Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 16/03/2014 22:51 PM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Djokovic - Federer: Ngược dòng đăng quang (KT)

Trận đấu kéo dài 3 set trong vòng 2 giờ 12 phút thi đấu.

NOVAK DJOKOVIC - ROGER FEDERER (CHUNG KẾT INDIAN WELLS MASTERS)
TRỰC TIẾP Djokovic - Federer: Ngược dòng đăng quang (KT) - 1
Tỷ số
Novak Djokovic 3 6 7(7)
Roger Federer 6 3 6(3)
TRỰC TIẾP Djokovic - Federer: Ngược dòng đăng quang (KT) - 2
HOT: 7-6

GAME, SET & CHAMPIONSHIP! Federer mắc lỗi cú trái tay và mất mini-break ngay điểm đầu tiên. Djokovic giữ 2 điểm giao bóng tiếp theo, sau một pha lên lưới thành công và sau đó hóa giải tình huống tràn lưới của Federer để dẫn 3-0. Hai điểm  tiếp theo Federer giao bóng, FedEx chỉ có 1 điểm và tiếp tục mắc lỗi từ cú thuận tay rúc lưới, Djokovic dẫn 4-1. Ba điểm số sau đó, Djokovic vẫn chơi tốt hơn và dẫn trước tới 6-2. Không bỏ lỡ cơ hội, Nole kết thúc trận đấu với chiến thắng 7-3 và đăng quang chức vô địch.

SET 1
0-1

GAME! Trận đấu mở đầu với game Federer cầm giao bóng và liên tiếp những điểm winner đẹp mắt đã xuất hiện. Federer tấn công cực nhanh với những pha dồn bóng sâu vào góc sân bên phải của Djokovic. Dù Nole cũng có pha trả giao bóng rất hay nhưng game đấu vẫn thuộc về Federer

0-2

BREAK! Mắc tới 2 lỗi giao bóng kép và lỡ 2 game-point, Djokovic trải qua game giao bóng khó khăn với 3 lần điểm đều. Federer tận dụng cực tốt break-point đầu tiên nhờ những pha tấn công khắp mặt sân và tràn lưới hiệu quả.

Xem video
0-3

GAME! Federer tấn công quá hay và chủ động trong những pha điều bóng. Djokovic chỉ có 1 điểm trong game này trước khi mất game.

1-3

GAME! Djokovic không mắc sai lầm như game giao bóng trước đó. Chỉ mất 1 điểm, Nole tấn công trái tay của Federer rất tốt và giữ game giao bóng.

Xem video
1-4

GAME! Djokovic vẫn chưa đọc giao bóng tốt và thường bị động sau cú trả giao bóng. Federer kết thúc game bằng một cú running forehand chéo sân phản công tuyệt đỉnh, dù trước đó cú trái tay dọc dây của Djokovic cũng hay không kém.

2-4

GAME! Djokovic thắng trắng trong game cầm giao bóng. Dù vậy những pha tràn lưới tấn công của Nole vẫn chưa thực sự có cảm giác tốt nhất. Federer suýt nữa đã có một pha cứu bóng trên lưới đánh thẳng vào người của Djokovic nhưng bóng đi rúc lưới.

Xem video
2-5

GAME! Federer mắc lỗi giao bóng kép đầu tiên và mất 2 điểm trong game này nhưng những cú giao bóng tốt được duy trì ổn định giúp FedEx không để Djokovic có được break-point.

3-5

GAME! Giữ được game giao bóng nhưng Djokovic cũng rất vất vả khi mất 2 điểm, trong đó có một cú trái tay dọc dây giành điểm winner tuyệt vời của Federer. Đáng tiếc là pha lên lưới lỗi sau đó của FedEx bỏ lỡ cơ hội tiến tới set-point.

Xem video
3-6

GAME & SET! Federer giao bóng và thắng trắng game này để kết thúc set 1. Djokovic liên tục phải di chuyển chống đỡ khi Federer tấn công áp đặt với những pha điều bóng khó lường.

Xem video
SET 2
1-0

GAME! Djokovic khởi đầu set 2 với một game giao bóng rất tốt. Federer cũng có 2 điểm trong game này, trong đó có một cú thuận tay giành điểm winner nhưng Nole vẫn giữ game.

1-1

GAME! Đưa game đấu tới điểm đều nhưng hai lỗi tự đánh hỏng liên tiếp, một cú trái tay dọc dây và một cú né trái đánh phải chéo sân khiến Djokovic không thể có break-point đầu tiên trong trận đấu.

