Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 15/07/2018 20:38 PM (GMT+7)

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT)

(Trực tiếp bóng đá, ĐT Pháp - ĐT Croatia, chung kết World Cup 2018) Pháp đã bảo vệ thành công cách biệt 2 bàn để đoạt chức vô địch World Cup 2018.

ĐT Pháp ĐT Croatia
Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 1 4-2 Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 2
Mandzukic 19' (đá phản) Perisic 28'
Griezmann 38' (pen) Mandzukic 69'
Pogba 59'
Mbappe 65'
ĐT Pháp Lloris, Pavard, Varane, Umtiti, Hernandez, Kante, Pogba, Matuidi, Griezmann, Mbappe, Giroud.
ĐT Croatia Subasic, Vrsaljko, Strinic, Lovren, Vida, Rakitic, Modric, Brozovic, Perisic, Rebic, Mandzukic.
HOT:

PHÁP ĐÁNH BẠI CROATIA 4-2 ĐỂ ĐOẠT CHỨC VÔ ĐỊCH WORLD CUP 2018.

1

Croatia giao bóng mở đầu hiệp 1.

2

Umtiti tìm cách đi bóng vượt qua Modric ngay sát vòng cấm Pháp, pha xử lý khá mạo hiểm nhưng may mắn trọng tài thổi phạt Modric.


Xem video
3

Croatia phản công nhanh sau một thoáng mất tập trung của Pavard và Perisic có bóng bên cánh trái. Những cú đảo step-over của anh không đủ để vượt qua ít nhất 2 hậu vệ Pháp trước mặt và Umtiti phá bóng ra chịu ném biên.


Xem video
5

Croatia đang khởi đầu sáng sủa, họ pressing khá cao và đoạt bóng để Rebic đưa Vrsaljko băng xuống cánh phải. Quả tạt nhắm tới Mandzukic nhưng Umtiti phá được.

8

Rakitic bị vây gần cột phạt góc nhưng xỏ háng Pavard cho Strinic thoát xuống sát đường biên ngang bên cánh trái. Mbappe đã kịp có mặt để phá bóng chịu phạt góc.


Xem video
11

NGUY HIỂM! Strinic có một cú bấm bóng rất hay cho Perisic lọt vào góc trái vòng cấm Pháp. Sải chân dài giúp anh khống chế được bóng nhưng không đủ để giữ bóng trong cuộc khi Umtiti băng tới che người.


Xem video
15

NGUY HIỂM! Perisic một lần nữa thoát xuống bên cánh trái và lần này không ai theo kịp anh. Nhưng quả căng chìm vào đi quá dễ và bị Umtiti phá ra chịu ném biên.


Xem video
19

VÀO!!! PHÁP 1-0 CROATIA!!! Lovren phạm lỗi với Griezmann và Pháp có quả đá phạt ở cự ly thuận lợi. Griezmann treo bóng vào và Mandzukic đã vô tình đánh đầu phản lưới nhà!!


Xem video
21

NGUY HIỂM! Kante phạm lỗi với Modric và Croatia có quả đá phạt bên cánh phải. Quả treo vào của Modric đến được đầu của Vida, người đánh đầu vọt cầu môn.


Xem video
23

NGUY HIỂM! Một đường chuyền hỏng ở giữa sân của Croatia bị cắt và Pogba giải phóng Mbappe chếch bên cánh phải, nhưng Vida có cú chuồi bóng đúng lúc để cứu nguy.


Xem video
24

NGUY HIỂM! Croatia có quả đá phạt và trọng tài đã bỏ qua tình huống Pogba kéo ngã Mandzukic. Subasic đã phải ra đấm bóng trên đầu một cầu thủ Croatia và Pháp có cơ hội phản công, nhưng lập tức bị cắt bóng, trước khi Rebic có quả tạt được Rakitic bắt vô-lê vọt lên trời ở góc khó.


Xem video
27

THẺ VÀNG! Perisic dắt bóng băng xuống ở trung lộ trong pha phản công của Croatia và bị Kante phạm lỗi.


Xem video
28

VÀO!!! PHÁP 1-1 CROATIA!!! Từ quả đá phạt, 3 cầu thủ Croatia đã chạm bóng trên không trước khi Vida đẩy bóng ra tuyến hai cho Perisic, người đẩy bóng sang phải lấy không gian trước khi tung cú đá chân trái chéo góc hạ Lloris!!

