Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 20/04/2014 13:47 PM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Lần đầu lên đỉnh (KT)

Tay vợt nào thắng cũng lần đầu tiên trong sự nghiệp chinh phục Monte-Carlo Masters.

ROGER FEDERER - STANISLAS WAWRINKA (CK MONTE-CARLO MASTERS)
TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Lần đầu lên đỉnh (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 6 6(5) 2
Stanislas Wawrinka 4 7(7) 6
TRỰC TIẾP Federer - Wawrinka: Lần đầu lên đỉnh (KT) - 2
HOT: 2-6

GAME, SET & CHAMPIONSHIP! Wawrinka chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng cuối cùng này, với một cú thuận tay giành điểm winner không thể cản phá. Tay vợt số 3 thế giới lần đầu tiên đăng quang tại một giải Masters 1000, tiếp nối thành công vang dội tại Australian Open 2014.


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Wawrinka mở màn trận đấu đầy khó khăn và phải đối mặt với 1 break-point. Nhưng cũng giống như từ đầu giải đấu, Wawrinka giao bóng rất tốt để cứu thua và giữ game giao bóng. Federer bỏ lỡ cơ hội tạo ưu thế sớm.


Xem video
1-1

GAME! Federer dù mất 2 điểm trong game này nhưng không để Wawrinka có break-point và cân bằng tỷ số trận đấu.


Xem video
1-2

GAME! Wawrinka chỉ mất điểm đầu tiên trong game này trước khi vượt lên dẫn trước. Những cú giao bóng tấn công cú trái của Federer tiếp tục phát huy hiệu quả.


Xem video
2-2

GAME! Federer phải cứu 1 break-point trong game này. Wawrinka có lý do để tiếc nuối với pha phản công dọc dây bất thành. Federer cũng giao bóng tấn công cú trái của Wawrinka và xem ra tay vợt nào giữ được sự ổn định trong cú trái tay sẽ có lợi thế trong trận đấu này.


Xem video
3-2

BREAK! Luôn dẫn trước trong game này nhưng Wawrinka lại mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng và để Federer tận dụng break-point. Cú trái của Wawrinka không còn duy trì được sự chính xác và khiến tay vợt số 3 thế giới mất break đầu tiên tại giải đấu.


Xem video
4-2

GAME! Không dễ dàng nhưng Federer vẫn vượt lên ở những điểm số then chốt. Những cú giao bóng tấn công trái tay Wawrinka đang có sự hiệu quả cao và giúp Federer tạo ra cách biệt 2 game.


Xem video
4-3

GAME! Wawrinka không mắc sai lầm như ở game giao bóng trước. Federer không có nhiều cơ hội trả giao bóng khó khi Wawrinka tạo áp lực tốt.


Xem video
5-3

GAME! Mất 2 điểm đầu tiên nhưng Federer giành tới 4 điểm liên tiếp để giữ game giao bóng. Wawrinka chưa thể hóa giải những cú giao bóng đa dạng của Federer, không chỉ hướng về trái tay đối thủ.


Xem video
5-4

GAME! Dẫn trước 40-15 nhưng Wawrinka để Federer có điểm đều. Dù vậy Wawrinka vẫn có 2 điểm tiếp theo để rút ngắn cách biệt.


Xem video
6-4

GAME & SET! Federer không mắc sai lầm và kết thúc set 1 với chiến thắng. Wawrinka đã cân bằng tỷ số 30-30 nhưng không thể trả bóng tốt trong những điểm tiếp theo.


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Wawrinka khởi đầu set 2 rất tốt và chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này. Federer tràn lưới tấn công nhưng không chính xác và bị passing.


Xem video
0-2

BREAK! Federer mắc sai lầm trong game giao bóng này và để Wawrinka có break rất sớm. Wawrinka đọc giao bóng tốt trong game này và phản công hiệu quả buộc Federer đánh lỗi.


