Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 01/03/2014 16:48 PM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Federer - Berdych: Thăng hoa đúng lúc (KT)

Thêm một trận đấu nữa Federer để thua set 1 trước khi thăng hoa trở lại.


ROGER FEDERER - TOMAS BERDYCH (CHUNG KẾT GIẢI DUBAI)
TRỰC TIẾP Federer - Berdych: Thăng hoa đúng lúc (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 3 6 6
Tomas Berdych 6 4 3
TRỰC TIẾP Federer - Berdych: Thăng hoa đúng lúc (KT) - 2
HOT: 6-3

GAME, SET & CHAMPIONSHIP! Không còn gì ngăn cản Federer tới chức vô địch thứ 6 tại Dubai. Game giao bóng cuối cùng quá tốt và FedEx chỉ mất 1 điểm trước khi chính thức đăng quang tại giải ATP 500 Dubai Tennis Championships.

Federer đã gặp Berdych tổng cộng 17 lần và FedEx trội hơn với 11 trận thắng - 6 trận thua. Dù vậy khi thi đấu trên mặt sân cứng, tỷ số đối đầu đang cân bằng 5-5. Trong hai lần gặp nhau gần nhất, đều diễn ra trên sân cứng, Berdych đều thắng, ở bán kết giải Dubai 2013 và tứ kết US Open 2012.

TRỰC TIẾP Federer - Berdych: Thăng hoa đúng lúc (KT) - 3

Federer thua Berdych tại giải Dubai 2013

Trong trận đấu cách đây một năm ở Dubai, Federer đã dẫn trước một set nhưng sau đó thua trong loạt tie-break ở set 2 và hụt hơi trong set 3 quyết định. Berdych lội ngược dòng thắng 3-6, 7-6(8), 6-4 trên đường tới trận chung kết giải Dubai và sau đó thất bại trước Novak Djokovic.

SET 1
0-1

GAME! Berdych giữ game giao bóng đầu tiên dù để mất 2 điểm. Federer tấn công mạnh mẽ ngay từ đầu và có một cú thuận tay dọc dây tạo passing ghi điểm tuyệt đẹp nhưng không đủ để hóa giải những cú giao bóng của Berdych.

1-1

GAME! Federer giao bóng rất tốt và khép lại game rất nhanh chóng dù mắc 1 lỗi tự đánh hỏng từ cú thuận tay.

Xem video
2-1

BREAK! Cầm giao bóng nhưng Berdych thua trắng trong game này với nhiều lỗi tự đánh hỏng. Federer tấn công ngay sau cú trả giao bóng. Những pha đưa bóng nặng và sâu của Federer khiến Berdych gặp nhiều khó khăn và tự mắc lỗi.

2-2

BREAK! Federer đánh hỏng liên tiếp và phải đối diện với 3 break-point. Berdych chỉ bỏ lỡ 1 điểm trước khi lấy lại break và cân bằng tỷ số.

Xem video
2-3

GAME! Dẫn 40-15 nhưng Berdych để Federer có điểm đều. Hai cú giao bóng tốt sau đó giúp Berdych giữ game giao bóng.

2-4

BREAK! Federer đối mặt với 2 break-point sau khi Berdych bắt bài cú giao bóng hai và tung ra những cú thuận tay trả bóng cực mạnh. Chỉ cứu được 1 điểm, Federer để mất break thứ hai trong set 1. Dường như cú giao bóng hai của tay vợt người Thụy Sĩ đang có vấn đề.

Xem video
2-5

GAME! Nhanh chóng dẫn 40-0 nhưng Berdych đánh hỏng 2 tình huống liên tiếp. Dù vậy cú giao bóng tấn công cú trái tay của Federer giúp Berdych gia tăng cách biệt trong set 1.

3-5

GAME! Federer giữ game giao bóng mà không mất điểm nào. Berdych cũng không quá quyết tâm trong game này và có lẽ để dành sức cho game giao bóng tiếp theo.

Xem video
3-6

GAME & SET! Luôn phải bám đuổi nhưng Berdych vẫn có những cú giao bóng để giải quyết tình huống và kết thúc set 1 với chiến thắng 6-3.

Xem video
SET 2
1-0

GAME! Federer khởi đầu set 2 tốc hành và chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này.

1-1

GAME! Berdych cũng ngay lập tức kết thúc game giao bóng của mình mà chỉ mất 1 điểm. Federer chưa đọc được giao bóng một của Berdych để tạo ra sự khác biệt.

