Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 08/05/2015 14:55 PM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Nadal - Dimitrov: Chiến thắng xứng đáng (KT)

Nadal đã có break quyết định ở game thứ 10 của set 2 để chiến thắng trước tay vợt được mệnh danh là "Tiểu Federer" lần thứ 6 liên tiếp.

Rafael Nadal - Grigor Dimitrov
TRỰC TIẾP Nadal - Dimitrov: Chiến thắng xứng đáng (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 6 6
Grigor Dimitrov 3 4
TRỰC TIẾP Nadal - Dimitrov: Chiến thắng xứng đáng (KT) - 2
HOT: 6-4

MATCH POINT!!! BREAK!!! GAME! Ở game quyết định, Nadal trả giao bóng xuất sắc khi có 2 match-point và ở tình huống thứ 2, sau một pha đôi công xuất sắc, tay vợt hạt giống số 3 đã buộc Dimitrov đánh hỏng và có điểm quyết định để thắng 6-4 ở set 2 và có vé đi tiếp vào bán kết.

Sau thất bại tại Barcelona Open, Nadal đang dần tìm lại phong độ với những màn trình diễn tương đối tốt ở Madrid Open, giải đấu “Vua sân đất nện” đang là nhà ĐKVĐ. Những chiến thắng dễ dàng trước Johnson (6-4, 6-3) và Bolelli (6-2, 6-2) chắc hẳn đang giúp Nadal có thêm sự tự tin sau liên tiếp những thất bại ngay trên mặt sân sở trường tại Monte Carlo và Barcelona.

Tuy nhiên, Nadal cần phải quên đi những chiến thắng dễ dàng vừa qua để tập trung sức lực vào trận tứ kết, bởi đối thủ của anh chắc chắn không hề dễ chơi chút nào, đó là “Tiểu Federer” Dimitrov.

Cho dù Nadal đang có thành tích đối đầu cực kì ấn tượng trước Dimitrov (5 trận toàn thắng), nhưng với việc vừa loại Wawrinka ở vòng 3 tay vợt người Bulgaria cho thấy anh không phải là một đối thủ dễ chơi.

Có lối chơi tương tự như Federer, Dimitrov có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Vì thế, Nadal đang trên con đường tìm lại phong độ đỉnh cao trên mặt sân sở trường sẽ không được phép có bất cứ sự chủ quan nào. Roland Garros đang đến rất gần, nếu có thêm một thất bại nữa, ngày Nadal đánh mất ngôi vị “Vua sân đất nện” có lẽ chẳng còn xa nữa.

SET 1
0-1

GAME! "Tiểu Federer" là người có điểm đầu tiên của trận đấu với một cú ghi điểm winner trong tình huống lên lưới. Nhưng sau đó Nadal nhanh chóng có được cơ hội giành break. Tuy nhiên, Dimitrov đã cho thấy bản lĩnh khi cứu được tất cả các break-point trước khi ghi điểm quan trọng để kết thúc game giao bóng khó khăn đầu tiên với 1 thắng lợi.

1-1

GAME! Rafa dễ dàng kết thúc game giao bóng đầu tiên của mình để cân bằng tỉ số 1-1 sau 2 game đấu.


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME! Dimitrov giao bóng không tốt ở game thứ 2 khi bị dẫn 40-0. Anh chỉ cứu được 1 break trước khi chịu thua bằng 1 tình huống dứt điểm trái tay kiểu passing vô cùng đẹp mắt của Nadal.

TRỰC TIẾP Nadal - Dimitrov: Chiến thắng xứng đáng (KT) - 3

"Tiểu Federer" là người mất break trước

2-2

BREAK!!! GAME! Tay vợt người Bulgaria không dễ đầu hàng khi anh nhanh chóng đòi lại break sau một tình huống đánh hỏng của đối thủ.

TRỰC TIẾP Nadal - Dimitrov: Chiến thắng xứng đáng (KT) - 4

Nadal đã để đối thủ sớm đòi lại break ngay sau đó


Xem video
3-2

BREAK!!! GAME! Nadal tận dụng được sai lầm của Dimitrov để vượt lên với việc tay vợt người Tây Ban Nha giành break thứ 2.