Xem video
2-1

GAME! Djokovic tiếp tục vươn lên dẫn trước. Những pha bóng ép trái Federer đã mang lại sự hiệu quả khi tay vợt người Thụy Sĩ mắc lỗi tự đánh hỏng.

2-2

GAME! Djokovic dẫn trước 30-15 nhưng lại thua điểm số quan trọng sau đó sau một màn đôi công bền bỉ giữa hai tay vợt. Liên tiếp những pha đọ trái tay qua lại và người đánh hỏng là Djokovic khi Nole định đổi hưởng bằng cú trái tay dọc dây nhưng bóng đi rúc lưới. Federer giao bóng tốt trong hai điểm số tiếp theo và cân bằng tỷ số set 2.

Xem video
3-2

GAME! Federer chỉ có 1 điểm trong game trả giao bóng này. Tay vợt người Thụy Sĩ đang gặp khá nhiều khó khăn trong set 2 khi đối thủ liên tục dồn bóng trái tay.

3-3

GAME! Federer để Djokovic có điểm đều nhưng FedEx vẫn bình tĩnh điều bóng trong hai điểm số tiếp theo, trong đó có cú trái tay chéo sân ăn ra mang bất ngờ trước khi ghi điểm quyết định bằng cú thuận tay khi đã bước vào sân.

Xem video
4-3

GAME! Một game giao bóng khá khó khăn cho Djokovic nhưng Nole không để Federer có cơ hội có break-point. FedEx định tấn công ngay cú trả giao bóng nhưng cú thuận tay dọc dây bất thành.

5-3

BREAK! Những pha trả bóng rất sâu ăn vào chân của Djokovic làm Federer gặp khó khăn. Chỉ cứu được 1 break-point, Federer đánh hỏng trong pha bóng mà Nole phòng thủ kiên cường.

Xem video
6-3

GAME & SET! Mất 2 điểm đầu tiên từ những pha tự đánh hỏng, Djokovic vẫn giữ game thành công và kết thúc set 2. Federer cũng nóng vội trong những pha bóng tấn công và mắc lỗi.

Xem video
SET 3
0-1

GAME! Dẫn trước tới 40-15 nhưng một lỗi kép sau đó khiến Federer mất lợi thế và phải trải qua 4 lần điểm đều. Djokovic có 1 break-point nhưng Federer cứu thua bằng một cú thuận tay giành winner rất hay trước khi giữ game giao bóng.

Xem video
1-1

GAME! Cũng dẫn trước 40-15 nhưng Djokovic để Federer có điểm đều. Dù vậy Nole đang chiếm ưu thế trong những pha bóng bền và tiếp tục giữ game giao bóng.

2-1

BREAK! Lỗi kép không đúng lúc khiến Federer đối mặt với break-point. Cứu thua thành công bằng một pha né trái đánh phải chéo sân tuyệt đỉnh nhưng sau đó FedEx tiếp tục phải cứu break khi Djokovic điều bóng rất hay dù bị ép trái. Federer cứu break bằng một cú ace nhưng sau đó những lỗi đánh hỏng khiến tay vợt người Thụy Sĩ mất break trước.

Xem video
3-1

GAME! Federer mắc lỗi đáng tiếc ở cú trái tay sau một pha bóng bền và không thể có break-point. Djokovic giữ game giao bóng sau khi vượt qua được điểm số then chốt và bứt lên dẫn trước.

3-2

GAME! Federer nhanh chóng thắng trắng game cầm giao bóng này, trong đó có một pha ngắt bóng trên lưới nhạy cảm sau khi bị Djokovic bắn lưới.

Xem video
4-2

GAME! Djokovic đáp lễ với một game thắng trắng. Federer di chuyển vất vả khi bị điều bóng khắp mặt sân và không thể có những cú trả bóng tốt.

4-3

GAME! Mất 1 điểm trong game này, Federer tiếp tục nuôi hy vọng bám đuổi Djokovic. Tiếp tục duy trì những pha bóng bền nhằm phá sức đối thủ, nhưng Nole lại thất bại trong game này khi FedEx cũng chứng tỏ đủ sức để đôi công.

Xem video
5-3

GAME! Để Federer dẫn trước sau những pha tấn công ngay sau cú giao bóng 2, Djokovic đã bình tĩnh giành từng điểm, trong đó hóa giải cả những pha tràn lưới của FedEx và tiếp tục tiến gần tới chiến thắng.

