Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 05/07/2013 16:28 PM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Djokovic - Del Potro: Nole thắng kịch tính (KT)

Trấn đấu đã kéo dài 5 set đầy căng thẳng.

SET 1

Djokovic 1-0 Del Potro: GAME! Khởi đầu tốt cho Nole với game cầm giao bóng dễ dàng mà chỉ mất 1 điểm từ cú thuận tay rúc lưới trước khi kết thúc bằng cú ace.

Djokovic 1-1 Del Potro: GAME! DelPo cũng đáp trả bằng game giao bóng thành công và chỉ mất 1 điểm.

Djokovic 2-1 Del Potro: GAME! Djokovic thắng game trắng.

Djokovic 2-2 Del Potro: GAME! Del Potro cũng ngay lập tức cân bằng tỷ số bằng game trắng. Hai tay vợt đang giao bóng cực tốt trong những game đầu tiên.

Djokovic 3-2 Del Potro: GAME! Djokovic buộc Del Potro phải di chuyển liên tục và để hở nhiều khoảng trống. Nole vẫn chưa mất quá 2 điểm trong game cầm giao bóng.

Djokovic 3-3 Del Potro: GAME! Cơ hội giành break đã tới với Djokovic sau khi pha đôi công liên tục bằng trái tay với Del Potro khiến đối thủ mắc lỗi, nhưng DelPo cứu thua nhờ cú giao bóng tốt. Game giao bóng vẫn khó khăn với Del Potro và phải mất 5 lần điểm đều tay vợt người Argentina mới giành game, khi Djokovic trả giao bóng linh hoạt, đặc biệt là những pha bóng ngắn ăn ra mang.

Djokovic có cơ hội giành break nhưng Del Potro cứu thua

Djokovic 4-3 Del Potro: GAME! Phải bám đuổi nhưng Djokovic cũng không để Del Potro có điểm break và kết thúc game nhờ một cú ace.

Djokovic 4-4 Del Potro: GAME! Hai cú trái tay lỗi của Djokovic, một chéo sân ra ngoài và một rúc lưới giúp DelPo có game.

Djokovic 5-4 Del Potro: GAME! Dẫn trước 40-0 nên dù thua 2 điểm tiếp theo, Nole vẫn kết thúc game bằng cú giao bóng vào góc chữ A khiến Del Potro không thể chống đỡ.

Djokovic 5-5 Del Potro: GAME! Del Potro vẫn mất nhiều thời gian hơn trong những game giao bóng của mình nhưng DelPo vẫn không mắc sai lầm. Djokovic vẫn mắc lỗi và dường như chưa có cảm giác tốt nhất ở những cú trái tay.

Djokovic 6-5 Del Potro: GAME! Djokovic lại mắc lỗi cú trái tay nhưng thắng 4 điểm liên tiếp giúp Nole duy trì thế dẫn trước.

Djokovic 7-5 Del Potro: BREAK & SET! Del Potro dẫn trước 2 điểm nhưng Djokovic đã thắng 2 điểm tiếp theo bằng một cú trái tay dọc dây phòng thủ đỉnh cao và tiếp đó là một pha bỏ nhỏ. Cơ hội có set-point của Nole đã tới khi Del Potro cắt bóng ra ngoài và tay vợt số 1 thế giới không bỏ lỡ khi DelPo tung cú thuận tay ra ngoài.

Djokovic tận dụng tối đa cơ hội để thắng set 1

SET 2

Djokovic 1-0 Del Potro: GAME! Djokovic cũng giống như set 1, khởi đầu với game giao bóng tốt mà chỉ mất 1 điểm.

Djokovic 1-1 Del Potro: GAME! Del Potro cũng chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này. Những cú thuận tay của DelPo vẫn là vũ khí khiến Djokovic gặp khó khăn.

Djokovic 2-1 Del Potro: GAME! Djokovic kết thúc game bằng một điểm số may mắn khi bóng leo lưới khi Del Potro cũng khiến Nole gặp vất vả trong game giao bóng.

