Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 28/01/2020 15:18 PM (GMT+7)

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đòn "kết liễu" tuyệt hảo (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic - Milos Raonic, tứ kết đơn nam Australian Open 2020) Tay vợt ĐKVĐ Úc mở rộng đã thể hiện ưu thế vượt trội về cả tâm lý và đẳng cấp trong thời khắc quyết định ở loạt tie-break cân não.

Set 1 Set 2 Set 3
Novak Djokovic 6(0) 6(0) 6(7)
Milos Raonic 4(0) 3(0) 6(1)
Lịch thi đấu Thông tin trước trận Kết quả
Diễn biến
Mới 7(7)-6(1)
LOẠT TIE-BREAK!!! MATCH POINT CHO NOLE!!!
Xem video

Raonic có cú body serve tốt nhưng không tận dụng thành công pha lên lưới và mất mini break đầu tiên. Djokovic dẫn trước 3-0 sau khi đối thủ phòng ngự bất thành khi bóng đi rúc lưới từ tay Raonic. Tay vợt người Serbia có mini break thứ 2 và dẫn 4-1. Anh vượt lên dẫn 5-1 khi đối thủ trả giao bóng hỏng.

Djokovic né trái đánh phải ghi điểm winner để dẫn 6-1 và có đến 5 match point trong tay. Anh tận dụng thành công ngay cơ hội đầu tiên khi Raonic mắc lỗi trái tay đưa bóng rúc lưới.

Set 4 khép lại khi Djokovic thắng điểm 7-1 ở loạt tie-break và vượt qua Raonic chung cuộc sau 3 set với tỷ số 6-4, 6-3, 7-6 (7-1) để tiến vào bán kết đối đầu đại kình địch Federer ở Australian Open năm nay.

SET 1
1-0
GAME CHO DJOKOVIC!!!

Djokovic bỏ nhỏ rất hay để sớm dẫn 40-0 trong game mở màn trận tứ kết Úc mở rộng năm nay. Giao bóng 2 sau đó nhưng hạt giống số 2 vẫn khiến Raonic khốn đốn. Nhà ĐKVĐ thắng game này sau tình huống định lên lưới tấn công bất thành của "máy bắn bóng" người Canada.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đòn "kết liễu" tuyệt hảo (Kết thúc) - 3

Djokovic cố gắng áp đảo đối thủ ngay từ khi khai cuộc

1-1
GAME CHO RAONIC!!!
Xem video

Raonic chơi khá bình tĩnh và không quá khó khăn để sớm cân bằng tỷ số sau 2 game đầu trận trên sân chính Rod Laver Arena ở Melbourne Park.

2-1
GAME CHO DJOKOVIC!!!

Dẫn 40-0, Nole tự tin giao bóng lên lưới dứt điểm winner để thắng trắng game này và tiếp tục duy trì thế dẫn trước đối thủ ở set đầu tiên.

2-2
GAME CHO RAONIC!!!
Xem video

Djokovic bỏ lỡ 1 break point khi không trả giao bóng thành công khi đang dẫn 40-30. Nhưng anh lại có lợi ngoài sau pha kê vợt phòng ngự đưa bóng ra ngoài sân của Raonic. Nhưng Nole lại trả giao bóng 2 thất bại và tỷ số game này lại trở về 40 đều.

Break point thứ 3 đến với Djokovic khi Raonic đánh chệch dây khi bóng cận chân mình nhưng nhà ĐKVĐ Australian Open lại lốp bóng ra ngoài sân. Có lợi giao và tay vợt hạt giống số 32 đã giao bóng rất uy lực để khép lại game đấu kéo dài đến gần 10 phút.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đòn "kết liễu" tuyệt hảo (Kết thúc) - 4

Raonic bình tĩnh cứu đến 3 break point từ tay Nole

3-2
GAME CHO DJOKOVIC!!!

Thêm một game dễ dàng cho Djokovic khi cựu số 1 thế giới không để mất bất cứ điểm nào trong game giao bóng này.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đòn "kết liễu" tuyệt hảo (Kết thúc) - 5

Nole vẫn cầm giao bóng khá chắc tay

3-3
GAME CHO RAONIC!!!
Xem video

Cú trái tay chéo sân đưa bóng rất ngắn và hiểm của Nole đã giúp anh dẫn 40-30. Nhưng Raonic đã thoát hiểm sau cú cắt bóng không qua lưới từ phía đối thủ phía bên kia lưới. Tay vợt cựu số 3 thế giới người Canada sau đó có lợi giao và đã tận dụng thành công cơ hội ấy để giao bóng đoạt điểm quyết định của game 6.