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 3


Xem video
34

PENALTY!! Pháp hưởng quả phạt góc bên cánh phải và Griezmann đưa bóng về phía cột gần. Matuidi có cú đánh đầu chạm tay Perisic và các cầu thủ Pháp đòi trọng tài xem VAR. Trọng tài chính đồng ý và ông chỉ tay vào chấm 11m sau khi xem quay chậm!


Xem video
38

VÀO!!! PHÁP 2-1 CROATIA!! Griezmann đánh lừa Subasic với cú đá chìm vào góc trái!!

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 4


Xem video
40

KHÔNG VÀO!! Perisic tạt vào từ cánh trái và Mandzukic đã không kịp phản ứng sau khi Rebic chạm bóng hụt.


Xem video
41

THẺ VÀNG! Hernandez và Rebic có một tình huống đuổi theo bóng và Hernandez bị thẻ cho pha chuồi bóng.

43

NGUY HIỂM!! Lovren đá bồi khi bóng bật ra từ một quả đá phạt nhưng bóng chạm Pogba bật ra. Phạt góc cho Croatia.


Xem video
45+1

KHÔNG VÀO!! Croatia có phạt góc bên cánh trái và Vida có pha băng vào cận thành nhưng lại đánh đầu chệch cột!!


Xem video

Hiệp 1 kết thúc, Pháp tạm dẫn Croatia 2-1.

46

Pháp giao bóng bắt đầu hiệp 2.

47

NGUY HIỂM! Pháp dùng bóng dài tới chỗ của Giroud, người nhả bóng ra cho Griezmann đá trúng vị trí của Subasic.


Xem video
48

KHÔNG VÀO!! Rakitic có cú chọc khe cho Rebic lọt xuống chếch bên cánh trái. Cú sút rất căng của anh bị Lloris đẩy vọt xà!! Phạt góc cho Croatia.

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 5


Xem video
49

Một thoáng nguy hiểm cho hàng thủ Pháp nhưng Varane kịp chạm vào bóng trước khi Perisic kịp lao tới, và Lloris đã băng ra ngoài vòng cấm để phá bóng.

52

KHÔNG VÀO!!! Mbappe dùng tốc độ cực nhanh vượt qua Vida bên cánh phải để cắt vào vòng cấm. Anh quyết định sút ngay nhưng Subasic khép góc để cản phá.


Xem video
54

NGUY HIỂM! Một quả tạt chếch từ cánh trái của Rakitic buộc Lloris phải nhảy lên phá bóng và va chạm với Mandzukic. Trọng tài cũng đã căng cờ báo việt vị.

Pháp thay người. Kante nhường chỗ cho Steven N'Zonzi vào thay.


Xem video
59

VÀO!!! PHÁP 3-1 CROATIA!!! Pogba có đường chuyền dài sang cánh phải cho Mbappe tăng tốc băng xuống. Griezmann đón đường nhả lại trước khi mớm cho Pogba, người có cú sút đầu tiên đập một hậu vệ Croatia nhưng cú sút thứ hai của anh cực kỳ chính xác khiến Subasic chỉ nhìn!!


Xem video
61

NGUY HIỂM!! Một quả tạt từ cánh trái của Matuidi ban đầu được hàng thủ Croatia phá bóng, nhưng Giroud tung cú ngả bàn đèn cực đẹp mắt để chuyền ngang cho Griezmann ở phía cột xa. Brozovic kịp nhoài chân để phá bóng chịu phạt góc.


Xem video
65

VÀO!!! PHÁP 4-1 CROATIA!!! Hernandez đi bóng bên cánh trái và vượt qua Mandzukic trước khi chuyền ngang ra trung lộ. Mbappe dứt điểm chìm vào góc hiểm, Subasic đã bị chắn tầm nhìn bởi Vida và không kịp cản phá!!


Xem video
66

Kylian Mbappe đã trở thành cầu thủ tuổi teen đầu tiên ghi bàn ở một trận chung kết World Cup kể từ sau Pele năm 1958.

69

VÀO!!! PHÁP 4-2 CROATIA!!! Lloris đón đường chuyền về và mạo hiểm định rê bóng qua Mandzukic, nhưng bóng chạm chân cầu thủ Croatia đi luôn vào lưới!!