Djokovic 2-2 Del Potro: GAME! DelPo giành game trắng khi Nole hơi nóng vội trong những pha dứt điểm và mắc lỗi.

Djokovic 3-2 Del Potro: GAME! Djokovic tiếp tục vượt lên trước. Del Potro chưa có cơ hội để bẻ game giao bóng của Nole.

Djokovic 3-3 Del Potro: GAME! Djokovic đã có 2 cơ hội giành break với những pha bóng bền khiến Del Potro mắc lỗi. Nhưng DelPo cứu cả 2 điểm break với một pha tràn lưới cùng 1 cú ace. Nole có điểm break thứ 3 khi Del Potro đánh cú trái tay ra ngoài nhưng tiếp tục bỏ lỡ với cú đánh ăn vào cạnh vợt. Djokovic có break thứ 4 với một tình huống lên lưới nhưng Del Potro vẫn cứu thua nhờ những cú giao bóng tốt. DelPo giữ game giao bóng khi Djokovic tung cú thuận tay ra ngoài.

Djokovic không thể tận dụng tới 4 điểm break ở game thứ 6

Djokovic 3-4 Del Potro: BREAK! Djokovic thua liền 3 điểm trước những pha phòng thủ tuyệt vời của Del Potro và tay vợt người Argentina giành game trắng xứng đáng khi Djokovic không thể đưa bóng qua lưới.

Djokovic 3-5 Del Potro: GAME! Dẫn 40-0 nhưng những pha đánh lỗi liên tiếp khiến Del Potro đối mặt với điểm break. Rất may những cú giao bóng vẫn giúp Del Potro thoát hiểm và giành game.

Djokovic 4-5 Del Potro: GAME! Djokovic giành game trắng khi Del Potro tỏ ra không quá nỗ lực để tập trung cho game cầm giao bóng quyết định tiếp theo.

Djokovic 4-6 Del Potro: GAME! Del Potro kết thúc set 2 bằng một game trắng với những cú giao bóng liên tiếp vào góc chữ T khiến Djokovic không thể trả bóng tốt.

Djokovic phải trả giá vì sai lầm ở game thứ 7

SET 3

Djokovic 1-0 Del Potro: GAME! Djokovic lần thứ 3 mở đầu set đấu với game giao bóng tốt và chỉ mất 1 điểm.

Djokovic 1-1 Del Potro: GAME! Del Potro bị dẫn trước nhưng vẫn duy trì những cú giao bóng uy lực để giữ game.

Djokovic 2-1 Del Potro: GAME! Dẫn trước 40-0 rồi lại liên tiếp đánh hỏng 2 điểm số nhưng Djokovic vẫn kết thúc game giao bóng thành công.

Djokovic 2-2 Del Potro: GAME! DelPo giành game trắng. Djokovic đã không chống đỡ được những pha bóng nặng cả bằng cú thuận và cú trái của đối thủ.

Djokovic 3-2 Del Potro: GAME! Djokovic đã không gặp may khi mất game-point sau pha bóng leo lưới của Del Potro. Sau đó Nole phải cứu 1 điểm break và kết thúc game vất vả.

Djokovic 3-3 Del Potro: GAME! Thêm một game giao bóng vất vả của Del Potro khi Djokovic kiên trì giành từng điểm. Nhưng chính Nole lại vội vã dứt điểm bằng cú thuận tay dọc dây ra ngoài.

Del Potro chơi hưng phấn hơn hẳn sau set 2

Djokovic 4-3 Del Potro: GAME! Djokovic liên tiếp mắc lỗi cú trái tay và phải đối diện 2 điểm break. DelPo có lý do để tiếc nuối khi đánh lỗi một pha tràn lưới đơn giản và sau đó là cú trái tay dọc dây ra ngoài, để Nole cứu 2 điểm break và tiếp tục dẫn trước.

