Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 11:49 AM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Nadal - Federer: Không có kỳ tích (KT)

Đây là lần thứ 3 hai tạy vợt đụng độ tại Australian Open.

RAFAEL NADAL - ROGER FEDERER
TRỰC TIẾP Nadal - Federer: Không có kỳ tích (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 7(7) 6 6
Roger Federer 6(4) 3 3
TRỰC TIẾP Nadal - Federer: Không có kỳ tích (KT) - 2
HOT: 6-3

BREAK, SET & MACTH! Federer không còn theo kịp những pha bóng nặng và xoáy của Nadal. Chỉ cứu được 1 match-point, Federer tự đánh hỏng pha bóng cuối cùng và Nadal là tay vợt giành chiến thắng

SET 1
0-1

GAME! Roger Federer khởi đầu trận đấu rất tốt, đặc biệt ở khả năng giao bóng. Rafael Nadal có tới 3 lần trả giao bóng không vào sân và anh chỉ ghi được 1 điểm.

1-1

GAME! Dù đang gặp chấn thương ở lòng bàn tay nhưng Nadal đã có một game giao bóng tốt. Anh không để Federer ghi được điểm nào.

1-2

GAME! Federer mất điểm trong pha lên lưới và dính đòn phản công của Nadal. Nhưng sau đó FedEx đã kết thúc game với một pha bao lưới rất tốt sau khi Nadal ở thế bị động vì cú trả bóng chạm lưới.

Xem video
2-2

GAME! Nadal gặp khó khăn trong game giao bóng khi Federer trả bóng khó chịu và bắt bài được cú giao bóng của Rafa. Dù vậy những pha dứt điểm nôn nóng của Federer đã không thể tạo nên sự khác biệt.

2-3

GAME! Federer thắng trắng trong game giao bóng. Những cú giao bóng của Federer đang đạt sự ổn định và Nadal chưa đọc được giao bóng của FedEx.

3-3

GAME! Nadal đáp lễ bằng game giao bóng thắng trắng. Những pha giao bóng và điều bóng về phía trái tay Federer vẫn tiếp tục mang lại điểm số cho Nadal khi FedEx tiếp tục nâng cao số lỗi đánh hỏng.

Xem video
3-4

GAME! Federer đối mặt với 2 break-point sau những pha passing đúng thương hiệu của Nadal. Dù vậy những cú giao bóng tốt vẫn giúp Federer cứu thua và tiếp tục dẫn trước.

Xem video
4-4

GAME! Nadal chiến thắng trong loạt đôi công từ cuối sân với Federer để giữ game giao bóng. Federer cũng có 2 điểm trong game này nhưng chưa đủ để có break-point.

4-5

GAME! Federer gặp khó trước những cú đánh đưa bóng nảy cao và rất xoáy của Nadal. Liên tiếp những cú trái tay lỗi khiến Federer có nguy cơ mất break. Dù vậy FedEx vẫn tiếp tục cứu thua nhờ cú thuận tay và giao bóng rất tốt để vượt qua game bản lề này.

Xem video
5-5

GAME! Nadal dẫn trước 30-0 nhưng Federer đã trả giao bóng rất hay để cân bằng 30-30. Đáng tiếc là FedEx lại tung cú thuận tay quá sâu và không có cơ hội giành break. Nadal giữ game bằng một cú ace đúng dây.

5-6

GAME! Chỉ để mất 1 điểm khi đã dẫn trước 40-0, Federer tiếp tục vượt lên với cú ace.

6-6

GAME! Nadal thắng trong pha bóng bền dài nhất từ đầu trận với 33 lần chạm vợt. Federer dù có 2 điểm trong game này nhưng đánh lỗi tới 3 cú trái và 1 cú thuận tay nên không thể tạo sự khác biệt.

Xem video
7-6(4)

SET! Federer mở đầu với cú trái tay chạm lưới ra ngoài và mất mini-break. Tiếp đó là một pha bắt lưới lỗi đưa bóng đi rúc lưới khiến Federer bị dẫn 1-3. Dù cũng lấy lại 1 mini-break và rút ngắn cách biệt 4-5 nhưng Federer không thể lấy lại điểm số đã mất khi Nadal cầm giao bóng ở 2 điểm tiếp theo. Đây là trận thứ hai liên tiếp Federer để thua set đấu sau tie-break, trong khi Nadal đã toàn thắng ở cả 5 loạt tie-break tính từ vòng 4.

Xem video
SET 2
1-0

GAME! Federer có 2 điểm trong game trả giao bóng nhưng ở những điểm số then chốt, FedEx vẫn là tay vợt nóng vội và mất bình tĩnh hơn trong những pha dứt điểm khi Nadal phòng thủ tuyệt vời. Nadal kết thúc game bằng cú bỏ nhỏ đầy bất ngờ, và điều đó chứng tỏ Rafa đang chủ động như thế nào trong lối chơi.

