Tháng 09, 2017
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 10:04 AM (GMT+7)

Trọng tài bị “quây” trong tháng hạn

Tháng này được xem là tháng hạn của trọng tài Việt Nam. Mới đây, còn có thông tin tổ trọng tài bị nghi án nhận hối lộ bị C45 mời làm việc để làm rõ chuyện có hay không việc nhận tiền gây ồn ào trong thời gian qua.

Ngay từ đầu lượt về, sáu trọng tài bị đánh rớt trong kỳ kiểm tra thể lực giữa mùa, bốn trọng tài bị treo còi sau nghi án nhận tiền bồi dưỡng ở một trận đấu vòng 3 V-League cho thấy các ông “vua” không yên. Khốn khổ hơn là hai ông trưởng và phó Ban Trọng tài bị đình chỉ nhiệm vụ nhằm phối hợp với cơ quan điều tra về nghi án này và chưa biết đến bao giờ sẽ trở lại hay… đi luôn.

Ngôi nhà Ban Trọng tài đang bị xào xáo dữ dội và giới cầm cân nảy mực sân cỏ sau những sự cố đấy bước vào lượt về V-League càng bị coi thường theo kiểu giậu đổ bìm leo. Ở vòng 12, có ít nhất hai trọng tài bị phản ứng ra mặt trên sân Chi Lăng và Thống Nhất.

Trọng tài Trần Trung Hiếu trong một tình huống ngắt còi (trước khi một cầu thủ B. Bình Dương sút bóng vào lưới SHB Đà Nẵng) đã khiến ban huấn luyện đội khách nổi xung thiên. HLV Nguyễn Minh Dũng đòi bỏ giải nếu trọng tài Hiếu lại điều khiển trận đấu của đội B. Bình Dương. Hăng nhất là GĐKT Lê Thụy Hải đưa ra những nghi oan từ hai trận thua trước của B. Bình Dương cũng bị đem ra soi như là căn nguyên từ trọng tài và không tiếc lời chỉ trích trọng tài Hiếu.

Trọng tài bị “quây” trong tháng hạn - 1

Rất nhiều trọng tài bị phản đối

Trên sân Thống Nhất, HLV Trần Tiến Đại đang bị kỷ luật truất quyền chỉ đạo (cũng vì phản ứng trọng tài) vẫn nhảy dựng lên khi trọng tài Đinh Văn Dũng phạt thẻ vàng thứ hai cho Việt Cường lỗi dùng tay chơi bóng. Trên sân thì các cầu thủ XMXT Sài Gòn vây trọng tài Dũng phản ứng dù biết chắc không thể làm thay đổi quyết định của vua sân cỏ.

Trọng tài “thế hệ vàng” FIFA Võ Minh Trí cũng bị quây và bị nạn ở Kiên Giang lại còn bị nặng lời trên Facebook và hàng loạt các báo trích đăng lại. Theo thông tin chưa kiểm chứng thì việc bài trên Facebook của cầu thủ chỉ là một thủ thuật được đạo diễn từ… giới truyền thông (!?).

12 vòng đấu đã qua, giới cầm còi dĩ nhiên vẫn còn mắc những sai sót thường thấy trên sân cỏ nhưng lại hay bị vơ đũa cả nắm, đặc biệt uy tín trong giới trọng tài thời điểm này đang giảm sút đi rất nhiều. Các trọng tài chia sẻ với chúng tôi rằng lúc này dễ bị nghi ngờ nhất dù ai cũng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Nghiệt nỗi cái nghề trọng tài như làm dâu trăm họ khi bị nhiều giới nhìn với ánh mắt nghi kỵ càng khiến họ chịu nhiều áp lực hơn và càng dễ mắc sai sót hơn.

Giới trọng tài đang đi giữa tâm bão và rất cô đơn giữa những thị phi…

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Chấn động võ đài châu Á: Lực sĩ tử nạn, bóc trần sai lầm chết người Ban tổ chức bị soi kĩ sau khi lực sĩ Pradip tử nạn vì giao...
Kì tích Ánh Viên: Vượt hai "kình ngư" Trung Quốc, lập kỉ lục châu Á "Tiểu tiên cá" giành HCV thứ hai, đồng thời phá luôn kỉ lục...
MU - Man City: Mourinho không đua mưa bàn thắng, cần đòn “dập mặt” 2 đội bóng thành Manchester sẽ khó có thể giữ được vị trí...
Ánh Viên hụt HCV châu Á nửa giây: Sức lực bào mòn, gặp phải "thú dữ" Ánh Viên hụt HCV một cách tiếc nuối vì chậm nửa giây so với...