4-3
GAME CHO DJOKOVIC!!!

Pha đánh bóng trái tay hỏng ăn của Djokovic khiến anh bị dẫn 30-40. Tuy vậy, Djokovic giao bóng sau đó rất tốt để dễ dàng giải nguy. Tay vợt người Serbia nhanh chóng ghi 2 điểm từ các cú giao bóng đẳng cấp để lại vươn lên dẫn trước đối thủ.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đòn "kết liễu" tuyệt hảo (Kết thúc) - 6

Raonic cũng không tận dụng được cơ hội để giành break từ đối thủ

4-4
GAME CHO RAONIC!!!
Xem video

Djokovic cắt bóng xiết vào chân đối thủ khiến Raonic lóng ngóng đánh bóng ra ngoài sân. Nhưng tỷ số ngay lập tức cân bằng sau đó. Raonic ghi 2 điểm quan trọng sau đó để khép lại game thứ 8 của set 1 không hề dễ dàng với anh.

5-4
GAME CHO DJOKOVIC!!!

Tay vợt đang giữ kỷ lục 7 lần vô địch đơn nam Australian Open cầm giao bóng tốt để có game thắng thứ 5 và đẩy áp lực cực lớn về cho đối thủ ở game ngay sau đó.

6-4
BREAK!!! SET POINT CHO DJOKOVIC!!!
Xem video

Raonic đánh bóng trên lưới không tốt và bị gỡ hòa 40 đều ở game bản lề. Tình huống phòng ngự bị động sau đó của anh giúp Djokovic có điểm lợi ngoài và 1 set point. Nhưng Raonic vẫn bình tĩnh giao bóng 1 sấm sét để cứu thua thành công.

Djokovic có set point thứ 2 khi tiến vào sân dứt điểm ra mang rất hay. Raonic liên tục ép trái và may cho anh khi bóng đập mép lưới nhưng vẫn giúp tay vợt này ghi điểm để thoát hiểm lần thứ 2. Nhưng ở tình huống Djokovic có set point tiếp theo, nhà ĐKVĐ đã thành công khi Raonic đánh chéo sân ra ngoài. Djokovic có break và thắng luôn set 1 với tỷ số 6-4.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đòn "kết liễu" tuyệt hảo (Kết thúc) - 7

Djokovic thắng xứng đáng ở set 1 với break quyết định ở game bản lề của đối thủ

SET 2
1-0
GAME CHO DJOKOVIC!!!

Dẫn 40-30, tay vợt hạt giống số 2 đã thắng game mở màn set 2 khi đối thủ Raonic mắc lỗi thuận tay đưa bóng chệch dây.

1-1
GAME CHO RAONIC!!!
Xem video

Tay vợt sinh năm 1990 người Canada khép lại game đấu của mình bằng điểm ace để tiếp tục bám đuổi nhà ĐKVĐ Úc mở rộng.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đòn "kết liễu" tuyệt hảo (Kết thúc) - 8

Raonic đang cố gắng chiến thắng ở set 2 để cân bằng tỷ số trận đấu với nhà ĐKVĐ Úc mở rộng

2-1
GAME CHO DJOKOVIC!!!

2 cú đánh dọc dây liên tiếp của Raonic mắc lỗi khiến anh thất bại trong game thứ 3 của set 2.

3-1
BREAK CHO DJOKOVIC!!!
Xem video

Djokovic bắt bài Raonic ý định đánh passing. Hạt giống số 2 dẫn 40-30 nhưng đã bỏ lỡ cơ hội giành break khi bị đối thủ đánh vặn sườn đúng vị trí anh vừa di chuyển.

Raonic lại đánh bóng rúc lưới nhưng kịch bản cứu thua đã lặp lại khi anh tấn công dồn ép Djokovic tốt sau cú giao bóng rất mạnh.

Break point thứ 3 đến với Nole khi Raonic đưa bóng ra ngoài sân. Giao bóng 2 và Raonic đã thất bại ở game này khi để Djokovic tiến vào sân dứt điểm nhẹ nhàng về phần sân trống. 3-1 cho tay vợt số 2 thế giới trong set này.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đòn "kết liễu" tuyệt hảo (Kết thúc) - 9

Tay vợt nam số 2 thế giới có ưu thế với break khá sớm ở set 2

4-1
GAME CHO DJOKOVIC!!!

Nole khá dễ dàng nâng cao cách biệt lên 3 game thắng ở set 2 so với Raonic - đối thủ trẻ hơn anh 3 tuổi.