Xem video
1-2

BREAK! Cầm giao bóng nhưng Wawrinka lại thua trắng game này. Federer kết thúc game bằng một cú bung trái dọc dây tạo passing tuyệt đẹp.


Xem video
2-2

GAME! Một game giao bóng khó khăn cho Federer khi FedEx mắc nhiều lỗi và phải đối mặt tới 2 break-point. Nhưng Wawrinka cũng không tận dụng được cơ hội và cũng mắc lỗi giúp cho Federer cân bằng tỷ số.


Xem video
2-3

GAME! Wawrinka chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này. Nhưng trời đang có mưa nhỏ và chưa biết liệu trận đấu có bị hoãn lại hay không.


Xem video
3-3

GAME! Ban tổ chức vẫn quyết định trận đấu tiếp tục khi mưa nhỏ và không ảnh hưởng quá lớn tới trận đấu. Federer giao bóng và bị dẫn trước 15-30 nhưng những pha tràn lưới chính xác sau đó giúp FedEx thắng game này.


Xem video
3-4

GAME! Wawrinka giao bóng rất tốt trong game này và nhanh chóng thắng game. Federer cố gắng điều bóng sang trái tay đối thủ nhưng không thành công.


Xem video
4-4

GAME! Federer đáp lễ bằng game giao bóng cực nhanh mà không mất điểm nào. Tiếp theo sẽ là game bản lề và Wawrinka giao bóng.


Xem video
4-5

GAME! Wawrinka vượt qua game bản lề mà chỉ mất 1 điểm. Bây giờ áp lực sẽ đến với Federer trong game tiếp theo. Cả hai tay vợt đang tập trung cao độ trong từng điểm số và không để mắc quá nhiều sai sót.


Xem video
4-5

GAME! Wawrinka vượt qua game bản lề mà chỉ mất 1 điểm. Bây giờ áp lực sẽ đến với Federer trong game tiếp theo. Cả hai tay vợt đang tập trung cao độ trong từng điểm số và không để mắc quá nhiều sai sót.


Xem video
5-5

GAME! Federer cũng giao bóng cực tốt để cân bằng tỷ số. Wawrinka phải di chuyển khắp mặt sân sau những pha tấn công đa dạng của Federer ở cả cuối sân và trên lưới.


Xem video
5-6

GAME! Wawrinka mất 1 điểm trong game này. Những cú giao bóng của Wawrinka hầu như hướng thẳng về phía trái tay của Federer và tiếp tục phát huy hiệu quả.


Xem video
6-6

GAME! Federer thắng trắng trong game giao bóng này và đưa set 2 vào loạt tie-break.


Xem video
6-7

SET! Mất mini-berak trước, Federer luôn ở thế bám đuổi và dù cứu tới 2 set-point ở tỷ số 3-6 nhưng Federer cũng không ngăn được Wawrinka thắng 7-5 khi tay vợt số 3 thế giới giao bóng rất tốt ở điểm số tiếp theo.


Xem video
SET 3
0-1

BREAK! Wawrinka tấn công tuyệt hay trong game này và có break rất sớm. Federer không giao bóng gây áp lực cho đối phương và để Wawrinka liên tục ép trái.


Xem video
0-2

GAME! Không có nhiều cơ hội cho Federer trả giao tốt khi Wawrinka đang giao bóng rất hay. Sự tự tin và cảm giác thi đấu đang trở lại với nhà vô địch Australian Open 2014.


Xem video
0-3

BREAK! Federer đang có dấu hiệu sa sút. FedEx phải đối mặt với 2 break-point trong game này và chỉ cứu được 1 điểm thua. Wawrinka càng đánh càng hay và tỏ ra nhỉnh hơn ở những cú đánh.


Xem video
0-4

GAME! Wawrinka chỉ mất 1 điểm trong game này và càng ngày càng tiến gần tới chiến thắng. Federer đang cho thấy sự sa sút về thể lực và mất cảm giác tốt nhất.


