Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 18/04/2014 16:17 PM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Federer - Tsonga: Ngược dòng thành công (KT)

Federer thắng trong loạt tie-break set 2 để đưa trận đấu tới set 3 quyết định.

ROGER FEDERER - JO-WILFRIED TSONGA (TK MONTE-CARLO MASTERS)
TRỰC TIẾP Federer - Tsonga: Ngược dòng thành công (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 2 7(8) 6
Jo-Wilfried Tsonga 6 6(6) 1
TRỰC TIẾP Federer - Tsonga: Ngược dòng thành công (KT) - 2
HOT: 6-1

GAME, SET & MATCH! Federer bỏ lỡ thêm 1 match-point nhưng cuối cùng chiến thắng vẫn thuộc về tay vợt người Thụy Sĩ.

SET 1
0-1

GAME! Tsonga mở màn trận đấu bằng một game giao bóng rất tốt và nhanh chóng giữ game.

1-1

GAME! Federer cũng giao bóng tốt trong game này và cân bằng tỷ số trận đấu. Những tình huống bóng của cả hai tay vợt diễn ra rất nhanh và ít chạm.


Xem video
1-2

GAME! Tsonga chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này. Tay vợt người Pháp rất tự tin tung ra những cú đánh nặng nhưng cũng sẵn sàng bỏ nhỏ khi có cơ hội.

2-2

GAME! Federer cũng cho thấy sự ổn định trong những cú giao bóng và không để Tsonga có cơ hội phản công.


Xem video
2-3

GAME! Đây là game giằng co nhất từ đầu trận khi có tới 5 lần điểm đều. Federer lỡ cơ hội có break sau khi lên lưới không may mắn vì bóng chạm lưới. Tsonga phải rất vất vả mới có thể giữ game giao bóng sau khi cứu break-point này.

2-4

BREAK! Federer mắc khá nhiều lỗi trong game giao bóng này, trong khi đó Tsonga tấn công rất tốt và khiến Federer tự đánh hỏng.


Xem video
2-5

GAME! Một lần nữa Federer không tận dụng được cơ hội giành berak. Tsonga vẫn cứu thua rất tốt nhờ cú giao bóng ở ô bên trái ad-court, trước khi vượt lên và tạo cách biệt tới 3 game.

2-6

BREAK & SET! Federer mắc nhiều lỗi cả cú thuận tay và trái tay. Chỉ cứu được 1 set-point, Federer mắc lỗi và Tsonga có chiến thắng trong set 1.


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Mất 2 điểm đầu tiên nhưng Tsonga vẫn giữ game nhờ những cú giao bóng tốt. Hầu như những cú giao bóng của tay vợt người Pháp đều hướng tới cú trái tay của Federer và dù đã biết trước nhưng FedEx không có nhiều cơ hội trả bóng tốt.

1-1

GAME! Federer kết thúc nhanh game giao bóng và không còn mắc nhiều lỗi như hai game giao bóng trước đó.


Xem video
1-2

GAME! Tsonga tỏ ra nóng vội và mắc nhiều lỗi trong game này. Dù vậy tay vợt người Pháp đã cứu được 2 break-point khi bị dẫn 15-40 và thêm 3 break-point nữa khi bị lợi ngoài. Federer có những pha trả bóng cực kỳ đẳng cấp nhưng vẫn không khắc chế được hoàn toàn cú giao bóng tấn công vào trái tay của Tsonga.

2-2

GAME! Mắc 2 lỗi trên lưới, Federer cần những cú giao bóng tốt để giữ game và cân bằng tỷ số trận đấu.


Xem video
2-3

GAME! Lại có thêm 2 break-point nhưng Federer không thể tận dụng cơ hội để vượt lên. Tsonga dù mắc khá nhiều lỗi nhưng lại luôn cứu thua tốt với những cú giao bóng tấn công trái tay Federer. Tính từ đầu trận, Federer không tận dụng được tới 10 break-point.

3-3

GAME! Đến lượt Tsonga bỏ lỡ break-point để vượt lên. Federer mắc khá nhiều lỗi trong game này nhưng vẫn tập trung ở thời điểm quyết định để cân bằng tỷ số.


Xem video
3-4

GAME! Federer tỏ ra hơi chán nản khi không thể hóa giải những cú giao bóng uy lực của Tsonga. Vẫn biết bị tấn công trái tay nhưng Federer chưa thể trả giao bóng chính xác.

4-4

GAME! Federer chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này trước khi giữ game. Bây giờ mỗi sai lầm sẽ phải trả giá rất đắt và Federer đang chơi an toàn và không mạo hiểm.


