Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 24/08/2014 22:52 PM (GMT+7)

Trung Quốc làm khó Việt Nam bằng luật đấu ở giải VĐTG cờ tướng

Với điều lệ “mới lạ” nhất trong lịch sử các Giải cờ tướng quốc tế từ trước đến nay đã cho phép (tạo điều kiện) cho Trung Quốc áp dụng chiến thuật biển người nhằm đối phó Việt Nam sau 2 thất bại liên tiếp tại các Giải châu Á lần 16 (2011) và 17 (2013).

Luật thi đấu mới được đưa ra là quy định HLV được phép tham gia thi đấu cũng như mỗi quốc gia được có 1 VĐV đánh thuê, do đó nhiều khả năng cựu vô địch Trung Quốc Từ Thiên Hồng sẽ thi đấu cho đội tuyển Đức mà anh đang là HLV cũng như người phụ trách huấn luyện cho đội tuyển Nhật cũng là 1 nhà vô địch khác của Trung Quốc: Triệu Quốc Vinh, HLV các đội tuyển Mỹ, Macau, Singapore, v.v.

Bên cạnh đó, các đội tuyển vốn đã mạnh như Macau, Singapore, Mỹ được quyền mượn thêm VĐV Trung Quốc để hoàn thiện đội hình. Con đường tranh chấp huy chương của 2 đội nam, nữ Việt Nam trở nên gay go hơn bao giờ hết.

Trung Quốc làm khó Việt Nam bằng luật đấu ở giải VĐTG cờ tướng - 1

Trung Quốc tìm mọi cách để đối phó với ĐT cờ Việt Nam sau 2 thất bại liên tiếp tại các Giải châu Á lần 16 (2011) và 17 (2013).

Tuy nhiên, với tinh thần “Một mình trên chiến trường vẫn là chiến sĩ”, các VĐV cờ tướng Việt Nam luôn sẵn sàng vượt khó. Đáng tiếc là đội tuyển nam vắng mặt Nguyễn Thành Bảo vì lý do riêng để thay thế bằng Trương Á Minh đang phục hồi công lực với 1 HCB và 1 ngôi quán quân tại 2 giải đấu thủ mạnh toàn quốc liên tiếp 2013 – 2014.

Ngoài ra tuyển Việt Nam còn có 2 thành viên trong dream team VN những năm gần đây là Nguyễn Hoàng Lâm và Lại Lý Huynh cũng tràn đầy tự tin phấn đấu đạt thành tích tốt nhất.

Đội nữ với đương kim vô địch châu Á Ngô Lan Hương cùng VĐV thi đấu thành công và ổn định nhất tại các giải quốc gia hiện nay (HCV cờ tiêu chuẩn & cờ chớp tại Giải vô địch hạng Nhất, Giải đấu thủ mạnh 2013 – 2014) Đàm Thị Thùy Dung là 1 thách thức lớn đối với tập đoàn quân Trung Quốc.

Đoàn sẽ lên đường đi Berlin vào ngày 27/8 và thi đấu đến 2/9.

Trung Quốc làm khó Việt Nam bằng luật đấu ở giải VĐTG cờ tướng - 2

Federer-Tay vợt vĩ đại

Trung Quốc làm khó Việt Nam bằng luật đấu ở giải VĐTG cờ tướng - 3

US Open 2014

Trung Quốc làm khó Việt Nam bằng luật đấu ở giải VĐTG cờ tướng - 4

Hiện tượng Ánh Viên

Trung Quốc làm khó Việt Nam bằng luật đấu ở giải VĐTG cờ tướng - 5

Hot-shot tennis

Theo HLV Hoàng Đình Hồng (Thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ võ sĩ né được hàng trăm mũi giáo: Lâm Xung có gặp cũng “bất lực” Với khả năng né mũi giáo cực đỉnh, nữ võ sĩ được người hâm...
Làm duyên với đao kiếm Ở Bình Định, nét duyên của người con gái có khi thể hiện qua...
Federer vĩ đại là nhờ cây vợt Federer vĩ đại nhất nên sử dụng cây vợt được cho là khó đánh...
Kinh hãi MMA: Đánh rơi khỏi lồng bát giác Khoảnh khắc đáng sợ trong lịch sử MMA vừa diễn ra trong một...