Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 19:27 PM (GMT+7)

Chi tiết Malaysia - Thái Lan: Nỗ lực hãm thành vô vọng (Bán kết AFF Cup) (KT)

(Trực tiếp bóng đá Malaysia - Thái Lan, bán kết AFF Cup 2018) Malaysia cố sức tấn công tìm bàn thắng cuối hiệp nhưng không thành.

Chi tiết Malaysia - Thái Lan: Nỗ lực hãm thành vô vọng (Bán kết AFF Cup) (KT) - 1 0 - 0 Chi tiết Malaysia - Thái Lan: Nỗ lực hãm thành vô vọng (Bán kết AFF Cup) (KT) - 2
Malaysia Thái Lan
Sự kiện chính Đội hình Thống kê Thông tin trước trận
Diễn biến
HOT: ’

Kết thúc trận đấu, Malaysia và Thái Lan cầm hòa nhau 0-0.

1’

Malaysia giao bóng bắt đầu hiệp 1.

2’

Malaysia sớm kiếm được quả phạt góc bên cánh phải. Safari đưa bóng về phía cột gần nhưng hàng thủ Thái Lan phá ra trước khi một cầu thủ Malaysia rơi vào thế việt vị.

5’

KHÔNG VÀO!!! Malaysia đánh cánh phải rất rõ ràng với pha xuống biên của chân sút nhập tịch Sumareh. Quả căng vào của anh bị phá ra nhưng nối tiếp là 3 cú sút bồi liên tiếp, với pha dứt điểm cuối cùng ở chính diện cầu môn của Rasid đi vọt xà!

6’

Thủ môn Marlias đã nằm sân sau khi va chạm với Supachai Jaided trong một tình huống băng ra bắt một cú chọc khe bên phía Thái Lan.

10’

Thái Lan đánh cánh trái và Supachai có một cú sút đổi hướng trước khi Sriyankem có cú đánh đầu không nguy hiểm.

13’

Malaysia chồng biên bên cánh trái cho Rasid băng xuống, nhưng quả căng chìm vào quá dễ cho Thái Lan xử lý.

15’

NGUY HIỂM! Hậu vệ trái Ishak và thủ môn Marlias có pha phối hợp không ăn ý để đối phó một quả tạt từ cánh trái của Thái Lan, may là Sriyankem không kịp tận dụng.

17’

NGUY HIỂM!! Trong vòng 1 phút cả Thái Lan và Malaysia có những pha xuống biên trái căng vào rất nguy hiểm.

20’

KHÔNG VÀO!! Sumareh giờ xuất hiện bên cánh trái với pha đi bóng vào vòng cấm. Anh không qua được hậu vệ Thái Lan nhưng đã đưa Rasid băng xuống với cú giật gót, trước khi Rasid có cú sút từ góc tương đối hẹp bị thủ môn Budprom cản phá!!

23’

NGUY HIỂM! Malaysia xuống biên rất lợi hại và một quả tạt từ cánh phải vào được Talaha băng tới, nhưng Kerdkaew có mặt kịp thời để ngăn chặn pha đổ người đánh đầu.

24’

KHÔNG VÀO!! Trung vệ Zafuan có một pha phá bóng ẩu tạo cơ hội cho Sriyankem băng xuống đón cú bấm bóng của đồng đội, nhưng Marlias đẩy cú sút vọt xà ngang!

26’

KHÔNG VÀO!!! MALAYSIA BỎ LỠ ĐỐI MẶT!! Malaysia phản công nhanh và Zaquan Adha băng xuống bên cánh phải trước khi trả ngược ra. Sumareh chỉ còn thủ môn Chatchai Budprom ở trước mặt nhưng sút chệch cột dọc góc xa!!

28’

KHÔNG VÀO!!! Hàng tiền vệ Thái Lan chọn vị trí không tốt giúp Sumareh đón được đường chuyền của đồng đội ở trung lộ. Anh dốc thẳng vào vòng cấm Thái Lan trước khi sút vọt xà!

33’

NGUY HIỂM! Zaquan Adha có khoảng trống sút xa khi đón đường mớm bóng của đồng đội, nhưng anh đưa bóng vọt cầu môn.

36’

NGUY HIỂM! Thitipan Puangchan có pha chọc khe rất tốt cho Supachai Jaided từ cánh trái phá bẫy việt vị băng xuống, nhưng thủ môn Marlias đã băng ra kịp để phá bóng.

38’

NGUY HIỂM!! Malaysia có một pha xuống biên trái căng vào rất nguy hiểm của Kutty Abba, nhưng hậu vệ Thái Lan kịp chặn không cho Talaha băng vào đệm cận thành.

40’

KHÔNG VÀO! Sumareh một lần nữa có pha đột phá bên cánh phải trước khi căng vào. Talaha có mặt ở cột gần và đánh đầu một cách phản xạ nhưng bóng đi vọt khung thành.

