Tháng 11, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

Trốn thuế, Chủ tịch Bayern “bóc lịch” 3 năm

Phiên tòa xử vụ trốn thuế của Uli Hoeness đã kết thúc với mức án 3 năm rưỡi tù được đưa ra.

Mức án 3 năm 6 tháng ngồi tù đã được tuyên dành cho Chủ tịch của Bayern, Uli Hoeness trong vụ trốn thuế gây chấn động làng bóng đá Đức. Phiên xử được bắt đầu từ hôm 10/3 và kết thúc trong này hôm qua. Ban đầu, đã có cáo buộc ông Uli Hoeness không khai báo đầy đủ số thu nhập 33 triệu euro trong giai đoạn 2003-2009 dẫn đến việc trốn thuế số tiền 3,5 triệu euro. Tuy nhiên con số này tiếp tục tăng ở những ngày sau và dừng lại ở mức lên tới 27,2 triệu euro.

Phía Uli Hoeness cũng đã thừa nhận trước tòa án Đức vì hành vi trốn thuế từ một tài khoản ngân hàng bí mật ở Thụy Sỹ. Thực tế hồi đầu năm 2013 khi có những cáo buộc, ông đã thú nhận điều này với chính phủ Đức để tránh phải hầu tòa nhưng đã không thể thoát khi Tòa cho rằng các tài liệu của Hoeness gửi lên không đầy đủ. Thẩm phán của phiên xử tuyên bố: "Ông Hoeness phạm 7 tội nghiêm trọng về trốn thuế và việc tự thú không khớp với những hồ sơ được gửi lên".

Trốn thuế, Chủ tịch Bayern “bóc lịch” 3 năm - 1

Hoeness và vợ tới tòa

Vụ việc trốn thuế của Uli Hoeness bắt đầu bị phanh phui vào đầu năm ngoái khi Chính phủ Đức tiến hành cuộc điều tra về những người mở tài khoản bí mật ở Thụy Sỹ nhằm trốn thuế thu nhập, trong đó có Chủ tịch của Bayern. Trong khoảng 7 năm từ 2003 đến 2009, Hoeness làm ra rất phát đạt và kiếm được rất nhiều tiền nhưng số này đã được chuyển tới Thụy Sĩ để rồi con số trốn thuế được công bố như trên.

Dù đã cố gắng sửa sai nhưng Hoeness vẫn bị kết án. Sau khi phiên xử kết thúc, các luật sư của Hoeness cho biết sẽ kháng cáo, chính vì thế trong quãng thời gian này Chủ tịch Bayern vẫn được tại ngoại. Tuy nhiên trong trường hợp không thể đưa ra các chứng cứ thuyết phục để phản bác, Hoeness sẽ phải chuẩn bị vào nhà giam. Uli Hoeness là huyền thoại của Bayern và bóng đá Đức, sau khi giành nhiều vinh quang trong sự nghiệp cầu thủ, ông chuyển sang công tác quản lý và hiện đang đảm nhiệm vị trí quyền lực nhất của đội bóng chủ sân Allianz-Arena.

PL (theo Dailymail)

Tin đọc nhiều

Djokovic - Zverev: Siêu bùng nổ đăng quang mỹ mãn Trận chung kết diễn ra hấp dẫn và tay vợt chơi bùng nổ hơn...
Kịch bản" đau tim" AFF Cup: Thái Lan 6 điểm vẫn có thể bị loại? Kịch bản Thái Lan dừng bước ngay vòng bảng AFF Cup 2018 vẫn...
Top SAO xưng hùng châu Âu: Messi số 1, bất ngờ Ronaldo Messi, Ronaldo, Neymar & Mbappe góp mặt trong top 25 cầu thủ...
Tin thể thao HOT 18/11: Khabib nhận "tối hậu thư" từ Mayweather Mayweather tuyên bố mình mới là người nắm luật chơi.