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 6


Xem video
71

Croatia thay người. Andrej Kramaric vào thay Rebic.

73

Pháp thay người. Corentin Tolisso vào thay Matuidi.

75

Croatia đang ra sức dâng cao để dồn đội hình Pháp về gần cầu môn nhà. Vrsaljko thử vận may từ ngoài vòng cấm nhưng cú sút không nguy hiểm.


Xem video
78

KHÔNG VÀO!! Rakitic có cơ hội dứt điểm tuyến hai nhưng cú sút chạm N'Zonzi đi chệch cột dọc góc xa!


Xem video
81

Pháp thay người. Nabil Fekir vào thay Giroud.

82

NGUY HIỂM! Rakitic có cú bấm bóng vào vòng cấm và dự bị mới vào sân Pjaca đã thoát xuống, nhưng khống chế hỏng đường chuyền.

Croatia thay người. Marko Pjaca vào thay Strinic.


Xem video
85

Rakitic có quả treo bóng vào nhưng Varane đánh đầu phá bóng ra. Pháp đang cách chiến thắng chưa đến 10 phút nữa.

87

NGUY HIỂM! Fekir có cú sút bóng nhắm vào góc hiểm nhưng Subasic đã chọn vị trí để bắt dính. 


Xem video
89

Rakitic đón bóng chếch bên cánh trái và quyết định sút xa, nhưng bóng đị vọt xà ngang.


Xem video
90

PHÁP CÁCH CHỨC VÔ ĐỊCH WORLD CUP 5 PHÚT BÙ GIỜ NỮA.

90+2

THẺ VÀNG! Pogba ở vào thế 1-đối-1 với Lovren bên cánh phải nhưng không thắng được trung vệ của Croatia. Ít giây sau Griezmann có pha đi bóng bên cánh trái và bị đồng đội Atletico Vrsaljko xoạc ngã. Thẻ vàng.


Xem video

PHÁP ĐÁNH BẠI CROATIA 4-2 ĐỂ ĐOẠT CHỨC VÔ ĐỊCH WORLD CUP 2018.

Video ĐT Croatia bất ngờ lội ngược dòng loại ĐT Anh ở trận bán kết World Cup 2018 (Bản quyền thuộc VTV):

Cầu thủ hai đội đã tới sân

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 7

Dàn sao ĐT Croatia

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 8

Phòng thay đồ Croatia

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 9

Chiếc xe chở ĐT Pháp cũng tới sân

Hai sao Real đấu nhau, mơ cú đúp lịch sử

Trong lịch sử, không nhiều cầu thủ có tên trong đội hình xuất phát ở hai trận chung kết World Cup và Champions League (cúp C1 châu Âu) trong cùng một năm rồi sau đó chiến thắng cả hai danh hiệu cao quý này.

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 10

Sân Luzhniki ở Moscow (Nga) đã sẵn sàng cho trận chung kết World Cup 2018

Từ sau năm 1974, chỉ hai người - tiền vệ Christian Karembeu và hậu vệ Roberto Carlo - từng làm được điều này. Karembeu cùng Real vô địch Champions League đồng thời đăng quang World Cup cùng tuyển Pháp năm 1998. Bốn năm sau, Carlos làm điều tương tự với Real và tuyển Brazil.

Tại World Cup 2014, tuyển thủ Đức Sami Khedira, khi đó vừa cùng Real Madrid vô địch Champions League, có cơ hội làm điều này nhưng bị chấn thương khi khởi động trước trận chung kết gặp Argentina và không thể ra sân.

Cả Luka Modric và Raphael Varane đều là cầu thủ của Real Madrid và là trụ cột của đội bóng này khi đăng quang Champions League mùa giải 2017/18. Họ cũng là hai trong số những người đạt phong độ cao nhất tại World Cup năm nay.

Bên cạnh đó, trận chung kết World Cup 2018 có thể chứng kiến các cầu thủ đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh ra sân từ đầu và sau đó chiến thắng. Chỉ có ba người từng làm được điều này trước đây là Emmanuel Petit, Frank Leboeuf (cùng Pháp năm 1998) và Mesut Ozil (cùng Đức năm 2014). 

Bốn trụ cột của tuyển Pháp N'Golo Kante, Oliver Giroud, Hugo Lloris, Paul Pogba và trung vệ tuyển Croatia - Dejan Lovren có thể tái lập thành tích này.

