 triệu euro.

Vụ việc cha con Messi bị tố cáo trốn thuế tiếp tục khiến cho tiền đạo Argentina không thể ngồi yên. Mới đây ngôi sao của Barcelona đã trình báo cáo bổ sung thu nhập (và thuế thu nhập) trong 2 năm 2010, 2011 và đồng thời nộp vào kho bạc thêm 10 triệu euro. Theo thông tin từ tờ La Vanguardia, các cố vấn của Messi đang tìm kiếm một thỏa thuận với cơ quan thuế vụ để nộp số tiền mà họ đã thông báo rằng Messi đã tìm cách lách luật trong những năm từ 2007 cho tới 2009.

Hiện tại, Tòa án kinh tế tại Barcelona vẫn đang tiếp tục điều tra cha con Messi sau khi họ bị cáo buộc đã trốn của cơ quan thuế 4,1 triệu euro tương ứng với doanh thu trên 10 triệu euro từ các hoạt động kinh doanh bản quyền hình ảnh. Và để tránh những rắc rối có thể phát sinh, Messi đã nộp thêm 10 triệu euro thông qua một bản khai bổ sung gửi tới cơ quan thuế. Cũng theo nguồn tin trên, Messi muốn được làm rõ những thông tin liên quan tới vụ tố cáo vừa rồi.

Tránh rắc rối, Messi đóng 10 triệu euro - 1

Các luật sư của Messi đang tìm cách giải quyết vụ việc

Trước đó, Thẩm phán Raquel Amado đã gửi đơn lên tòa án quận Gava, Barcelona tố ông Jorge Horacio Messi Perez là nhân vật chính, đạo diễn vụ trốn thuế này khi Messi mới bắt đầu ở trong giai đoạn nổi lên. Khi Messi thành danh, cha của anh đã thành lập các “công ty ma” ở Belize và Uruguay, những nơi được mệnh danh là  thiên đường thuế để trốn thuế từ các hợp đồng quảng bá hình ảnh với Adidas, Danone, Banc Sabadell, Pepsi, Telefónica, Konami và FC Barcelona.

Mới đây Tòa đã quyết định triệu tập hai cha con cầu thủ Messi ra trước tòa vào ngày 17-9 nhằm cung cấp lời khai trong tư cách bị đơn trong vụ khiếu kiện trên. Theo quy định của luật pháp Tây Ban Nha, nếu bị kết tội trốn thuế, Messi phải đối mặt với án phạt từ 2-6 năm tù và nộp số tiền phạt có thể gấp 6 lần, tương đương với hơn 26 triệu euro.

PL

Tin đọc nhiều

ĐTVN như “SLNA mở rộng”: Hữu Thắng thua khi quá tin quân xứ Nghệ? ĐT Việt Nam thất bại ở AFF Cup, HLV Hữu Thắng bị "mổ xẻ" về...
Thẻ đỏ của thủ môn Nguyên Mạnh: "Bệnh" của cầu thủ VN Câu chuyện chơi xấu trên sân cỏ có chiều hướng lan rộng khi...
Cup C1: Arsenal không bán Ozil, Sanchez, chẳng sợ Real Wenger thề không bán Ozil và Sanchez, không e dè trước Real.
Ronaldo giàu nhất làng bóng đá: 191 triệu bảng từ đâu tới Ronaldo giàu nhất giới cầu thủ nhờ cả những khoản thu trong...