Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 18/04/2014 14:15 PM (GMT+7)

TRỰC TIẾP Nadal - Ferrer: Gục ngã trên thánh địa (KT)

Nadal không có phong độ tốt và Ferrer nắm cơ hội chiến thắng.

RAFAEL NADAL - DAVID FERRER (TK MONTE-CARLO MASTERS)
TRỰC TIẾP Nadal - Ferrer: Gục ngã trên thánh địa (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 6(1) 4
David Ferrer 7(7) 6
TRỰC TIẾP Nadal - Ferrer: Gục ngã trên thánh địa (KT) - 2
HOT: 4-6

GAME, SET & MATCH! Ferrer đã đánh bại Nadal. Cuối cùng thì sau 9 năm nhận 17 thất bại liên tiếp trên sân đất nện, Ferrer cũng vượt qua Nadal trên mặt sân này và đáng nói là tại giải đấu Nadal là huyền thoại với 8 chức vô địch từ năm 2005 đến 2012. Game cuối cùng đầy khó khăn khi Ferrer dẫn trước 30-0 nhưng lại mắc lỗi và để Nadal cân bằng tỷ số 30-30. Nhưng cuối cùng Ferrer tung cú thuận tay để tiến tới match-point và tận dụng thành công sau khi Nadal đánh cú trái rúc lưới.

SET 1
0-1

GAME! Ferrer mở đầu trận đấu bằng một game giao bóng rất tốt với những cú giao bóng điểm rơi khó và tạo điều kiện tấn công. Dẫn trước 40-0 và dù để Nadal có 2 điểm tiếp theo, Ferrer vẫn giữ game giao bóng.

0-2

BREAK! Rất bất ngờ khi Nadal mắc nhiều lỗi ở cú né trái đánh phải chéo sân sở trường và để Ferrer có cơ hội bẻ game giao bóng. Thêm một cú thuận tay ra ngoài của Rafa khiến "Vua đất nện" mất break sớm.


Xem video
1-2

BREAK! Game đấu rất giằng co kéo dài tới 15 phút 52 giây, trải qua 9 lần điểm đều. Nadal không vội dứt điểm như game trước đó mà quyết định chơi bền bỉ với Ferrer. Dù cứu thua tuyệt vời và cứu tới 5 break-point nhưng cuối cùng Ferrer cũng để mất break. Nadal trình diễn những kỹ năng thượng hạng trên sân đất nện trong đó có cú lốp bóng tuyệt đỉnh đánh bại Ferrer.


Xem video
1-3

BREAK! Thêm một game giao bóng không tốt của Nadal và chỉ có 1 điểm. Ferrer có break thứ hai sau khi Nadal mắc lỗi kép.

2-3

BREAK! Đến lượt Ferrer không giao bóng tốt và khá nóng vội trong những cú đánh. Chỉ cứu được 1 break-point, Ferrer để Nadal đòi lại break sau một pha tràn lưới dứt điểm bằng cú thuận tay uy lực.


Xem video
3-3

GAME! Ferrer thực sự gây khó khăn cho Nadal ngay cả khi Rafa giao bóng. Đáng tiếc là tay vợt số 6 thế giới không thể tận dụng được tới 4 break-point trong game này khi Nadal đã cứu thua thành công và không còn mắc nhiều sai lầm như game giao bóng trước đó.

3-4

GAME! Ferrer giao bóng tốt và giành thế chủ động trong game này. Nadal cố gắng tạo ra những pha bóng bền bỉ để khiến Ferrer mắc sai lầm nhưng thực tế Ferrer đang là tay vợt chơi từ cuối sân nhỉnh hơn.


Xem video
4-4

GAME! Dẫn trước 40-15 nhưng Nadal mắc nhiều lỗi và để Ferrer có cơ hội giành break. Đáng tiếc là Ferrer đánh lỗi cú trái tay và Nadal cân bằng tỷ số trước khi giữ game giao bóng bằng một cú trái tay groundstroke dọc dây tuyệt đẹp.

4-5

GAME! Ferrer chủ động trong game giao bóng và thắng trắng game này để tiếp tục gây áp lực lớn lên Nadal.


Xem video
5-5

GAME! Thêm một game giao bóng khó khăn cho Nadal. Dẫn trước 40-15 nhưng để Ferrer cân bằng tỷ số, Nadal chỉ giữ game giao bóng sau một loạt những pha điều bóng ép trái đối thủ.

5-6

GAME! Ferrer đang tỏ ra nhỉnh hơn trong những pha bóng bền. Nadal đang không có những cú đánh với cảm giác tốt nhất và mắc nhiều lỗi không đáng có. Nhưng sự điều chỉnh chiến thuật khi cài thêm những pha bỏ nhỏ giúp Nadal có cơ hội giành break nhưng đáng tiếc là pha bóng trên lưới quá hiền giúp Ferrer cứu break và sau đó giữ game giao bóng.