Xem video
2-1

GAME! Dẫn 40-0 nhưng sau đó Federer mắc liền 2 lỗi thuận tay. Dù vậy game giao bóng vẫn thuộc về Federer sau pha giao bóng thẳng vào người Berdych. Hiện tại Federer vẫn giữ tỷ lệ ăn điểm giao bóng 1 lên tới 100% (Berdych 61%) nhưng tỷ lệ ăn điểm giao bóng 2 có 25% (Berdych 53%)

2-2

GAME! Berdych mất 1 điểm trong game này và tiếp tục duy trì sự ổn định trong những cú giao bóng.

Xem video
2-3

BREAK! Federer liên tục phải đối mặt với break-point khi Berdych trả giao bóng tuyệt hay để giành thế chủ động. Tay vợt người Czech bỏ lỡ 2 break-point trước khi buộc Federer phải mắc lỗi trong pha né trái đánh phải chéo sân.

3-3

BREAK! Có trong tay cơ hội để gia tăng cách biệt nhưng Berdych lại mắc nhiều lỗi trong game giao bóng. Những cú thuận tay quá sâu, trong khi cú trái thiếu lực khiến tay vợt người Czech nhanh chóng để Federer đòi lại break.

Xem video
4-3

GAME! Đây là game giao bóng nhanh nhất của Federer từ đầu trận kéo dài có 1 phút mà không mất điểm nào.

4-4

GAME! Berdych không mắc sai lầm như game thứ 6 và chỉ mất 1 điểm trước khi cân bằng tỷ số.

Xem video
5-4

GAME! Federer tiếp tục có game giao bóng chóng vánh mà không mất điểm nào.

6-4

BREAK & SET! Đúng game bản lề của set 2 thì Berdych bị tâm lý và không còn giữ được sự chính xác trong những cú đánh. Federer bình tĩnh trong từng điểm số và thắng trắng trong game trả giao bóng này để cân bằng tỷ số trận đấu.

Xem video
SET 3
1-0

GAME! Federer kết thúc game giao bóng đầu tiên mà chỉ mất 1 điểm. Berdych đang có dấu hiệu sa sút nhanh chóng trong những game vừa qua. Trong 13 điểm gần nhất, Berdych chỉ giành có 1 điểm.

1-1

GAME! Đáng tiếc cho Federer khi dẫn 40-0 và có 3 break-point nhưng FedEx lại không thể có break. Berdych trấn tĩnh trở lại và giành liên tiếp 5 điểm để giữ game giao bóng khó khăn này.

Xem video
2-1

GAME! Dẫn trước 30-0 nhưng Federer lại đánh lỗi và phải đối mặt với break-point. FedEx cứu thua bằng một pha thuận tay dọc dây giành điểm winner. Sau hai lần điểm đều, cuối cùng Federer cũng giữ được game giao bóng.

3-1

BREAK! Berdych hoàn toàn chịu trận sau một tình huống Federer điều bóng khắp mặt sân đẩy đối thủ khỏi giới hạn sân đấu và dứt điểm vào phần sân trống. Chỉ cứu được 1 berak-point, Berdych mất break sau một pha đánh ra ngoài.

Xem video
4-1

GAME! Federer giữ sự chủ động trong mọi pha bóng, trong khi Berdych đang hụt hơi trước những cú đánh đa dạng của Federer.

4-2

GAME! Luôn ở trong thế bám đuổi nhưng Berdych cũng giữ được game giao bóng và nuôi hy vọng lấy lại break. Tuy vậy Federer vẫn cho thấy sự bình tĩnh và chính xác hơn đối thủ trong nhiều pha bóng.

Xem video
5-2

GAME! Mắc lỗi trong những điểm đầu tiên và phải đối mặt với 2 break-point nhưng Federer cứu thua nhờ một cú thuận tay dọc dây và một pha giao bóng tốt. Berdych có lý do để tiếc nuối khi bỏ lỡ thời cơ lấy lại break trong set 3.

5-3

GAME! Có 2 match-point nhưng Federer không tận dụng được khi Berdych cứu thua thành công. Nhưng cơ hội vẫn nằm trong tay FedEx ở game giao bóng tiếp theo.

Xem video
6-3

GAME, SET & CHAMPIONSHIP! Không còn gì ngăn cản Federer tới chức vô địch thứ 6 tại Dubai. Game giao bóng cuối cùng quá tốt và FedEx chỉ mất 1 điểm trước khi chính thức đăng quang tại giải ATP 500 Dubai Tennis Championships.

Trần Vũ - Tuấn Hải

Tin đọc nhiều

Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...