Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 16:40 PM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Federer - Chardy: Kịch tính đến cuối (KT)

Không thể ngờ trận đấu giữa Federer và Chardy lại giàu cảm xúc đến vậy.

ROGER FEDERER - JEREMY CHARDY (VÒNG 2 ROME MASTERS)
TRỰC TIẾP Federer - Chardy: Kịch tính đến cuối (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 6 3 6(6)
Jeremy Chardy 1 6 7(8)
TRỰC TIẾP Federer - Chardy: Kịch tính đến cuối (KT) - 2
HOT: 6-7

SET & MATCH! Kết thúc không thể kịch tính hơn cho trận đấu giữa Federer và Chardy. Tay vợt người Pháp có mini-break trước để dẫn 3-1 nhưng Federer kịp đòi lại mini-break để cân bằng tỷ số 4-4. Thậm chí FedEx có cơ hội giành chiến thắng khi dẫn 6-5 nhưng Chardy có cú passing tuyệt đỉnh để cứu match-point trước khi thắng 2 điểm tiếp theo để loại Federer khỏi Rome Masters.

SET 1
1-0

GAME! Federer khởi đầu trận đấu đầy khó khăn khi phải giao bóng trong điều kiện gió lớn. Mắc khá nhiều lỗi, Federer để Chardy có điểm đều nhưng sau đó FedEx vẫn giữ được game giao bóng.


Xem video
1-1

GAME! Chardy tỏ ra thích nghi khá nhanh với điều kiện gió lớn và kết thúc rất nhanh game giao bóng mà không mất điểm nào.

2-1

GAME! Federer mất 2 điểm trong game giao bóng này nhưng vẫn giữ game. Những cú thuận tay của FedEx điều bóng rất tốt và khiến Chardy đánh hỏng.


Xem video
3-1

BREAK! Chardy để Federer đọc giao bóng tốt trong game này và thua liên tiếp 3 điểm. Chỉ cứu được 1 break-point sau pha lên lưới không thành công của Federer nhưng Chardy đánh hỏng cú thuận tay tiếp theo và mất break từ sớm.

4-1

GAME! Quá dễ dàng cho Federer khi FedEx rất nhanh kết thúc game giao bóng bằng một cú ace vào góc chữ T. Chardy chỉ có 1 điểm trong game này.


Xem video
5-1

BREAK! Chardy cố gắng tấn công trái tay của Federer nhưng FedEx cho thấy sự ổn định trong những cú trái. Không tận dụng được break-point đầu tiên khi có lợi thế, Federer sau đó đã khiến Chardy đánh hỏng ở cú thuận tay tiếp theo và có break.

6-1

GAME & SET! Federer dù để mất 2 điểm sao khi dẫn 40-0 nhưng cũng nhanh chóng khép lại set 1 với chiến thắng cách biệt. Chardy vẫn chưa có phương án để giải quyết những đường bóng nảy khó lường do gió lớn, trong khi Federer lại làm chủ trận đấu trong mọi điều kiện.


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Chardy thắng trắng game giao bóng đầu tiên. Tay vợt người Pháp giao bóng tấn công mạnh mẽ vào cú trái của Federer và có cơ hội dứt điểm dễ dàng.

1-1

GAME! Khá đáng tiếc cho Chardy trong game trả giao bóng này khi Federer mắc nhiều lỗi. Dẫn 40-15 nhưng FedEx tự đánh hỏng cú thuận tay và để Chardy cân bằng tỷ số trước khi có break-point. Dù vậy cơn gió đã khiến Chardy đánh lỗi cú trái tay tiếp theo và Federer sau đó giữ được game giao bóng.


Xem video
1-2

GAME! Chardy mất 2 điểm trong game giao bóng nhưng tiếp tục giữ game này. Federer gặp khó khăn hơn trong những pha trả bóng so với set 1.

1-3

BREAK! Federer liên tiếp mắc lỗi trong những cú né trái đánh phải chéo sân giúp Chardy có 2 break-point. Tay vợt người Pháp chỉ bỏ lỡ 1 break-point trước khi Federer đánh chạm lưới ra ngoài và mất break.


Xem video
1-4

GAME! Chardy rất hưng phấn sau khi có break và gây áp lực lớn lên Federer. Tay vợt số 47 thế giới chỉ mất 1 điểm trước khi tung ra cú né trái đánh phải chéo sân khiến Federer không thể cứu bóng thành công.

2-4

GAME! Federer không còn mắc sai lầm như game giao bóng trước và nhanh chóng rút ngắn cách biệt.


Xem video
2-5

GAME! Chardy mắc lỗi trong những điểm đầu tiên và đối mặt với 2 break-point nhưng Federer cũng không tận dụng được cơ hội. FedEx mắc lỗi cú trái và tiếp tục để đối thủ tạo cách biệt lớn.

3-5

GAME! Federer kết thúc game giao bóng nhanh chóng và nuôi hy vọng đòi lại break. Chardy cũng không quá nỗ lực trong game trả giao bóng này và có lẽ sẽ tập trung tối đa trong game giao bóng tiếp theo.


Xem video
6-3

GAME & SET! Federer lên lưới nhiều hơn và có 2 điểm nhưng Chardy cũng rất tự tin với những cú đánh phản công bất ngờ. Tay vợt người Pháp kết thúc set 2 với chiến thắng và đưa trận đấu tới set 3.


Xem video
SET 3
1-0

GAME! Federer mất 3 điểm đầu tiên và phải đối mặt với 3 break-point. Chardy bỏ phí tất cả cơ hội khi Federer giao bóng tốt và cũng tấn công quyết liệt vào cú trái tay của đối thủ để thắng liên tiếp 5 điểm trước khi giữ game.