Xem video
6-6

GAME! Lần đầu tiên trong trận đấu Nadal giữ game giao bóng mà không mất điểm nào. Ferrer có vẻ như không nỗ lực hết sức trong game này để dồn sức cho loạt tie-break.


Xem video
6-7

SET! Có mini-break đầu tiên nhưng Nadal lại mắc nhiều lỗi và thua tới 7 điểm liên tiếp với liên tục những pha đánh hỏng ngay cả những tình huống rất đơn giản.


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Một game giao bóng rất nhanh của Nadal mà chỉ mất 1 điểm đầu tiên. Rafa tấn công rất tốt và không để Ferrer có cơ hội.

1-1

GAME! Ferrer đáp lễ với một game giao bóng cũng chỉ mất 1 điểm. Nadal tiếp tục gia tăng lỗi tự đánh hỏng dù không ở những tình huống quá khó.


Xem video
1-2

BREAK! Nadal tiếp tục mắc nhiều lỗi đánh hỏng và nôn nóng. Ferrer có break rất sớm trong set 2 và có ưu thế lớn.

1-3

GAME! Ferrer đang tập trung cao độ trong từng cú đánh. Nadal chỉ kéo tới điểm đều hai lần chứ không ngăn được Ferrer tiếp tục vượt lên.


Xem video
2-3

GAME! Nadal giao bóng tốt và tạo điều kiện tấn công để thắng trắng game này.

2-4

GAME! Ferrer đã tận dụng rất tốt lợi thế giao bóng để kết thúc chóng vánh game đấu này với chiến thắng trước những pha đáp trả không quá quyết liệt của Nadal.


Xem video
2-5

BREAK! Quá nhiều sai lầm với những cú đánh bóng hỏng và gặp khó khăn trong những cú giao bóng, Nadal đã để cho Ferrer giành break, qua đó tiến rất gần tới thắng lợi.

3-5

BREAK! Giao bóng và nắm trong tay cơ hội chiến thắng nhưng Ferrer lại phung phí với những pha đánh lỗi. Chỉ có 1 điểm trong game này, Ferrer để Nadal đòi lại 1 break.


Xem video
4-5

GAME! Ferrer có một chút do dự trong những cú đánh cuối cùng và Nadal tiếp tục rút ngắn cách biệt. Cơ hội vẫn nằm trong tay Ferrer trong game giao bóng tiếp theo.

4-6

GAME, SET & MATCH! Ferrer đã đánh bại Nadal. Cuối cùng thì sau 9 năm nhận 17 thất bại liên tiếp trên sân đất nện, Ferrer cũng vượt qua Nadal trên mặt sân này và đáng nói là tại giải đấu Nadal là huyền thoại với 8 chức vô địch từ năm 2005 đến 2012. Game cuối cùng đầy khó khăn khi Ferrer dẫn trước 30-0 nhưng lại mắc lỗi và để Nadal cân bằng tỷ số 30-30. Nhưng cuối cùng Ferrer tung cú thuận tay để tiến tới match-point và tận dụng thành công sau khi Nadal đánh cú trái rúc lưới.

Đây là lần thứ 27 Nadal đối đầu với Ferrer trong sự nghiệp. Rafa có thành tích vượt trội với 21 trận thắng - 5 trận thua so với Ferrer, trong đó có 17 trận thắng liên tiếp trên sân đất nện tính từ năm 2005.

Ferrer mới chỉ có 1 lần duy nhất vượt qua Nadal trên sân đất nện khi hai tay vợt lần đầu gặp nhau tại giải Stuttgart năm 2004.

Hai tay vợt từng 3 lần gặp nhau tại Monte-Carlo Masters và Nadal đều thắng. Ở trận tứ kết năm 2008, Nadal thắng 6-1, 7-5. Ở trận bán kết năm 2010, Nadal thắng 6-2, 6-3 và ở trận chung kết năm 2011, Nadal thắng 6-4, 7-5.

Trên sân đất nện, Ferrer mới chỉ có 6 set thắng trước Nadal trong số 18 lần chạm trán, trong khi đó Nadal đã thắng tới 38 set.

Trần Vũ - Tân Thành

Tin đọc nhiều

Clip 1 phút Bóng đá 24H: Bầu Đức nói gì làm làng bóng giật mình? Ông bầu của HAGL đã lên tiếng trước đề xuất mới về lịch thi...
Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
"Nữ hoàng" đua xe Đông Nam Á mặt xinh, dáng hớp hồn Claire Jedrek là "Nữ hoàng 2 trong 1", cô giỏi đua xe, tập GYM...
Ngoại hạng Anh đá 5 ngày/3 trận: Đại gia nín thở chờ phán quyết Ngoại hạng Anh đang tính đến khả năng đá 5 ngày/3...