1-1

GAME! Federer chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng. Trước đó Nadal phải cần hơn 4 phút để bác sỹ chăm sóc vết thương ở bàn tay vẫn tiếp tục bị loét rộng.

2-1

GAME! Nadal không mất 1 điểm nào trong game giao bóng. Tấn công cú trái của Federer tiếp tục là chìa khóa giúp Rafa giải quyết game giao bóng rất nhanh.

Xem video
2-2

GAME! Đây là game kéo dài nhất từ đầu trận với hơn 8 phút và trải qua 4 lần điểm đều. Federer phải cứu tới 3 break-point trước những pha bắn lưới tạo passing siêu hạng của Nadal. Nhưng cuối cùng FedEx cũng vượt qua khó khăn với cú thuận tay chéo sân ăn vào dây sau khi khiếu nại thành công.

3-2

GAME! Nadal thắng trắng trong game giao bóng và kết thúc bằng cú ace. Trước đó Nadal có cú trái tay giành winner thứ 9 từ đầu trận, trong khi Federe chưa giành điểm winner nào từ cú trái tay.

4-2

BREAK! Một game đấu siêu hạng của Nadal với pha cứu bóng không tưởng khi Federer lên lưới khiến cho FedEx ngỡ ngàng và đánh hỏng. Federer chỉ cứu 1 break-point chứ không thể ngăn nổi Nadal có tận dụng break-point thứ 8 từ đầu trận để lần đầu tiên bẻ game giao bóng của Federer.

Xem video
5-2

GAME! Nadal chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng, Federer hoàn toàn bị động trước những cú giao bóng của Rafa và thua nhanh chóng.

5-3

GAME! Federer thắng trắng trong game giao bóng này. Không còn sai lầm như ở game thứ 6.

6-3

GAME & SET! Mất 2 điểm trước nhưng Nadal không nao núng và có 4 điểm liên tiếp, trong đó có cú dọc dây xuất sắc dù Federer cũng có cú trái chéo sân khá hay.

Xem video
SET 3
0-1

GAME! Federer khởi đầu set 3 với những cú giao bóng có điểm rơi rất khó và thắng trắng trong game này.

1-1

GAME! Nadal chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng trước khi Federer bung trái rúc lưới. Những cú trái tay của FedEx không có sự hiệu quả tốt nhất như trận tứ kết gặp Murray.

2-1

BREAK! Federer không còn sự chính xác trong những pha lên lưới và mắc lỗi. Nadal phản công hiệu quả từ cuối sân và có break sớm.

Xem video
2-2

BREAK! Đây là game giao bóng tệ nhất của Nadal từ đầu trận khi tay vợt số 1 thế giới mắc nhiều lỗi đánh hỏng và đối mặt với 2 break-point. Federer bỏ lỡ cơ hội đầu tiên nhưng sau đó những pha điều bóng cận chân Nadal giúp Federer tận dụng thành công và san bằng tỷ số.

2-3

GAME! Federer đánh lỗi và để Nadal có 2 break-point. Nhưng 4 cú giao bóng rất tốt sau đó giúp Federer giữ game.

3-3

GAME! Không có sai lầm nào của Nadal và game thắng trắng dành cho Rafa.

4-3

BREAK! Federer mắc lỗi trong cú trái tay trên lưới, tiếp đó là một pha bóng không may mắn đưa bóng chạm lưới nảy ra ngoài khiến FedEx mất break.

Xem video
5-3

GAME! Federer đã có cú trái tay giành winner đẹp mắt nhưng tiếp tục mắc 2 lỗi ở chính cú trái tay rúc lưới và Nadal giữ game giao bóng.

5-3

GAME! Federer đã có cú trái tay giành winner đẹp mắt nhưng tiếp tục mắc 2 lỗi ở chính cú trái tay rúc lưới và Nadal giữ game giao bóng.

6-3

BREAK, SET & MACTH! Federer không còn theo kịp những pha bóng nặng và xoáy của Nadal. Chỉ cứu được 1 match-point, Federer tự đánh hỏng pha bóng cuối cùng và Nadal là tay vợt giành chiến thắng

Trần Vũ

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Villarreal - Barcelona: Phủ đầu choáng váng, rực rỡ siêu phẩm (Vòng 34 La Liga) Màn trình diễn của dàn sao đội khách khiến...
Môn thể thao nguy hiểm nhất Olympic mùa Đông Chỉ một sai lầm nhỏ, tính mạng của VĐV sẽ bị đe dọa.
Speedminton: Chơi tennis không cần...lưới Cầu lông tốc độ đang ngày càng thu hút nhiều người chơi tại...
Kinh hãi MMA: Đánh rơi khỏi lồng bát giác Khoảnh khắc đáng sợ trong lịch sử MMA vừa diễn ra trong một...