Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 04/03/2014 07:51 AM (GMT+7)

Trưởng ban Kỷ luật VFF nói gì án phạt Đình Đồng?

Ông Nguyễn Hải Hường khẳng định, án phạt nghiêm khắc đối với hậu vệ Trần Đình Đồng (SLNA) là cần thiết trong bối cảnh nhiều cầu thủ Việt Nam chưa có ý thức bảo vệ đồng nghiệp.

VFF hôm qua cũng đã quyết định ngừng làm nhiệm vụ đến hết giải đối với 3 trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ ở các lượt trận V.League vừa qua.

Vì sao Đình Đồng bị phạt nặng?

Với hành vi đạp bóng khiến cầu thủ Anh Hùng (Hùng Vương An Giang) bị gãy chân, phải nghỉ thi đấu hết mùa giải, Đình Đồng đã bị Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) xử phạt 20 triệu đồng. Đình Đồng đồng thời phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Hùng.

“Chính việc các CLB bênh vực cầu thủ của mình mỗi khi có vi phạm càng khiến cầu thủ sinh hư. Cầu thủ phạm lỗi có bao giờ chịu nhận”

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho rằng, án phạt trên không nặng mà chỉ đảm bảo đúng tính nghiêm khắc. Phản bác lại quan điểm của CLB SLNA là Đình Đồng không cố tình phạm lỗi với Anh Hùng, ông Hường nói: “Chính việc các CLB bênh vực cầu thủ của mình mỗi khi có vi phạm càng khiến cầu thủ sinh hư. Cầu thủ phạm lỗi có bao giờ chịu nhận.

“Chúng tôi không nói Đình Đồng cố tình phạm lỗi với Anh Hùng, nhưng hành vi vào bóng của cậu ta thô bạo và nguy hiểm. Đình Đồng đáng nhẽ chỉ cần nhảy lên tránh thì lại chọn giải pháp đạp chân xuống, gây chấn thương nặng cho đồng nghiệp”. Theo ông Hường, ngoài nguyên nhân trực tiếp nói trên, còn các lý do khác khiến Đình Đồng bị xử nghiêm khắc. “Chúng tôi được biết gia đình Anh Hùng hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm còn mẹ sức khỏe không tốt. Việc mưu sinh hoàn toàn trông cậy vào đá bóng. Nay cậu ấy phải nghỉ cả giải như thế, hoàn cảnh sẽ càng khó khăn thêm.

“Đình Đồng là hậu vệ có tiền sử thi đấu ‘rắn’, đã từng bị VFF xử lý nên càng phải xử nghiêm. Tôi cho rằng báo chí và dư luận cần lên án mạnh mẽ hơn những hành vi thi đấu thô bạo, để từ đó cầu thủ nâng cao ý thức bảo vệ đồng nghiệp. Ở V.League không chỉ có Đình Đồng mà nhiều cầu thủ khác cũng thi đấu rất thô bạo”-ông Hường cho biết.

Theo ông Hường, việc SLNA cho rằng báo cáo của trọng tài và BTC không đề cập đến hành vi vi phạm của Đình Đồng không có nghĩa Ban kỷ luật không thể xử lý. “Báo cáo của BTC và trọng tài là một phần hồ sơ quan trọng, nhưng khi cần thiết Ban kỷ luật có thể dựa trên các cơ sở khác để xử. Với trường hợp của Đình Đồng, băng ghi hình đã thể hiện quá rõ ràng. SLNA có quyền kháng cáo nhưng chúng tôi khẳng định quyết định xử phạt Đình Đồng là đủ cơ sở”-ông Hường nói.

Trưởng ban Kỷ luật VFF nói gì án phạt Đình Đồng? - 1

Pha vào bóng bằng cả hai chân của Đình Đồng (phải) khiến Anh Hùng gẫy chân phải nghỉ đến hết mùa giải. ảnh: VSI

Xử nghiêm cả trọng tài

Thông tin từ VFF, Ban Trọng tài hôm qua đã có quyết định dừng làm nhiệm vụ đến hết lượt đi đối với 3 trọng tài không hoàn trách nhiệm qua 7 lượt trận V.League đầu tiên. Các trọng tài này bị xác định mắc sai sót nghiêm trọng, có trường hợp xử phạt chưa đúng mức độ vi phạm của cầu thủ, khiến trận đấu diễn ra nhiều pha bóng thô bạo. “Không phải bây giờ mà từ trước đến nay, trọng tài đã có phần nương tay với các hành vi thô bạo của cầu thủ. VFF từ lâu đã có khuyến cáo tới các trọng tài, là cần thiết phải xử nặng những vi phạm thuộc về văn hóa, đạo đức trên sân cỏ”-Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết.

Theo quyền Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Tấn Hiền, các trọng tài ở V.League thường chịu nhiều áp lực nên đôi khi không tránh khỏi có những sai sót. “Chúng tôi hy vọng là tới đây với sự ủng hộ của truyền thông, các trọng tài có thể mạnh tay xử lý những trường hợp thi đấu bạo lực trên sân”-ông Hiền nói.

Một số trọng tài khi được hỏi cho biết, hoàn toàn có thể xử nặng cầu thủ khi mắc lỗi thi đấu thô bạo nếu được VFF đảm bảo ủng hộ. Về việc này theo ông Hường, các trọng tài tới đây sẽ nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của VFF.

Theo Nguyên Phong (tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới 2m36: Khiến vợ phát sợ vì "quá lớn" Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới người Trung Quốc khiến...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...