TRỰC TIẾP Nadal - Dimitrov: Chiến thắng xứng đáng (KT) - 5

Hạt giống số 10 người Bulgaria lại để mất break 

4-2

GAME! Rất vất vả, Nadal mới có được game thắng thứ 4 sau khi anh phải cứu 2 break-point trước khi ghi 2 điểm liên tiếp rất quan trọng để kết thúc game thứ 6 của set 1 và nâng tỉ số lên 4-2.


Xem video
4-3

GAME! Dimitrov hoàn thành tốt game giao bóng thứ 4 để rút ngắn tỉ số xuống 3-4.

5-3

GAME! Nadal không quá khó khăn để có game thắng thứ 5 và tiến sát đến một thắng lợi trong set đầu tiên.


Xem video
6-3

SET POINT!!! BREAK! GAME! Nadal có thêm lần bẻ gãy game giao bóng của đối thủ để kết thúc set 1 với tỉ số thắng 6-3 sau 50 phút thi đấu.

TRỰC TIẾP Nadal - Dimitrov: Chiến thắng xứng đáng (KT) - 6

Nadal thắng thuyết phục trong set đầu tiên


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Nadal có khởi đầu tốt ở set thứ 2 với một thắng lợi không quá khó khăn.

1-1

GAME! Dimitrov cũng nhanh chóng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ở game thứ 2 để cân bằng tỉ số 1-1 trong set này.


Xem video
1-2

BREAK!!! GAME! Tay vợt 9X người Bulgaria đã có một pha đôi công bóng bền xuất sắc và buộc Nadal phải đánh hỏng ở tình huống lên lưới quyết định tạo điều kiện để anh vượt lên. Break đầu tiên của set 2 giành cho Dimitrov.

TRỰC TIẾP Nadal - Dimitrov: Chiến thắng xứng đáng (KT) - 7

Nadal là người mất break trước ở set 2

1-3

GAME! Với 1 tình huống đánh rúc lưới của tay vợt người Tây Ban Nha, Dimitrov đã kết thúc game thứ 4 của set 2 với một chiến thắng.


Xem video
2-3

GAME! Nadal rút ngắn tỉ số xuống 2-3 sau một game đấu không hề dễ dàng.

3-3

BREAK!!! GAME! Tỉ số đã được cân bằng sau khi Dimitrov giao bóng không thành công trong game thứ 6 và để Nadal đòi lại break.

TRỰC TIẾP Nadal - Dimitrov: Chiến thắng xứng đáng (KT) - 8

Rafa đã xuất sắc cân bằng tỉ số sau 6 game đầu ở set 2


Xem video
4-3

GAME! Nadal duy trì tốt lợi thế dẫn trước bằng một game đấu không quá khó khăn trước đối thủ người Bulgaria.

4-4

GAME! Hạt giống số 10 đã cân bằng tỉ số sau 8 game đấu.


Xem video
5-4

GAME! Nadal đã phải cứu 1 break-point trước khi giành chiến thắng quan trọng ở game thứ 9 để gây áp lực lớn lên Dimitrov ở game bản lề sau đó.

6-4

MATCH POINT!!! BREAK!!! GAME! Ở game quyết định, Nadal trả giao bóng xuất sắc khi có 2 match-point và ở tình huống thứ 2, sau một pha đôi công xuất sắc, tay vợt hạt giống số 3 đã buộc Dimitrov đánh hỏng và có điểm quyết định để thắng 6-4 ở set 2 và có vé đi tiếp vào bán kết.

Đăng Đức - Tuấn Hải

Tin đọc nhiều

Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao Người chạy 100m nhanh hơn Bolt từ chối lời đề nghị từ Bộ...
SAO "dũng cảm" nhất hành tinh: Bất chấp virus Corona, tới thẳng Vũ Hán đá bóng Một ngôi sao La Liga chuyển thẳng tới Vũ Hán giữa lúc dịch...
Video highlight trận Fiorentina - AC Milan: Sững sờ màn vùng dậy trong thế 10 người AC Milan đã ngoi lên thứ 6 kể từ khi được HLV Stefano Pioli...
Nước cờ “thế kỷ”: “Người ngoài hành tinh” cũng không thể đỡ được Kỳ thủ được mệnh danh "Người ngoài hành tinh" vùng vẫy trong...