Xem video
4-5

GAME! Thêm một game đấu giằng co và Federer có 1 break-point nhưng Tsonga lại cứu thua. Thực sự những cú giao bóng của tay vợt người Pháp trong trận đấu này ổn định đáng ngạc nhiên, đặc biệt ở những điểm break.

5-5

GAME! Federer không mắc sai lầm trong game cầm giao bóng then chốt này. Cơ hội vẫn chưa hết với FedEx.


Xem video
5-6

GAME! Lại thêm 2 break-point nữa không được tận dụng, Federer đã bỏ lỡ tổng cộng 13 break-point trong trận đấu này. Tsonga không chỉ giao bóng tốt và có sự bình tĩnh trong những điểm thua để tiếp tục gây áp lực.


Xem video
6-6

GAME! Mất 2 điểm đầu tiên nhưng Federer vẫn vượt khó với những pha điều bóng ấn tượng để cân bằng tỷ số trận đấu và kéo set 2 vào loạt tie-break.


Xem video
7-6

SET! Tsonga không còn giữ được sự ổn định trong những cú giao bóng và Federer có mini-break trước để dẫn 4-1. Tsonga cứu được cả 3 set-point khi bị dẫn 3-6 nhưng lại mắc lỗi trong điểm số tiếp theo và Federer lần này không bỏ lỡ cơ hội để vươn lên thắng 8-6 trong game tie-break.


Xem video
SET 3
1-0

GAME! Federer khởi đầu set 3 rất nhanh với một game giao bóng tốt và chỉ mất 1 điểm.

2-0

BREAK! Cuối cùng Federer đã tận dụng được break-point đầu tiên trong trận đấu này. Những pha điều bóng sâu liên tiếp giúp Federer bứt lên phía trước trong set 3 quyết định.


Xem video
3-0

GAME! Federer thắng trắng trong game giao bóng này. Tsonga có dấu hiệu hụt hơi khi thua set 2 và không còn đủ độ chính xác trong những pha bóng.


Xem video
4-0

BREAK! Tsonga càng đánh càng mắc nhiều lỗi, trong khi đó Federer lại tỏ ra sung sức hơn bao giờ hết. Bị dẫn trước 15-40 nhưng Federer đã tiếp tục có break.


Xem video
5-0

GAME! Dù rất nỗ lực nhưng Tsonga không thể làm được gì hơn vào lúc này. Dẫn trước 40-0 và mất 2 điểm sau đó nhưng Federer vẫn giao bóng tốt và tiến gần tới chiến thắng.


Xem video
5-1

GAME! Tsonga cứu 1 match-point và có một game thắng trong set 3. Nhưng cơ hội giành chiến thắng đang nằm hoàn toàn trong tay Federer.


Xem video
6-1

GAME, SET & MATCH! Federer bỏ lỡ thêm 1 match-point nhưng cuối cùng chiến thắng vẫn thuộc về tay vợt người Thụy Sĩ.

Đây là lần thứ 15 Federer đối đầu với Tsonga trong sự nghiệp. Trong 14 trận đấu trước đó, Federer thắng 10 trận và thua 4 trận. Trong lần gặp nhau gần nhất trên sân đất nện ở tứ kết Roland Garros 2013, Tsonga thắng cả 3 set với các tỷ số 7-5, 6-3, 6-3.

Hai tay vợt mới 2 lần gặp nhau trên sân đất nện. Ngoài trận đấu tại Roland Garros 2013 thì Federer từng thắng Tsonga ở vòng 2 Rome Masters 2011 trong 2 set với tỷ số 6-4, 6-2.

Nếu như Federer từng 3 lần giành vị trí á quân giải Monte-Carlo vào các năm 2006 đến 2008 thì thành tích tốt nhất của Tsonga tại giải đấu này là đi tới bán kết năm ngoái (thua Rafael Nadal).

Trần Vũ - Tân Thành

Tin đọc nhiều

Học võ vài ngày đòi đấu sư phụ, gã ngông cuồng “đo sàn” sau 5 giây "Ngựa non háu đá", nam võ sĩ đã phải trả giá cho hành động bất...
Công Phượng đính hôn và dàn SAO U23 Việt Nam "gây bão" vì bạn gái (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh liên tiếp báo "tin vui" với...
"Bom nguyên tử" Messi và "cơn lốc" Barca Barca đang trải qua những ngày tươi đẹp nhờ cảm hứng bất tận...
Hot girl bóng chuyền Thu Hoài tung "clip nóng", fan khen nức nở Người đẹp bóng chuyền Thu Hoài bất ngờ khoe giọng hát mượt...