Kaka tin Modric sẽ vô địch World Cup và đoạt "Quả bóng Vàng"

Chia sẻ trước trận chung kết World Cup năm nay trên sân Luzhniki ở Moscow (Nga) giữa Pháp và Croatia, Kaka - người gần nhất đoạt "Quả bóng Vàng" trước kỷ nguyên Cristiano Ronaldo và Lionel Messi thay nhau thống trị danh hiệu dành cho cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá thế giới cho biết:

"Luka Modric đã trình diễn cho chúng ta thấy chơi bóng đá dễ dàng ra sao. Tin tôi đi, điều đó rất khó khăn, đặc biệt là ở World Cup. Với anh ấy, chơi bóng như nhảy múa trên sân cỏ vậy. Anh ấy hiện là một cầu thủ ở đẳng cấp cao nhất thế giới. Anh ấy đã có 4 chức vô địch Champions League và lần đầu tiên lọt vào chung kết World Cup. Anh ấy xứng đáng là người đoạt "Quả bóng Vàng" kế tiếp.

ĐT Pháp quyết xóa dớp thua 2 trận chung kết gần nhất

Kể từ sau khi đăng quang World Cup 1998 trên sân nhà Stade de France (Paris) thắng Brazil 3-0, ĐT Pháp đã có thêm 3 lần nữa vào chung kết các giải đấu lớn là World Cup 2006 (ở Đức), Euro 2016 (khi chính Pháp là chủ nhà) và World Cup 2018 (tại Nga).

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 11

ĐT Pháp đã thua liên tiếp trong 2 trận chung kết từng góp mặt trong 12 năm qua ở World Cup 2006 và Euro 2012

Năm 2006, "Les Bleus" từng thua đau ĐT Italia 3-5 trên chấm luân lưu khi đã hòa nhau 1-1 ở cả hiệp chính và hiệp phụ. 10 năm sau, trên sân nhà, "Gà trống Gaulois" thua tiếp Bồ Đào Nha 0-1 ở hiệp phụ. Liệu lần này đối đầu Croatia, Pháp có phá dớp thua liền 2 trận chung kết các giải đấu lớn gần nhất để đăng quang chức vô địch thế giới thứ 2 trong lịch sử?

Chi tiết chung kết World Cup, Pháp - Croatia: Giờ ăn mừng đã tới (KT) - 12

Cúp vàng thế giới năm nay sẽ về tay cựu vương Pháp hay "cơn gió lạ" Croatia?

Phát biểu trước trận

HLV Didier Deschamps (Pháp): “Croatia là đối thủ nguy hiểm nhất cho Pháp. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Chúng tôi không muốn lặp lại thất bại ở EURO 2016”.

HLV Zlatko Dalic (Croatia): “Các cầu thủ của tôi có tinh thần thép. Croatia sẽ tận dụng mọi cơ hội nhỏ nhất trước Pháp. Đây là thời điểm chúng tôi có thể làm nên lịch sử”.

Tình hình lực lượng:

ĐT Pháp: Matuidi đã bình phục chấn thương

ĐT Croatia: Perisic hồi phục thể lực để sẵn sàng thi đấu

Thành tích đối đầu:

ĐT Pháp chưa từng thua ĐT Croatia trong 5 lần gặp nhau trong quá khứ (thắng 3, hòa 2). Trong đó, tại bán kết World Cup 1998, "Les Bleus" từng lội ngược dòng thắng đội bóng áo sọc ca-rô 2-1 nhờ cú đúp của hậu vệ Lilian Thuram trong hiệp 2.

Đăng Đức

Tin đọc nhiều

Liverpool lo bị "đánh hội đồng", Ngoại hạng Anh vẫn nóng trước khi tái xuất Các đội bóng Ngoại hạng Anh có "làm khó" Liverpool trong hành...
Đua xe F1 & kế hoạch mùa giải 2020: Nghĩ cách kiếm tiền, nín thở chờ số phận các chặng đua F1 đã thông báo khoản thiệt hại lên tới hơn 200 triệu USD về...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Bạn gái hot girl "tiếp lửa" Quang Hải đá giải đấu kỳ lạ nhất thế giới Quang Hải nhận được sự cổ vũ từ cô bạn gái Huỳnh Anh ở vòng...