Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 14/11/2019 23:57 PM (GMT+7)

ATP Finals ngày 6: Nadal và cánh cửa đi tiếp mơ hồ

(Tin tennis) Nadal phải thắng ở lượt cuối và cũng phải chờ kết quả trận Medvedev - Zverev ở trận đấu sau đó mới biết mình có được đi tiếp hay không.

Daniil Medvedev – Alexander Zverev: 3h, 16/11

Đây sẽ là trận đấu mà điều gây chú ý nhất là cả hai đều có cơ hội đi tiếp, bất chấp thành tích của họ khác nhau. Daniil Medvedev đã thua cả 2 trận từ đầu giải trong khi Zverev vượt qua được Nadal nhưng để thua Tsitsipas. Zverev sẽ đi tiếp nếu thắng, nhưng nếu Daniil Medvedev đánh bại Zverev trong 2 set, anh sẽ đi tiếp nếu Tsitsipas hạ Nadal.

ATP Finals ngày 6: Nadal và cánh cửa đi tiếp mơ hồ - 1

Zverev đang nắm quyền tự quyết trong tay

Với tâm thế như vậy, Zverev sẽ bước vào trận với sự thoải mái hơn hẳn do anh sẽ đi tiếp với một chiến thắng mà không cần nghĩ gì về trận còn lại của bảng đấu, thậm chí chỉ cần thắng là được chứ không cần 2 set hay 3 set. Trong khi đó Medvedev sẽ phải ở vào thế chủ động tấn công bởi anh không còn đường nào khác.

Zverev đã từng 4 lần liên tiếp hạ Medvedev cho tới khi tay vợt người Nga chấm dứt chuỗi thua với thắng lợi ở Thượng Hải cách đây 1 tháng. Nhưng bối cảnh của trận đấu này sẽ khác hẳn và Zverev đang là người có lợi thế tinh thần hơn.

Rafael Nadal – Stefanos Tsitsipas: 21h, 15/11

Màn ngược dòng không tưởng trước Medvedev đã giúp Nadal còn hy vọng nhưng trận thua Zverev ở ngày ra quân khiến Nadal không còn nắm quyền tự quyết.

ATP Finals ngày 6: Nadal và cánh cửa đi tiếp mơ hồ - 2

Nadal phải vừa thắng vừa ngóng kết quả trận đấu cùng giờ còn lại

Tsitsipas đã chắc chắn đi tiếp nên có thể chơi trận đấu này một cách thoải mái, nhưng thoải mái ở mức độ nào lại là một vấn đề khác. Anh hoàn toàn có thể buông cho Nadal thắng để giữ sức, nhưng tay vợt người Hy Lạp cũng có thể xem đây là cơ hội quá tốt để chiến thắng người đàn anh lừng danh mà mình mới chỉ vượt qua 1 lần trong sự nghiệp (ở Madrid Open năm nay).

Nadal rõ ràng là đang ở vào thế khó nên điều duy nhất anh có thể làm là đánh hết sức, giành chiến thắng và hy vọng kết quả trận Zverev – Medvedev có lợi cho mình. Cánh cửa đi tiếp của Nadal là rất hẹp, nhưng vẫn chưa đóng lại.

Q.D

Tin đọc nhiều

Đạt thành tích “khủng” tại SEA Games, Thạch Kim Tuấn rộng cửa đua Olympic Thạch Kim Tuấn dù chỉ giành HCB SEA Games nhưng vẫn rộng cửa...
Việt Nam cho Thái Lan "hít khói" về số HCV SEA Games: Còn nhiều bất ngờ khác? Đoàn Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng tổng sắp sau ngày thi...
Nhận định bóng đá U22 Việt Nam – U22 Thái Lan: Quyết hạ kình địch, thẳng tiến bán kết (15h00, 5/12) Với tâm lý thoải mái, U22 Việt Nam có cơ hội...
Quả bóng vàng 2019: Van Dijk tán dương Messi, bất ngờ "cà khịa" Ronaldo Hết lời ca ngợi Messi, tuy nhiên Van Dijk không coi Ronaldo...