Xem video
1-4

GAME! Thêm một game giao bóng khó khăn cho Federer khi Wawrinka đang tấn công hiệu quả. Nhưng FedEx vẫn vượt qua thời điểm khó khăn để rút ngắn cách biệt.


Xem video
1-5

GAME! Wawrinka giành game thắng trắng và tiến rất gần tới ngôi vô địch. Federer rất khó để có thể ngăn cản những pha tấn công mạnh mẽ khắp mặt sân của Wawrinka.


Xem video
2-5

GAME! Federer thắng game giao bóng rất nhanh khi Wawrinka dường như muốn dồn sức cho game giao bóng tiếp theo.


Xem video
2-6

GAME, SET & CHAMPIONSHIP! Wawrinka chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng cuối cùng này, với một cú thuận tay giành điểm winner không thể cản phá. Tay vợt số 3 thế giới lần đầu tiên đăng quang tại một giải Masters 1000, tiếp nối thành công vang dội tại Australian Open 2014.


Xem video

Đây là lần thứ 15 Federer gặp Wawrinka. Trong 14 lần chạm trán trước đây, tỷ số đối đầu nghiêng hẳng về Federer với 13 trận thắng - 1 trận thua. Dù vậy trận thắng duy nhất của Wawrinka lại diễn ra tại Monte-Carlo năm 2009 (6-4, 7-5).

Monte-Carlo là một trong 3 Masters 1000 còn thiếu trong bộ sưu tập những Masters 1000 khác nhau của Federer, cùng với Rome Masters và Shanghai Masters. Thành tích của Federer tại Monte-Carlo là 27 trận thắng - 10 trận thua, đi tới 3 trận chung kết liên tiếp từ năm 2006 đến 2008 nhưng đều thất bại trước Rafael Nadal.

Còn đây là lần thứ 3 Wawrinka đi tới chung kết Masters 1000, sau khi thất bại ở Rome Masters 2008 (thua Novak Djokovic) và Madrid Masters 2013 (thua Nadal). Đây mới là lần đầu tiên Wawrinka có mặt trong trận đấu cuối cùng tại Monte-Carlo Masters.

Federer đang là tay vợt có thành tích tốt nhất trong mùa giải 2014 với 28 trận thắng - 4 trận thua. Nếu như FedEx có 295 trận thắng ở các giải Masters 1000 thì chiến thắng trước David Ferrer vừa qua mới là trận thắng thứ 100 ở các giải Masters 1000 của Wawrinka. Nếu thắng Federer trong trận chung kết hôm nay, Wawrinka sẽ là tay vợt thứ 59 chinh phục một giải Masters 1000.

Thông số của Wawrinka và Federer tại Monte-Carlo Masters 2014

Thông số Wawrinka Federer
Aces 14 15
Tỷ lệ giao bóng 1 trong sân 53% 68%
Tỷ lệ giao bóng 1 ăn điểm 82% 80%
Tỷ lệ giao bóng 2 ăn điểm 66% 52%
Số game giao bóng thắng 100% (27 of 27) 93% (38 of 41)
Số điểm break cứu được 100% (2 of 2) 75% (9 of 12)
Số game trả giao bóng thắng 35% (9 of 26) 34% (13 of 38)
Số break giành được 56% (9 of 16) 41% (13 of 32)

Trần Vũ - Giáp Phổ

Tin đọc nhiều

Học võ vài ngày đòi đấu sư phụ, gã ngông cuồng “đo sàn” sau 5 giây "Ngựa non háu đá", nam võ sĩ đã phải trả giá cho hành động bất...
Công Phượng đính hôn và dàn SAO U23 Việt Nam "gây bão" vì bạn gái (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh liên tiếp báo "tin vui" với...
"Bom nguyên tử" Messi và "cơn lốc" Barca Barca đang trải qua những ngày tươi đẹp nhờ cảm hứng bất tận...
Hot girl bóng chuyền Thu Hoài tung "clip nóng", fan khen nức nở Người đẹp bóng chuyền Thu Hoài bất ngờ khoe giọng hát mượt...