Tháng 11, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 16:51 PM (GMT+7)

Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Fabio Fognini, tứ kết Rome Masters) Hạt giống số 1 người Tây Ban Nha định đoạt trận đấu sau lỗi đánh bóng ra ngoài sân của đối thủ ở game thứ 8 của set 3.

Rafael Nadal - Fabio Fognini
Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 4 6 6
Fabio Fognini 6 1 2
Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 2
HOT: 6-2

MATCH POINT!!!! GAME!!!! Fognini phòng ngự hoảng loạn và đưa bóng ra ngoài. Dẫn 40-0, Nadal có đến 3 match point. Hạt giống số 1 bỏ lỡ cơ hội đầu tiên khi đánh thuận tay chéo sân ra ngoài. Nhưng ở cơ hội thứ 2, Nadal đã thành công khi Fognini đánh trái tay đưa bóng thiếu chính xác. 5-2 cho Nadal ở set 3 giúp anh loại tay vợt chủ nhà Ý để tiến vào bán kết, nơi anh sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Novak Djokovic và Kei Nishikori.


Xem video
SET 1
1-0

GAME!!! Nadal có điểm số mở màn trận đấu sau một lỗi trái tay của Fognini. Thêm một cú đánh ra ngoài của đối thủ chủ nhà giúp hạt giống số 1 dẫn 40-15. Anh có điểm quyết định của game này khi Fognini phòng thủ đưa bóng rúc lưới.

Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 3

Nadal mở màn trận tứ kết khá suôn sẻ

1-1

GAME!!! Nadal đè bóng rất khó chịu để buộc đối thủ mắc lỗi đánh hỏng giúp anh dẫn 30-15. Nhưng anh bị Fognini gỡ hòa 30 đều khi đánh rúc lưới sau cú trái rất hay của tay vợt người Ý. Fogini dẫn 40-30 khi Nadal đánh chệch dây và anh có điểm cân bằng tỉ số 1-1 ở set đầu tiên sau khi đối thủ trả giao bóng không qua lưới.

Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 4

Fognini cũng có game giao bóng đầu tiên thắng lợi


Xem video
2-1

GAME!!! Rafa bắt lưới rất đẳng cấp để ghi điểm dẫn 40-15. Fognini trả giao bóng 2 tuyệt hảo để rút ngắn tỉ số xuống 30-40 trước khi anh đánh rất sâu cắm vào chân Nadal để khiến hạt giống số 1 đánh hỏng và tỉ số game 3 được cân bằng 40 đều. 

Fognini bắt lưới chéo sân ngắt bóng đi ra ngoài đáng tiếc. Anh trả giao bóng 2 không tốt và Nadal có game thắng để dẫn 2-1.

3-1

BREAK!!! GAME!!! Bị Nadal ghi điểm trong game thứ 2 mình giao bóng nhưng Fognini vẫn bình tĩnh ghi liền 3 điểm để dẫn ngược 40-15. Tay vợt 30 tuổi người Ý đánh hỏng 2 cú liên tiếp và bị gỡ hòa 40 đều. 2 lần Fognini có điểm lợi giao nhưng đều bị Nadal kéo về điểm 40-40. 

Fognini bỏ nhỏ sai lầm khi bóng nảy cao để Nadal đánh topspin ghi điểm giúp anh có lợi ngoài. Ngay sau đó, tay vợt Tây Ban Nha có break sau một pha di chuyển và đánh backhand quá xuất sắc. 3-1 cho Nadal ở set 1.

Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 5

Nadal có điểm break quan trọng để tạo lợi thế ở set 1


Xem video
4-1

GAME!!! Nadal dẫn 40-0 nhưng bị gỡ hòa khó tin. Nhưng tay vợt từng 7 lần vô địch ở Rome Masters vẫn có lợi giao để rồi thắng game này sau một lỗi đánh bóng ra ngoài đáng tiếc của Fognini.

4-2

GAME!!! Fognini running-backhand hoàn hảo để hạ gục Nadal và dẫn 40-15. Tay vợt hạng 21 thế giới người Ý bỏ lỡ 1 cơ hội dứt điểm game này khi đánh rúc lưới nhưng vẫn đánh bóng cận chân hoàn hảo sau đó để buộc Nadal đánh hỏng và thắng game này.


Xem video
4-3

BREAK!!! GAME!!! Fognini đánh vặn sườn đối thủ rất hay để dẫn 30-0 trong game thứ 4 Nadal giao bóng trước khi có thêm một điểm winner và có đến 3 break point. Tay vợt người Ý để đối thủ 3 lần cứu thua khi đối thủ quá kiên trì. Fogni tức giận đập vợt làm bắn cả chiếc giảm chấn.

Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 6

Fognini phung phí 3 break point nhưng vẫn tận dụng cơ hội thứ 4 để bẻ game của Nadal

Fognini có lợi ngoài sau khi Nadal cắt bóng ra ngoài sân. Tay vợt người Ý trả giao bóng hoàn hảo ghi điểm winner để đòi break và rút ngắn tỉ số set 1 xuống còn 3-4.

4-4

GAME!!! Fognini đánh bóng rất sớm trúng vạch baseline khiến Nadal bất ngờ để dẫn 40-15. Nhưng tay vợt Ý vội đánh lỗi sau đó một điểm số và để đối thủ áp sát. Nadal gỡ hòa 40 đều sau pha bỏ nhỏ rúc lưới của đại diện chủ nhà. Fognini bình tĩnh tung cú smash để có điểm lợi giao. Nadal đè bóng hỏng khó tin và tỉ số set 1 đã cân bằng 4 đều.


Xem video
4-5

BREAK!!! GAME!!! Nadal đánh thuận tay quá ẩu và đưa bóng ra ngoài khiến anh bị dẫn 30-40. Fognini phòng ngự tuyệt vời và có break sau pha bóng bền khi đối thủ cận chân và đánh trái tay quá sâu. Cơ hội thắng set 1 đã mở ra với tay vợt người Ý. 

4-6

SET POINT!!! GAME!!! Fognini đánh quá hay để khiến Nadal đánh ra ngoài giúp mình dẫn 40-15 ở game thứ 10. Thêm một cú trái tay đưa bóng ra ngoài của hạt giống số 1 giúp Fognini bất ngờ thắng 6-4 ở set đầu tiên kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ.

Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 7

Fognini thắng xứng đáng ở set đầu tiên


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Nadal mắc lỗi giao bóng kép và bị đối thủ bám sát khi dẫn 40-30. Nhưng tay vợt người Tây Ban Nha vẫn thắng game đầu tiên của set 2 khi Fognini lốp bóng cuối sân ra ngoài.

2-0

BREAK!!! GAME!!! Fognini chặt bóng rúc lưới và bị gỡ hòa 30 đều. Tay vợt nước chủ nhà đánh trái tay chéo sân ra ngoài và đối diện 1 nguy cơ mất break. Anh lên lưới đánh quá hiền và bị Nadal đánh passing hoàn hảo để bẻ game đấu này. 2-0 cho Nadal ở set 2.

Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 8

Nadal có lợi thế dẫn trước đối thủ nhờ break sớm ở set 2


Xem video
3-0

GAME!!! Hưng phấn dâng cao, Nadal có game thắng thứ 3 trong set 2 khi đối thủ của anh chỉ có đúng 1 điểm ở game này.

3-1

GAME!!! Fognini đánh bỏ nhỏ chạm lưới ghi điểm may mắn để kết thúc game thứ 4 với thắng lợi. Anh rút ngắn tỉ số set 2 xuống 1-3 trước Rafa.


Xem video
4-1

GAME!!! Dẫn 40-30, Nadal kết thúc game đấu bằng lỗi đánh trái tay ra ngoài sân của Fognini. 

5-1

BREAK!!! GAME!!! Fognini cầm giao bóng rất tệ và bị dẫn 0-40. Một cú đánh phản đòn khá hay của anh khiến Nadal bất ngờ và tỉ số được rút ngắn xuống 15-40. Thêm một pha trái tay đưa bóng ăn trúng dây giúp Fognini cứ break point thứ 2. Nhưng ở cơ hội thứ 3, Nadal có break sau cú đánh rúc lưới của đối thủ. 5-1 cho hạt giống số 1 ở set 2!


Xem video
6-1

SET POINT!!! GAME!!! Nadal đã thắng trắng ở game quyết định set 2 sau một cú giao bóng ép trái rồi dứt điểm winner trái tay ở phần sân còn lại. 6-1 cho tay vợt số 2 thế giới ở set này và trận tứ kết Rome Masters 2018 sẽ phải bước vào set 3.

Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 9

Nadal đã chơi set 2 xuất sắc và kéo được đối thủ vào set 3 quyết định


Xem video
SET 3
0-1

GAME!!! Để đối thủ bám sát ở tỉ số 40-30 nhưng Fognini vẫn bình tĩnh giao bóng khó buộc Nadal đánh hỏng để có game mở màn set cuối với thắng lợi cho tay vợt chủ nhà.

1-1

GAME!!! Dẫn 40-0, Nadal thắng trắng game này sau một điểm ace khá đơn giản.


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME!!! Fognini lại bỏ nhỏ quá hiền và để Nadal chạy lên cài bóng thành công. Tay vợt Ý lopps bóng ra ngoài sân và bị dẫn 40-0. Ngay break point đầu tiên, Nadal đã thành công khi Fognini đánh quá sâu đưa bóng thiếu chính xác. Hạt giống số 1 vươn lên dẫn 2-1 ở set 3.

Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 10

Nadal đã sớm có lợi thế ở set quyết định

3-1

GAME!!! Nadal cầm giao bóng tốt để thắng chóng vánh game 4 giúp anh gia tăng cách biệt lên 2 game thắng Fognini ở set 3.


Xem video
3-2

GAME!!! Dẫn 40-30 nhưng Fognini đánh bóng ra ngoài sân và bị gỡ hòa 40 đều. Nadal trả bóng lỗi và lợi giao dành cho đối thủ của anh. Thêm một cú đánh winner ở vị trí hạt giống số 1 vừa di chuyển giúp Fognini thắng ở game thứ 5 để rút ngắn tỉ số xuống 2-3 ở set cuối.

Fognini sau đó đã phải băng bắp chân trái trước khi tiếp tục thi đấu.

4-2

GAME!!! Khi đang bị dẫn 15-40, tay vợt hạng 21 thế giới nôn nóng tiến vào sân nhưng anh đã đánh bóng ra ngoài và chấp nhận để Nadal tái lập khoảng cách 2 game thắng ở set 3.


Xem video
5-2

Fognini đánh thuận tay đưa bóng rúc lưới và bị gỡ hòa 40 đều. Nhưng sau đó tay vợt người Ý vẫn có lợi giao sau một cú winner trái tay bóng rất ngắn. Dù vậy, Nadal vẫn kéo được game này về tỉ số 40-40 khi Fognini đánh rúc lưới.

BREAK!!! GAME!!! Nadal có lợi ngoài sau khi Fognini lại mắc lỗi đánh bóng ra ngoài sân. Thêm một cú trái tay chéo sân mắc lỗi của tay vợt chủ nhà khiến anh mất break thứ 2. Nadal dẫn 5-2 và tiến sát đến vé vào bán kết ở Rome Masters năm nay.

Chi tiết Nadal - Fognini: Tận dụng cơ hội thứ 2 thành công (KT) - 11

Fognini hoảng loạn và mất thêm 1 break nữa ở set 3

6-2

MATCH POINT!!!! GAME!!!! Fognini phòng ngự hoảng loạn và đưa bóng ra ngoài. Dẫn 40-0, Nadal có đến 3 match point. Hạt giống số 1 bỏ lỡ cơ hội đầu tiên khi đánh thuận tay chéo sân ra ngoài. Nhưng ở cơ hội thứ 2, Nadal đã thành công khi Fognini đánh trái tay đưa bóng thiếu chính xác. 5-2 cho Nadal ở set 3 giúp anh loại tay vợt chủ nhà Ý để tiến vào bán kết, nơi anh sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Novak Djokovic và Kei Nishikori.


Xem video

Nhìn lại chiến thắng của Rafael Nadal trước Denis Shapovalov tại vòng 3 giải Rome Masters năm nay:

Sau 2 trận toàn thắng trước Dzumhur và “ngựa ô” Shapovalov, có thể nói màn trình diễn của Nadal đã đủ sức thuyết phục người hâm mộ. Thế nhưng trở ngại mang tên Fabio Fognini tại tứ kết không thể xem thường. Tay vợt người Italia cũng có lối đánh lỳ lợm nhưng hơn hẳn Shapovalov về độ quái cũng như kinh nghiệm chinh chiến.

Fabio Fognini đã từng 2 lần đánh bại Nadal trên sân đất nện trong năm 2015 tại Rio De Janeiro và Barcelona Open. Tuy nhiên về tổng thể Rafa vẫn chiếm nhiều ưu thế với 10 chiến thắng, chỉ chịu thua Fognini thêm 1 trận nữa tại US Open và cũng trong năm 2015.

Đụng độ nhau ở trận đấu sớm nhất Rome Masters ngày đấu hôm nay, Fognini có nhiệm vụ bảo vệ cúp vô địch ở lại “thành phố vĩnh cửu”. Thế nhưng Nadal cũng quyết tâm tìm lại vinh quang.

Đăng Đức - Tân Thành

Tin đọc nhiều

Chi tiết Việt Nam - Malaysia: Thành quả ngọt ngào (AFF Cup) (KT) Không còn thời gian để Malaysia có thể san bằng cách biệt 2...
Việt Nam - Malaysia: Công Phượng bùng nổ, 3 điểm thuyết phục (AFF Cup) ĐT Việt Nam tiếp Malaysia tại Mỹ Đình trong trận đấu quan...
Việt Nam - Malaysia: Công Phượng so tài Talaha 3 bàn/2 trận (AFF Cup 2018) (19h30, 16/11) Việt Nam, Malaysia đều quyết tâm thắng trong...
Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...