Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 30/10/2014 13:23 PM (GMT+7)

Trao thưởng 1,3 tỷ đồng cho các VĐV chinh phục giải châu Á

Các vận động viên mang lại vinh quang cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) và đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam (TTNKTVN) tại hai đấu trường danh giá cấp châu lục đã nhận được những phần thưởng xứng đáng từ các đơn vị, cơ quan trong nước.

Hôm nay (30/10) tại Hà Nội, BTC chương trình "Chung sức cùng Thể thao Việt Nam chinh phục ASIAN Games 17 và ASIAN Para Games 2014" đã tiến hành tổng kết và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể vận động viên (VĐV) đã giành huy chương tại ASIAN Games 17 và ASIAN Para Games 2014 vừa kết thúc tại Incheon, Hàn Quốc.

Hơn một tháng đồng hành cùng đoàn Thể thao Việt Nam TTVN và đoàn TTNKTVN tham dự hai đấu trường cấp châu lục, BTC chương trình đã dõi theo từng nội dung thi đấu, nín thở chờ đợi những tấm huy chương để hòa chung niềm vui chiến thắng.

Bằng cách trao thưởng tượng trưng ngay trên sàn đấu, chương trình đã kịp thời cổ vũ, động viên các VĐV thi đấu, góp phần vào thành công chung của thể thao Việt Nam tại hai sân chơi lớn, quan trọng nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2014.

Căn cứ theo mức thưởng đã công bố trước đây, BTC chương trình đã tổng kết số tiền thưởng lên tới 1,335 tỷ đồng. Theo đó với ASIAD 2014, mức thưởng cho các VĐV giành HCV – HCB – HCĐ cá nhân tương ứng là 50 – 30 – 15 triệu đồng, với Asian Para Games 2014 mức thưởng cho các VĐV giành HCV – HCB – HCĐ cá nhân lần lượt là 20 – 15 – 10 triệu đồng.

Trao thưởng 1,3 tỷ đồng cho các VĐV chinh phục giải châu Á - 1

BTC chương trình trao thưởng cho VĐV tiêu biểu của hai đoàn TTVN và TTNKTVN nhận số tiền thưởng tượng trưng

Tại ASIAN 17, các VĐV của đoàn TTVN đã giành được 1 HCV của VĐV Dương Thúy Vi (wushu, nội dung kiếm thuật và thương thuật nữ) cùng 10 HCB, 25 HCĐ. Tuy thành tích này chưa đạt chỉ tiêu đề ra, nhưng theo ông Lâm Quang Thành - Trưởng đoàn TTVN thì đây là "một con số đáng khích lệ, bởi mặt bằng chung của thể thao châu Á đang ngày càng nâng cao", 

Đặc biệt, đoàn TTVN giành các huy chương bạc, đồng lần đầu tiên ở một số môn thể thao đỉnh cao nội dung thi đấu Olympic, như Quách Thị Lan (HCB, điền kinh 400m nữ), Nguyễn Thị Ánh Viên (2 HCĐ, bơi lội nội dung 200m ngửa và 400m hỗn hợp cá nhân). Ngoài ra, boxing, đấu kiếm, cử tạ đã đạt được thành tích cao so với dự kiến ban đầu.

Còn tại ASIAN Para Games II năm 2014, đoàn TTNKTVN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 9 HCV, 7HCB, 13 HCĐ để lần đầu tiên góp mặt trong top 10 đoàn xuất sắc nhất châu Á.

Trong thành công này, không thể không kể đến những thành tích đi vào lịch sử mà các VĐV giàu nghị lực của chúng ta đạt được như tấm HCV phá kỉ lục thể giới của lực sỹ Lê Văn Công (cử tạ hạng 49kg), kỳ tích của "kình ngư" Võ Thanh Tùng, giành cả 5 HCV/5 nội dung hạng thương tật S5 (50m tự do, 100m tự do, 200m tự do, 50m ngửa, 50m bướm). 

Cuộc đồng hành cùng hai đoàn TTVN tại đấu trường châu Á đã khép lại nhưng sự kiện này đã mở ra những hướng đi mới. Mỗi tấm huy chương đoạt được đều thể hiện nỗ lực không ngừng nghỉ của các VĐV nước nhà, không chỉ mang lại thành tích cho cá nhân, tập thể mà còn là vinh quang của Tổ quốc ở đại hội thể thao châu Á.

Đỗ Anh

Tin đọc nhiều

Tiết lộ về cao thủ Thái Cực Quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma Lí do nào khiến Lý Thiên Kim lọt vào "mắt xanh" của người giàu...
HAGL - SLNA: Đại tiệc 5 bàn, phố Núi mở hội HAGL đang ở tình thế vô cùng ngặt nghèo, chơi đầy quyết tâm...
"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn Học viên nhỏ tuổi nhất của lò đào tạo nhà bầu Đức gây sốc...
Tin thể thao HOT 22/7: Sao hạ Federer 3 mặt sân choáng vì "Tàu tốc hành" (Tin thể thao) Federer khiến một huyền thoại từng thắng anh...