4-2
GAME CHO RAONIC!!!
Xem video

Một điểm ace khi đang dẫn 40-30 giúp Raonic có game thắng thứ 2 trong set 2.

5-2
GAME CHO DJOKOVIC!!!

Pha bỏ nhỏ bóng đi chậm nhưng điểm rơi rất khó của Djokovic đã mang về điểm dẫn trước 40-0 của anh so với đối thủ.

Tay vợt người Serbia đánh chéo sân đưa bóng ra ngoài và không thể thắng trắng game này. Raonic cắt bóng tốt loại bỏ pha lên lưới của Nole để rút ngắn tỷ số xuống 30-40. Djokovic đánh quá sâu và để mất điểm thứ 3 liên tiếp ở game thứ 7.

Sau nhiều lần giằng co, cuối cùng Djokovic đã thắng nhọc nhằn game này nhờ một lỗi đánh rúc lưới của Raonic.

5-3
GAME CHO RAONIC!!!
Xem video

Tình huống khiếu nại không chính xác của Djokovic khi bóng ra ngoài sân sau cú trả giao bóng của anh đã giúp Raonic rút ngắn cách biệt set 2 xuống 3-5.

6-3
SET POINT CHO DJOKOVIC!!!
Xem video

Djokovic thực hiện quyền khiếu nại thứ 3 nhưng không thành công khi bóng vẫn dính vạch baseline sau cú đánh của Raonic. Dẫu vậy, khi đang dẫn 40-15, Nole vẫn thắng 6-3 trong set 2 khi Raonic kê vợt trả giao bóng rúc lưới ở điểm quyết định. 

SET 3
0-1
GAME CHO RAONIC!!!

Lỗi giao bóng kép khiến Raonic bị Djokovic gỡ hòa 30 đều ngay game giao bóng đầu tiên ở set 3. Nhưng ngay sau đó, hạt giống số 32 người Canada có điểm ace và kết thúc game này khi bắt lưới dứt điểm chính xác.

1-1
GAME CHO DJOKOVIC!!!
Xem video

Lỗi backhand đưa bóng rúc lưới của Djokovic khiến anh bị dẫn 30-40 và đối mặt 1 break point. Nhưng Raonic trả giao bóng lỗi và để tuột cơ hội giành break đáng tiếc. Djokovic lấy lại bình tĩnh để ghi liền 2 điểm sau đó và thắng game này để san bằng tỷ số 1-1 sau 2 game đầu set 3.

1-2
GAME CHO RAONIC!!!

Dẫn 40-15, tay vợt 9X người Canada đã giao bóng tốt khiến đối thủ trả hỏng để tiếp tục duy trì thế dẫn trước trong set quyết định số phận của anh và cả trận đấu này.

2-2
GAME CHO DJOKOVIC!!!
Xem video

Djokovic "bắn lưới" tốt để hóa giải nỗ lực tràn lưới của Raonic và dẫn 40-30. Nhưng Nole tự làm khó mình khi đánh bóng không qua lưới và bị gỡ hòa 40 đều. Cú đánh trái tay cực mạnh chéo sân của tay vợt số 2 thế giới đã giúp anh có điểm lợi giao. Raonic liên tiếp cắt trái nhưng đã đánh hỏng đáng tiếc nên đã để thua game này.

2-3
GAME CHO RAONIC!!!

Raonic khai thác tốt khoảng sân trống để ghi điểm giúp anh thắng trắng ấn tượng Djokovic ở game thứ 5 của set 3.

3-3
GAME CHO DJOKOVIC!!!
Xem video

Rút ngắn được tỷ số xuống còn 30-40 trong game thứ 6 của set 3 nhưng Raonic vẫn thua game này sau cú cắt bóng rúc lưới.

3-4
GAME CHO RAONIC!!!

Djokovic đã ném vợt vì bực tức khi không thể trả bóng qua phần sân của đối thủ khi Raonic tung cú smash chưa thật sự tốt nhưng vẫn có điểm quyết định để tiếp tục duy trì thế dẫn trước ở set 3.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đòn "kết liễu" tuyệt hảo (Kết thúc) - 10

Tình thế set 3 vẫn rất cân bằng và khó lường

4-4
GAME CHO DJOKOVIC!!!
Xem video

Tay vợt số 2 thế giới dễ dàng khép lại game thứ 8 của set 3 bằng một cú giao bóng tốt để lần thứ tư trong set này cân bằng tỷ số trước đối thủ đang xếp hạng 32 thế giới. Trận đấu sau đó phải tạm dừng ít phút khi Djokovic phải thay lens (kính áp tròng) ở mắt của anh. Raonic đã phàn nàn với trọng tài vì anh phải đợi đối thủ khá lâu.