42’

THẺ VÀNG! Malaysia là đội nhận thẻ đầu tiên kih Rasid bị trọng tài cảnh cáo sau pha phạm lỗi quyết liệt ở giữa sân.

Kết thúc hiệp 1, Malaysia và Thái Lan tạm hòa nhau 0-0.

46’

Thái Lan giao bóng bắt đầu hiệp 2 và mất chỉ hơn 5 giây để mất bóng vì một đường chuyền hỏng.

Thái Lan thay người. Tiền vệ Pokklaw Anan vào thay Supachai Jaided.

48’

KHÔNG VÀO!! Sumareh lại có một pha đánh biên phải trước khi căng ngang, khoảng trống đã mở ra nhưng Zaquan Adha đệm hụt bóng! Talaha sau đó đánh đầu ra ngoài từ quả tạt bên cánh trái.

52’

Malaysia hưởng quả đá phạt hơi chếch bên trái trung lộ. Rasid thực hiện cú sút không qua được hàng rào.

54’

Sriyankem có pha băng xuống phá bẫy việt vị đón một cú bấm bóng của đồng đội, nhưng cũng như ở hiệp 1 Marlias đã băng ra xa phá bóng.

57’

Một số pha cản phá hụt đang khiến cầu thủ Thái Lan gặp nguy hiểm, một tình huống như thế tạo cơ hội cho Rasid từ cánh trái băng xuống tạt bóng, nhưng Pansa Hemviboon phá bóng an toàn.

59’

KHÔNG VÀO!! Thái Lan có pha xuống biên tốt bên cánh phải và mặc dù các cầu thủ Malaysia đã về kịp, họ lại tìm cách chặn cầu thủ chuyền bóng mà bỏ khoảng trống cho Kraisorn sút ở khu chữ D, bóng đi vọt xà.

Thái Lan thay người. Nurul Sriyankem rời sân để Pakorn Prempak vào thay.

65’

Malaysia thay người. Sumareh rời sân để tiền đạo Hazwan Bakri vào thay.

66’

KHÔNG VÀO!!! Bakri có quả tạt từ cánh phải vào và Talaha tự khởi xướng cho một pha bật tường với Zaquan Adha, nhưng anh dứt điểm vọt xà ngang trong pha thoát xuống!!

70’

Malaysia phản công nhanh và Talaha dốc bóng rất tốt ở trung lộ, nhưng lại quá chần chừ không chuyền ngay cho Rasid từ cánh trái băng xuống. Thái Lan lập tức phản đòn sau khi đoạt lại bóng, nhưng cú chọc khe của Thitipan không được Kraisorn tận dụng.

71’

Malaysia thay người. Hậu vệ trái Nazirul Hashim vào thay Syazwan Andik.

73’

NGUY HIỂM! Kerdkaew đánh đầu phá bóng không tốt một quả tạt cánh phải của Malaysia, tạo điều kiện cho dự bị với vào sân Hashim căng ngang. Rasid bị hậu vệ Thái Lan áp sát nên cú đá chân trái đi không trúng khung thành.

74’

THẺ VÀNG! Anan bị trọng tài rút thẻ sau khi đốn ngã cầu thủ Malaysia bên cánh phải Malaysia. 

77’

Bakri từ tuyến hai cắt vào vòng cấm đón quả tạt bên cánh phải của Safari, nhưng một trung vệ Thái Lan đã bám theo chặn cú đánh đầu.

81’

Malaysia thay người. Zaquan Adha rời sân nhường chỗ cho tiền đạo Shahrel Fikri.

85’

Thái Lan hưởng quả phạt góc bên cánh trái nhưng cú treo bóng đi thẳng vào cạnh lưới. Tỷ số 0-0 đang đến rất gần.

87’

Akram có một pha đột phá trung lộ khá quyết tâm khi vượt qua vài cầu thủ Thái Lan, nhưng bị chặn lại trong vòng cấm.

89’

Thái Lan thay người. Adisak Kraisorn rời sân và thay bằng tiền đạo Chananan Pombuppha.

90+1’

KHÔNG VÀO!! Malaysia vẫn đang cố gắng hãm thành nhằm có bàn thắng trên sân nhà. Rasid có cơ hội dứt điểm trong vòng cấm nhưng đưa bóng lên trời.

Kết thúc trận đấu, Malaysia và Thái Lan cầm hòa nhau 0-0.

Video Thái Lan - Singapore (bản quyền clip thuộc về NextMedia, phát sóng trên VTC)

HLV Malaysia tự tin

Trong khuôn khổ bán kết AFF Cup 2018, tuyển Malaysia với tư cách là đội nhì bảng A sẽ đụng độ Thái Lan. Dù đánh giá rất cao đối thủ nhưng ông Tan Chang Hoe tuyên bố sẽ tìm mọi cách để loại Thái Lan khỏi vòng bán kết AFF Cup 2018.

