Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 24/03/2014 20:39 PM (GMT+7)

“Chuyện trọng tài Việt Nam như thuê osin”

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, người đang là ứng viên duy nhất cho ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII đã khẳng định như vậy.

Chiều nay (16h30), mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VII đã chính thức được Hội nghị BCH VFF khóa VI thông qua. Toàn bộ các ứng viên cho tới thời điểm này không có gì thay đổi và sáng mai (25/3) Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sẽ chính thức diễn ra tại trụ sở VFF.

Sau nhiều năm “chậm tiến”, đây đang được xem là kỳ Đại hội nhiều kỳ vọng làm thay đổi bộ mặt của bóng đá Việt Nam. Bản thân ông Lê Hùng Dũng cho rằng Đại hội VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng bầu cử cũng không khác gì Quốc hội. “Mọi thứ đều được làm chặt chẽ và theo luật. Việc đầu tiên là những người tham gia vào BCH phải có lý lịch tư pháp, được 1 tổ chức thành viên đồng ý giới thiệu. Bản thân những người được giới thiệu cũng phải là nhân vật nói được và làm được”, ông Dũng nói.

“Chuyện trọng tài Việt Nam như thuê osin” - 1

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và nguyên chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (giữa) trao đổi bên thềm Hội nghị BCH VFF

Khi phóng viên đặt câu hỏi với quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng rằng ông cũng là một trong những người hay có phát biểu gây “sốc” và mọi người đang đợi "sếp của VFF" hành động thì ông Dũng trả lời khá hóm hỉnh: “Trước tiên tôi không nói tôi hay, nhưng tôi đã nói là làm luôn. Ở đây có thể ví dụ như chuyện trọng tài. Trước đây có thời VPF thuê an ninh để nghe lén điện thoại các trọng tài, giám sát, quan chức… nhưng cũng không tìm ra được gì ngoài vụ gạ mua độ của cầu thủ Tây Ninh, nhưng cũng không xác minh được chính xác, hay tiếp đến là tổ trọng tài có nghi vấn nhận hối lộ trong trận Thanh Hóa-HAGL (tại vòng 5 V-League 2013-pv), tuy nhiên cơ quan an ninh vẫn không đủ cơ sở kết luận.

Đó là cách làm của mọi người, còn với tôi, quan điểm không cần phải “đao to búa lớn”, cũng không cần cơ quan an ninh vào cuộc để chứng minh phạm tội mới bắt. Tôi nghĩ chuyện trọng tài cũng như việc mướn osin, nếu thấy nghi ăn cắp là tôi không mướn, cứ theo luật mà làm. Như thế có phải là làm hơn nói không?”.

“Chuyện trọng tài Việt Nam như thuê osin” - 2

Hội nghị BCH VFF khóa VI đã thông qua mọi công tác của Đại hội VFF khóa VII 

Để khẳng định lời nói của mình, vị ứng viên duy nhất ghế Chủ tịch VFF còn nói thêm: “Tôi làm việc không phải để giữ ghế. Đã nói là phải làm”.

Được biết, vào lúc 8h30 sáng mai (25/3), Đại hội VFF khoá VII (nhiệm kỳ 2013-2018) sẽ chính thức diễn ra với sự tham dự của các đại biểu đại diện 67 tổ chức thành viên, các Ủy viên BCH LĐBĐVN khóa VI và các đại biểu khách mời.

Sau khi lắng nghe và thảo luận xoay quanh các báo cáo tổng kết về các mặt công tác của nhiệm kỳ VI và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động khoá VII, Đại hội sẽ thông qua danh sách Ban bầu cử, thông qua Quy chế bầu cử, thông báo danh sách ứng cử các chức danh chủ chốt và tiến hành bầu chức danh Chủ tịch VFF khoá VII, bầu chức danh các Phó chủ tịch VFF khoá VII, bầu BCH VFF khoá VII, bầu Ban kiểm tra và Trưởng Ban kiểm tra.

Hiền Minh

Tin đọc nhiều

Barca: Nên giữ chân “tiểu Xavi” Barca đang tính bán đi Thiago Alcantara, một sản phẩm chất...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
“Đại ca” Ramos tung võ như MMA: Triệu fan gọi là "kẻ côn đồ", Salah dễ mất World Cup Salah chấn thương nặng, các cổ động viên quy kết trách nhiệm...