Djokovic 4-4 Del Potro: GAME! Del Potro đang chơi cực kỳ hưng phấn và chính xác. Djokovic cũng chơi tinh tế và biến hóa nhưng chưa hóa giải hoàn toàn cú giao bóng của đối thủ.

Djokovic 5-4 Del Potro: GAME! Djokovic thể hiện 2 pha bắt lưới nhạy cảm để tiếp tục bảo vệ game giao bóng.

Djokovic 5-5 Del Potro: GAME! Djokovic có 2 điểm trước nhưng Del Potro thắng liền 4 điểm sau đó với những cú trả bóng cực nặng và hiểm hóc khiến Nole dù bay người hết cỡ cũng không thể cứu bóng.

Djokovic 6-5 Del Potro: GAME! Djokovic chỉ mất đúng 1 điểm để duy trì lợi thế.

Djokovic 6-6 Del Potro: GAME! Kịch bản set 1 tưởng như đã lặp lại khi Del Potro đối diện tới 3 set-point. Nhưng Djokovic đã không tận dụng được cơ hội ngàn vàng và thua liên tiếp 5 điểm đáng tiếc để lỡ thời cơ giành chiến thắng set 3.

Djokovic 7-6 Del Potro: SET! Sự khác biệt diễn ra ở điểm số thứ 6 khi Del Potro thực hiện cú smash quá hiền và Djokovic cứu được, cú smash thứ 2 trong tư thế với của DelPo trong tư thế với lại rúc lưới khi Nole đã trượt ngã. Từ điểm số dẫn 4-2, Djokovic có liền 3 điểm để thắng 7-2, khi Del Potro bị tâm lý và tung ra 2 cú thuận tay rúc lưới.

Del Potro mất set 3 sau cú smash lỗi ở loạt tie-break

SET 4

Djokovic 0-1 Del Potro: GAME! Del Potro mất liền 2 điểm sau những cú passing của Djokovic nhưng vẫn kịp trở lại để giành game.

Djokovic 1-1 Del Potro: GAME! Djokovic kết thúc game bằng một cú lốp khiến Del Potro không thể trả bóng qua lưới.

Djokovic 1-2 Del Potro: GAME! Del Potro giao bóng tốt và dẫn 40-0 nhưng lại mắc lỗi trong 2 điểm tiếp theo. Nhưng Djokovic cũng nóng vội với cú thuận tay rúc lưới và không thể vượt lên trước.

Djokovic 2-2 Del Potro: GAME! Djokovic giao bóng tốt để giữ game, dù Del Potro liên tục tung ra những đường bóng cực nặng.

Djokovic 2-3 Del Potro: GAME! Del Potro duy trì thế dẫn trước trong set 4 .

Djokovic 3-3 Del Potro: GAME! DelPo cứu bóng nỗ lực nhưng Nole vẫn chơi tinh tế hơn để giành game giao bóng.

Djokovic 4-3 Del Potro: BREAK! Djokovic kéo Del Potro vào những loạt bóng bền và DelPo mắc lỗi. Chỉ cứu được 1 điểm break, Del Potro đã để Djokovic vượt lên sau cú thuận tay rúc lưới.

Djokovic 4-4 Del Potro: BREAK! DelPo không lùi bước và bình tĩnh giành từng điểm để đòi lại break với một cú dọc dây chuẩn xác.

Djokovic 4-5 Del Potro: GAME! Del Potro chịu 2 cú trả giao bóng tuyệt hay của Djokovic nhưng kịp trở lại với những cú giao bóng tốt để buộc Nole phải bám đuổi.

Djokovic bỏ lỡ cơ hội khi đã có break trước

Djokovic 5-5 Del Potro: GAME! Djokovic tấn công tốt và gây áp lực ngay từ sau quả giao bóng để bảo vệ game giao bóng.

Djokovic 5-6 Del Potro: GAME! Del Potro giành game trắng với những cú giao bóng tốt.

Djokovic 6-6 Del Potro: GAME! Djokovic kết thúc game với liên tiếp 2 cú ace.

