Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 12/12/2018 00:10 AM (GMT+7)

Trung Quốc phát hiện nữ VĐV 2m48: Yao Ming 2m29 phải ngước nhìn

(Tin thể thao, tin bóng rổ) Huyền thoại Yao Ming có chiều cao 2m29 nhưng anh chưa phải là người cao nhất thể thao Trung Quốc.

Với chiều cao 2m29 huyền thoại bóng rổ Yao Ming được mệnh danh là VĐV thể thao cao nhất Trung Quốc, tuy nhiên trên thực tế vẫn còn rất nhiều các VĐV khác tại quốc gia này cao hơn anh, chỉ là họ chưa được người ta biết tới.

Trung Quốc phát hiện nữ VĐV 2m48: Yao Ming 2m29 phải ngước nhìn - 1

Zeng Jinlian (Tằng Kim Liên) cao hơn huyền thoại bóng rổ Trung Quốc Yao Ming (Diêu Minh) 19cm

Mới đây tờ Sina (Trung Quốc) đã đưa tin về cựu VĐV bóng rổ nghiệp dư Zeng Jinlian (Tằng Kim Liên), cô có chiều cao cực khủng 2m48. Theo trang tin này, ngay từ khi 14 tuổi Kim Liên đã cao 2m34 và nặng khoảng 130kg.

Nhận thấy tiềm năng của "người khổng lồ nữ", một số CLB tại tỉnh Hồ Nam (nơi cô sinh ra) đã liên hệ để nhận cô vào đào tạo bóng rổ. Thật tiếc sau một thời gian tập luyện cô không thể tiếp tục sự nghiệp bóng rổ vì bị phát hiện mắc căng bệnh lạ.

Trung Quốc phát hiện nữ VĐV 2m48: Yao Ming 2m29 phải ngước nhìn - 2

Tằng Kim Liên từ bỏ giấc mơ chơi bóng rổ vì căn bệnh quái ác

Tằng Kim Liên có khối u não lớn ở thùy sau não đây là nơi tiết ra hormone khiến cơ thể phát triển không ngừng. Khi trưởng thành "người khổng lồ nữ" Trung Quốc cao 2m48 nhưng hầu như cô phải giành thời gian trong bệnh viện để chữa trị căn bệnh phát triển không ngừng của mình.

Trung Quốc phát hiện nữ VĐV 2m48: Yao Ming 2m29 phải ngước nhìn - 3
4 nữ thần thể thao “cởi sạch 100%”: Kể chuyện bằng ngôn ngữ cơ thể

Đôi khi cơ thể có thể nói lên những câu chuyện không thể diễn tả bằng lời.

Bấm xem >>
Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
Real Madrid choáng váng: Thêm 1 huyền thoại ra đi vì Covid-19 Real đón thêm cú sốc khi một huyền thoại nữa tử vong...
"Thánh Muay Thái" bị đánh bầm dập ở Trung Quốc: Ai "vuốt râu hùm"? Trong sự nghiệp lẫy lừng, "Thánh Muay Thái" chưa bao giờ thua...
Cao thủ võ thuật U80 khiến đối thủ to gấp đôi ngã như “điện giật” Cao thủ võ thuật U80 khiến đối thủ cao lớn ngã xõng xoài ra...