4-5
GAME CHO RAONIC!!!

Hạt giống số 32 thắng trắng Djokovic ở game bản lề đầu tiên anh phải vượt qua khi cầm giao bóng cuối set 3.

Trực tiếp tennis Djokovic - Raonic: Đòn "kết liễu" tuyệt hảo (Kết thúc) - 11

Raonic đang rất tập trung ở giai đoạn quyết định số phận của anh và trận đấu này

5-5
GAME CHO DJOKOVIC!!!
Xem video

Djokovic đánh chéo sân rất "chiến thuật" để ghi điểm quyết định giúp anh cân bằng 5-5 sau 10 game của set 3. Game tiếp theo hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và có sức ép lớn với Raonic.

5-6
GAME CHO RAONIC!!!

Raonic đánh chéo sân ra ngoài và Djokovic có cơ hội giành break. Nhưng tay vợt người Canada giao bóng tốt để cứu nguy thành công. Djokovic đánh bóng dính dây cuối sân và Raonic đã khiếu nại sai ở tình huống này. Hạt giống số 32 lại cứu break point nhờ giao bóng chính xác ở vận tốc 211km/giờ. 

Raonic đánh gắt rúc lưới và Djokovic lại có điểm lợi ngoài. Tay vợt người Canada giao bóng lên lưới tốt để lần thứ tư trong game này cứu thành công break point. Rất khó khăn, Raonic mới tận dụng được điểm lợi giao để dứt điểm về cuối sân đối thủ và thắng ở game bản lề cuối cùng anh giao bóng.

6-6
GAME CHO DJOKOVIC!!!
Xem video

Djokovic bỏ nhỏ cực hay để dẫn 40-0 và thắng trắng game cuối cùng mình giao bóng sau khi đối thủ trả hỏng. Set 3 sẽ phải bước vào loạt tie-break.

7(7)-6(1)
LOẠT TIE-BREAK!!! MATCH POINT CHO NOLE!!!
Xem video

Raonic có cú body serve tốt nhưng không tận dụng thành công pha lên lưới và mất mini break đầu tiên. Djokovic dẫn trước 3-0 sau khi đối thủ phòng ngự bất thành khi bóng đi rúc lưới từ tay Raonic. Tay vợt người Serbia có mini break thứ 2 và dẫn 4-1. Anh vượt lên dẫn 5-1 khi đối thủ trả giao bóng hỏng.

Djokovic né trái đánh phải ghi điểm winner để dẫn 6-1 và có đến 5 match point trong tay. Anh tận dụng thành công ngay cơ hội đầu tiên khi Raonic mắc lỗi trái tay đưa bóng rúc lưới.

Set 4 khép lại khi Djokovic thắng điểm 7-1 ở loạt tie-break và vượt qua Raonic chung cuộc sau 3 set với tỷ số 6-4, 6-3, 7-6 (7-1) để tiến vào bán kết đối đầu đại kình địch Federer ở Australian Open năm nay.

Video Novak Djokovic hạ gục Diego Schwartzman ở vòng 4 Australian Open năm nay:

Djokovic đang trong chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp từ đầu năm và những đối thủ anh hạ gục đã bao gồm cả Daniil Medvedev, Shapovalov và Rafael Nadal. Raonic là một tay vợt rất khó hạ khi chơi ở phong độ cao, nhưng Djokovic đã thắng 9 trận liên tiếp trước đối thủ người Canada và sẽ rất khó để có một sự đảo chiều xảy ra lần này, dù trận đấu hứa hẹn sẽ kéo dài.

Đăng Đức - Tân Thành

Tin đọc nhiều

Vô ảnh cước & 9 tuyệt chiêu của Hoàng Phi Hồng Hoàng Phi Hồng sở hữu những tuyệt chiêu vô cùng uy lực.
Chelsea thua đậm Bayern: "Cột mốc đen" sau 34 năm, Lampard nói gì? Chelsea đã chạm "cột mốc đen" sau 34 năm với thất bại trước...
Australian Open khổ vì thời tiết: Một loạt trận đấu bị hoãn liên tục Thời tiết đang khiến lịch thi đấu ở Australian Open 2020 rối...
Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn triệu đô sắp tranh suất với Đặng Văn Lâm ở ĐTVN Giấc mơ khoác áo đội tuyển Việt Nam của Filip Nguyễn đang...