Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/09/2015 22:52 PM (GMT+7)

Trưởng đoàn bóng đá Ta và Tây

Trưởng đoàn của các CLB chuyên nghiệp Việt Nam thường là những “cánh tay nối dài” của các ông bầu.

Dĩ nhiên tiếng nói của ông trưởng đoàn luôn có trọng lượng hơn nhiều HLV trưởng và nhiều khi cầu thủ nghe trưởng đoàn hơn nghe lời thầy.

Duy có điều các ông trưởng đoàn rất hay “thể hiện” và can thiệp trắng trợn vào chuyên môn của HLV trưởng mà làng bóng không có mấy HLV cứng cựa kiểu như ông Lê Thụy Hải dám “bật” lại một cách đúng đắn.

Bóng đá Việt Nam từng chứng kiến nhiều ông trưởng đoàn “chẳng biết trái bóng có mấy múi” nhưng cũng lao ra đòi ăn thua đủ với trọng tài hoặc tranh cãi kịch liệt với ban tổ chức. Có ông trưởng đoàn còn ảo tưởng về kiến thức bóng đá hay khả năng cầm quân của mình để can thiệp thô bạo vào công việc của HLV trưởng.

Trưởng đoàn bóng đá Ta và Tây - 1

Làng bóng Việt Nam không có nhiều HLV như ông Lê Thụy Hải dám “nắn gân” trưởng đoàn. Ảnh: XUÂN HUY

V-League đã lên chuyên 15 năm tuổi vẫn còn tồn tại nhiều hình ảnh các ông trưởng đoàn nhìn chẳng ra làm sao và chẳng khác gì bóng đá làng xã. Khổ nỗi khi đội bóng thất bại thì HLV trưởng chịu trận, còn những ông trưởng đoàn nhúng tay vào chuyên môn hoặc làm xấu và rối CLB vẫn luôn vững ghế.

Trưởng đoàn ở Tây khác ở Ta, như trường hợp của cựu danh thủ Oliver Bierhoff làm trưởng đoàn bóng đá Đức nhiều năm nay là cùng nếm mật nằm gai với thầy trò HLV Joachim Loew. Ông Bierhoff chỉ làm việc đúng chức năng, dẫu nhiều lần đội tuyển Đức dưới thời Joachim Loew thua tơi tả.

Khi còn là cầu thủ, Loew chỉ chơi ở giải hạng Nhất rất xoàng. Nhưng không phải vì thế mà Bierhoff can thiệp thô bạo và kém văn hóa vào công việc của HLV trưởng như ở Ta, trông rất xấu hổ.

Theo Duy Ân (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Kinh sợ: Nữ “Võ Tòng” đả hổ 10 phút, chiến thắng cả thần chết Dùng hết tất cả sức mạnh của bản thân, bà mẹ ba con đả hổ,...
Thể dục 24h: Xây dựng bữa ăn mẫu Đọc bài này bạn sẽ biết cách chọn đồ và chế biến thế nào cho...