1-1

GAME! Dẫn trước 40-0 nhưng Chardy cũng phải trải qua hai lần điểm đều mới giữ được game giao bóng. Federer đang có sự trở lại và tỏ ra chủ động hơn hẳn so với những game trước đó.


Xem video
2-1

GAME! Federer nhanh chóng khép lại game giao bóng với chiến thắng mà không mất điểm nào.

2-2

GAME! Có 2 điểm trước nhưng Federer không thể tạo nên sự khác biệt. Chardy giao bóng tốt và bình tĩnh dồn ép cú trái của Federer để giữ game giao bóng.


Xem video
2-3

BREAK! Chardy càng đánh càng hay và bắt bài được những cú giao bóng của Federer. Tay vợt số 47 thế giới có tới 3 break-point và dù Federer nỗ lực cứu được 2 điểm thua cũng không ngăn được đối thủ có break.

2-4

GAME! Chardy kết thúc game giao bóng cực nhanh mà không mất điểm nào. Federer đang gặp khó khăn thực sự trong trận đấu này.


Xem video
3-4

GAME! Rất khó khăn cho Federer khi FedEx chưa tìm được cách hóa giải những pha tấn công mạnh mẽ của Chardy về phía trái tay. Phải đối diện với 2 break-point, Federer đã cứu thua thành công khi Chardy có phần nóng vội và lỡ thời cơ.

4-4

BREAK! Những may mắn liên tiếp đến với Federer. Đầu tiên là một cơn gió ngược giúp cho cú đánh của Federer làm Chardy vất vả. Sau đó là pha bắt lỗi giao bóng sai lầm của trọng tài khiến Chardy không thể cứu break-point. Tay vợt người Pháp sau đó đánh lỗi cú thuận tay rúc lưới và để Federer đòi lại break.


Xem video
5-4

GAME! Federer nhanh chóng giữ game giao bóng mà chỉ mất 1 điểm. Chardy đã mất đi sự chính xác trong những cú đánh.

5-5

GAME! Chardy cũng đáp lễ bằng một game giao bóng rất nhanh để cân bằng tỷ số.


Xem video
6-5

GAME! Liên tục bị dẫn trước nhưng Federer đã vượt lên ở thời điểm quyết định nhờ những cú giao bóng tốt. Áp lực rất lớn thuộc về Chardy trong game tiếp theo.

6-6

GAME! Chardy không mất điểm nào trong game bản lề và đưa trận đấu vào loạt tie-break quyết định trận đấu.


Xem video
6-7

SET & MATCH! Kết thúc không thể kịch tính hơn cho trận đấu giữa Federer và Chardy. Tay vợt người Pháp có mini-break trước để dẫn 3-1 nhưng Federer kịp đòi lại mini-break để cân bằng tỷ số 4-4. Thậm chí FedEx có cơ hội giành chiến thắng khi dẫn 6-5 nhưng Chardy có cú passing tuyệt đỉnh để cứu match-point trước khi thắng 2 điểm tiếp theo để loại Federer khỏi Rome Masters.

Roger Federer từng gặp Jeremy Chardy một lần tại bán kết giải Brisbane 2014 và Federer khá vất vả mới thắng sau 3 set với các tỷ số 6-3, 6-7(3), 6-3.

Hiện tại Federer đã có tổng cộng 951 trận thắng (220 trận thua) trong sự nghiệp, trong số đó có 27 trận thắng (13 trận thua) trong 13 lần tham dự Rome Masters. Còn Chardy mới có 144 trận thắng (145 trận thua), trong đó có 4 trận thắng tại giải Rome Masters (tính cả trận thắng tại vòng 1 Rome Masters 2014 trước tay vợt người Hà Lan Robin Hasse 6-4, 6-4).

Federer chưa một lần đăng quang tại Rome Masters dù đã 3 lần đi tới trận chung kết vào các năm 2003, 2006 và 2013 nhưng đều thất bại. Federer đều thua những tay vợt của Tây Ban Nha ở trận đấu cuối cùng. Năm 2003 là Felix Mantilla trong 3 set 7-5, 6-2, 7-6(10-8). Năm 2006 là trận thua siêu kịch tính trước Nadal, một trong những trận đấu hay nhất ở hệ thống Masters Series/Masters 1000, sau 5 set 6-7(0-7), 7–6(7-5), 6-4, 2-6, 7-6(7-5). Và gần nhất là năm ngoái, Federer lại thua Nadal chóng vánh sau 2 set 6-1, 6-3.

Còn thành tích tốt nhất của Chardy sau 3 lần dự Rome Masters là tới vòng 3 năm ngoái (thua tay vợt người Tây Ban Nha Marcel Granollers 4-6, 6-1, 5-7.

Trần Vũ - Giáp Phổ

Tin đọc nhiều

Cầu lông: Lee Chong Wei thắng vang dội, Trung Quốc "mất hình" Với hàng loạt những siêu phẩm "để đời", Lee Chong Wei vượt...
"Nữ thần" bóng chuyền đẹp như tiên: Vạn người mê Tài sắc vẹn toàn, Nataliya Goncharova là gương mặt khiến "vạn...
Bàng hoàng: Người đẹp Mỹ vô địch Olympic bị quấy rối tình dục Nữ VĐV từng giành HCV thể dục Olympic 2012 dũng cảm nói ra...
Messi sút phạt siêu hạng, vẫn "hít khói" kỷ lục của Ronaldo Kĩ năng sút phạt trực tiếp của Messi ngày càng siêu việt...