“So với Thái Lan, Malaysia bị đánh giá thấp hơn. Thế nhưng các cầu thủ của tôi đã chứng minh được khả năng. Nếu họ chơi tự tin, Malaysia hoàn toàn có thể loại Thái Lan khỏi cuộc chơi. Biết rằng bóng đá Thái Lan có vị thế số 1 ở khu vực, nhưng chúng ta không thể bị điều đó ám ảnh. Tôi nói với các cầu thủ rằng hãy tự tin và chờ kết quả tích cực”.

Trận đấu hết sạch vé

Khác với LĐBĐ Việt Nam (VFF) chỉ bán vé trận lượt về bán kết AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình chiều 6/12 giữa Việt Nam và Philippines qua việc thanh toán online, LĐBĐ Malaysia (FAM) vẫn bán vé trận lượt đi giữa đội bóng nước này với các vị khách Thái Lan qua 2 đường online và bán vé trực tiếp. Theo tờ New Straits Times, 80.000 vé ở sân Bukit Jalil đã được bán hết veo từ ngày 29/11.

Chi tiết Malaysia - Thái Lan: Nỗ lực hãm thành vô vọng (Bán kết AFF Cup) (KT) - 5

Hai đội có nhiều duyên nợ

Đấu knock-out AFF Cup, Thái Lan khiến Malaysia ám ảnh

Trong lịch sử, ĐT Malaysia đã gặp ĐT Thái Lan 12 lần ở AFF Cup nhưng chỉ có vỏn vẹn 3 chiến thắng. Còn lại, "Những chú hổ Mã-lai" có 2 trận hòa và để thua tới 7. Đáng nói hơn cả, trong 3 lần gặp "Bầy voi chiến" ở các vòng knock-out (bán kết và chung kết), Malaysia đều thất bại, trong đó có 2 vòng bán kết vào năm 2000 và 2012.

HLV Malaysia đề phòng "nhạc trưởng" Thái Lan

HLV Tan Cheng Hoe đã chỉ đích danh Sanrawat Dechmitr là cái tên mà ĐT Malaysia cần phải đề phòng nhất trong trận đại chiến với Thái Lan ngày mai. Tiền vệ 29 tuổi thi đấu chói sáng trong vai trò "nhạc trưởng", góp phần giúp nhà ĐKVĐ lập nên kỉ ghi 15 bàn tại vòng bảng.

"Sanrawat là mẫu cầu thủ cơ động, có thể tung ra những đường chuyền chết người, ngăn chặn cậu ta không phải nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên tôi hy vọng hàng tiền vệ Malaysia sẽ hạn chế tối đa tầm ảnh hưởng của Sanrawat. Quan trọng hơn, các cầu thủ phải đi đấu đúng với đấu pháp BHL đề ra và không được sợ hãi".

SAO gốc châu Âu không e sợ 80,000 fan Malaysia

Trước trận bán kết lượt đi giữa Malaysia và Thái Lan, 80000 vé tới SVĐ Bukit Jalil đã được bán hết sạch trong 3 ngày. Đó cũng là sức ép dành cho nhà ĐKVĐ trong chuyến hành quân tới "chảo lửa" nổi tiếng này. 

Tuy nhiên, Mika Chunuonsee - trung vệ gốc xứ Wales của Thái Lan tỏ ra khá bình thản, thậm chí gợi nhắc lại kỷ niệm đội tuyển "xứ chùa vàng" đăng quang ngay tại Bukit Jalil năm 2014 (thua 2-3 nhưng đã giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi trên sân nhà).

"Trong đội hình Thái Lan có một số cầu thủ từng tới SVĐ Bukit Jalil thi đấu trận chung kết AFF Cup 2014 và nâng cao chức vô địch ngay tại đây. Kinh nghiệm của họ sẽ giúp chúng tôi tự tin, chỉ cần ĐT Thái Lan thi đấu với phong độ vốn có, mọi chuyện sẽ ổn thôi". 

Ngọc Lâm

Tin đọc nhiều

Học võ vài ngày đòi đấu sư phụ, gã ngông cuồng “đo sàn” sau 5 giây "Ngựa non háu đá", nam võ sĩ đã phải trả giá cho hành động bất...
Công Phượng đính hôn và dàn SAO U23 Việt Nam "gây bão" vì bạn gái (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh liên tiếp báo "tin vui" với...
"Bom nguyên tử" Messi và "cơn lốc" Barca Barca đang trải qua những ngày tươi đẹp nhờ cảm hứng bất tận...
Hot girl bóng chuyền Thu Hoài tung "clip nóng", fan khen nức nở Người đẹp bóng chuyền Thu Hoài bất ngờ khoe giọng hát mượt...