5-4

GAME! Federer rất nhanh kết thúc game giao bóng mà không mất điểm nào. Liên tiếp những cú đánh giành winner đẹp mắt của FedEx nhưng cơ hội chiến thắng vẫn đang nằm trong tay Djokovic.

Xem video
5-5

BREAK! Trong hoàn cảnh khó khăn và đối diện với thất bại, Federer lại tấn công mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dường như sự do dự trong game cầm giao bóng định đoạt trận đấu làm hại Djokovic. Mất 3 điểm liên tiếp, Nole chỉ cứu được 1 break-point trước khi mất break và trận đấu lại trở lại thế cân bằng.

Xem video
5-6

GAME! Federer như thăng hoa trở lại và thắng trắng game cầm giao bóng này. Djokovic đang dao động và lâm vào thế chống đỡ.

6-6

GAME! Djokovic không còn mắc sai sót như game cầm giao bóng trước đó. Dẫn trước 40-0, Nole chỉ mất 1 điểm trước khi thắng game này và đưa trận đấu tới loạt tie-break.

Xem video
7-6

GAME, SET & CHAMPIONSHIP! Federer mắc lỗi cú trái tay và mất mini-break ngay điểm đầu tiên. Djokovic giữ 2 điểm giao bóng tiếp theo, sau một pha lên lưới thành công và sau đó hóa giải tình huống tràn lưới của Federer để dẫn 3-0. Hai điểm  tiếp theo Federer giao bóng, FedEx chỉ có 1 điểm và tiếp tục mắc lỗi từ cú thuận tay rúc lưới, Djokovic dẫn 4-1. Ba điểm số sau đó, Djokovic vẫn chơi tốt hơn và dẫn trước tới 6-2. Không bỏ lỡ cơ hội, Nole kết thúc trận đấu với chiến thắng 7-3 và đăng quang chức vô địch.

Trong 32 lần đối đầu, Djokovic thắng 15 trận và Federer thắng 17 trận trong số 31 lần đối đầu. Ở trận đối đầu gần nhất tại giải ATP 500 Dubai, Federer thắng sau 3 set 3-6, 6-3, 6-2 (Video). Trước đó Djokovic thắng Federer 3 trận liên tiếp, trong đó có 2 trận tại ATP World Tour Finals 2012 và 2013.

Trước trận chung kết Indian Wells Masters 2014, Djokovic đã thi đấu 13 trận kể từ đầu năm 2014, trong đó có 5 trận tại Australian Open, 3 trận tại Dubai và 5 trận tại Indian Wells, thì Federer đã chơi 21 trận, gồm 4 trận ở Brisbane, 6 trận tại Australian Open, 1 trận tại Davis Cup, 5 trận tại Dubai và 5 trận tại Indian Wells.

TRỰC TIẾP Djokovic - Federer: Ngược dòng đăng quang (KT) - 3

Trận chiến cân tài cân sức giữa Federer và Djokovic

Djokovic vẫn chưa có một chiến thắng nào trước những đối thủ trong Top 10 kể từ đầu mùa giải, và thua cả hai trận khi gặp Stanislas Wawrinka (là số 8 thế giới khi chơi trận tứ kết Australian Open 2014) và chính Federer (là số 8 thế giới khi chơi trận bán kết giải Dubai). Còn Federer đã thắng 4 tay vợt trong Top 10, gồm Jo-Wilfried Tsonga và Andy Murray ở Australian Open, Djokovic và Tomas Berdych tại giải Dubai. Federer chỉ thua một tay vợt trong Top 10 là Rafael Nadal tại Australian Open.

Tỷ số trên mặt sân cứng hiện tại đang nghiêng về Federer với tỷ số thắng thua là 13-12, trên sân đất nện là 3-3 và trên sân cỏ là 1-0. Djokovic chỉ nhỉnh hơn Federer trên mặt sân cứng trong nhà (4 thắng, 3 thua), còn ở mặt sân cứng ngoài trời như tại Indian Wells, Federer lại đang dẫn trước 10-8.

Djokovic và Federer từng gặp nhau 1 lần tại Indian Wells, trong trận bán kết 2011 và Nole thắng 6-3, 3-6, 6-2 (Video) trước khi đánh bại Nadal trong trận chung kết.

Trần Vũ - Tân Thành

Tin đọc nhiều

Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...