Djokovic 6-7 Del Potro: SET! Djokovic có mini-break đầu tiên nhưng Del Potro cũng đòi lại ở điểm thứ 3. Nole tiếp tục dẫn 3-1, rồi 4-2. Del Potro gỡ hòa 4-4. Djokovic thắng 2 điểm để có 2 match-point. Del Potro không nao núng cứu cả 2 điểm thua để cân bằng 6-6. Có đà hưng phấn, DelPo thắng tiếp 2 điểm số cuối, trong đó có cú trái tay chéo sân khiến Nole chịu thua 6-8.

Del Potro cứu tới 2 match-point trong loạt tie-break set 4

SET 5

Djokovic 1-0 Del Potro: GAME! Djokovic giành game trắng với những tình huống lên lưới nhạy cảm.

Djokovic 1-1 Del Potro: GAME! Del Potro dẫn trước 40-0 nhưng Djokovic thắng liền 3 điểm và khiến DelPo phải vất vả mới giữ được game giao bóng.

Djokovic 2-1 Del Potro: GAME! Game trắng thứ hai liên tiếp của Djokovic. Del Potro không còn di chuyển theo những pha bóng đổi hướng liên tục của Nole.

Djokovic 2-2 Del Potro: GAME! Del Potro kết thúc game giao bóng không gặp quá nhiều khó khăn bằng một cú ace.

Djokovic 3-2 Del Potro: GAME! Dẫn 40-15 và có 2 game-point nhưng Djokovic vấp phải những cú trả giao bóng xuất sắc của Del Potro và phải đối mặt với 1 điểm break. Nhưng Nole vẫn vượt lên trước bằng những cú giao bóng tốt.

Djokovic 3-3 Del Potro: GAME! Djokovic sẽ phải tiếc nuối với cú trái tay trên lưới tưởng như giành điểm nhưng lại bị Del Potro bắt bài. Sau đó có cơ hội giành break Djokovic lại đánh rúc lưới và không thể vượt lên với hai cú đánh lỗi tiếp theo.

Djokovic tiếp tục để cơ hội trôi qua

Djokovic 4-3 Del Potro: GAME! Djokovic giành game mà chỉ mất 1 điểm nhưng dường như những pha lên lưới của Nole đang không có cảm giác tốt nhất.

Djokovic 5-3 Del Potro: BREAK! Djokovic trình diễn những gì tinh túy nhất với những cú điều bóng khắp mặt sân, bỏ nhỏ kéo đối phương lên lưới và lốp bóng giành điểm để có 2 điểm break. Del Potro chỉ cứu được 1 điểm trước khi tung cú thuận tay ra ngoài và Nole nắm trong tay vận mệnh trận đấu.

Djokovic 6-3 Del Potro: GAME, SET & MATCH! Mắc lỗi và mất 2 điểm đầu tiên, Djokovic giao bóng tốt để cân bằng điểm số. Tưởng như may mắn ngoảnh mặt với Nole khi từ tình huống bóng leo lưới tạo cơ hội cho Del Potro dứt điểm để có điểm break. Nhưng cuối cùng tay vợt số 1 thế giới cũng thực hiện hai cú giao bóng cuối cùng để kết thúc trận đấu nghẹt thở sau 5 set bằng cú trái tay mang thương hiệu Nole!

Djokovic kết thúc trận đấu kịch tính với Del Potro sau 5 set

Trần Vũ - Tuấn Hải

Tin đọc nhiều

Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao Người chạy 100m nhanh hơn Bolt từ chối lời đề nghị từ Bộ...
Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt Chàng công nhân Ấn Độ khiến thế giới choáng váng với màn...
Tin HOT bóng đá tối 16/2: Barca bị bố Mbappe xua đuổi Barca tiếp cận Mbappe nhưng bị ông bố cho biết anh chỉ muốn...
Video HOT: Văn Hậu kiến tạo đẳng cấp giúp Heerenveen chiến thắng Văn Hậu đã có đường kiến tạo cực kỳ đẳng cấp từ sân nhà giúp...