Tháng 10, 2016
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 18/02/2014 19:11 PM (GMT+7)

Trượt băng nghệ thuật Mỹ giải "cơn khát vàng"

Lần đầu tiên trong lịch sử tham dự các Thế vận hội mùa Đông, người Mỹ có HCV ở nội dung trượt băng nghệ thuật. Cặp VĐV đã giúp người Mỹ giải khát chính là Meryl Davis và Charlie White.

Năm 1976, trượt băng nghệ thuật được đưa vào các nội dung thi đấu tại Thế vận hội mùa Đông. Kể từ đó đến nay, các quốc gia thuộc Đông Âu mà chủ yếu là Nga thống trị ở bộ môn này. Năm 2010, khi Thế vận hội mùa Đông được tổ chức tại Vancouver (Canada), cặp đội nước chủ nhà là Tessa Virtue và Scott Moir đã phá vỡ sự thống trị ấy và mở ra một chương mới cho trượt băng nghệ thuật Bắc Mỹ.

Năm 2010, Tessa Virtue và Scott Moir đoạt HCV, còn HCB thuộc về cặp đôi người Mỹ là Meryl Davis và Charlie White. Năm nay, kết quả đảo ngược. Tessa Virtue và Scott Moir đoạt HCB, còn HCV thuộc về Meryl Davis và Charlie White.

Trượt băng nghệ thuật Mỹ giải "cơn khát vàng" - 1

Meryl Davis và Charlie White đã xuất sắc mang HCV về cho nước Mỹ

Những cú nhảy xoay chuyển người (twizzles) của Davis - White quá tuyệt hảo và nhận được sự vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt của đông đảo khán giả Nga.

Đến cả ban giám khảo cũng phải mê mẩn và chấm cho họ số điểm cực cao. Với tổng điểm lên tới 195.52, cặp đôi người Mỹ không chỉ đem về HCV cho ĐT Mỹ ở Thế vận hội mùa Đông Sochi, mà còn lập kỷ lục về điểm số mà một cặp đôi có thể giành được ở môn trượt băng nghệ thuật. Đây cũng là HCV trượt băng nghệ thuật đầu tiên của Mỹ sau 38 năm chờ đợi.

Có một chi tiết thú vị, 2 cặp đôi, Meryl Davis - Charlie White và Tessa Virtue - Scott Moir đã tập luyện cùng nhau trong một khu huấn luyện ở ngoại ô Detroit (Mỹ) suốt 9 năm qua, bất chấp họ đại diện cho các quốc gia khác nhau. Thậm chí, 4 người còn có chung một HLV, đó là Marina Zoueva, một nhà cựu vô địch Olympic mùa Đông mang quốc tịch Nga.

Theo Lâm Văn (tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

U19 Việt Nam dự World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn tri ân NHM HLV Hoàng Anh Tuấn đã không giấu được cảm xúc sau chiến...
Chi tiết U19 Việt Nam - U19 Bahrain: Việt Nam chào World Cup (Tứ kết U19 châu Á) Giấc mơ World Cup của U19 Việt Nam đã...
Chấm điểm U19 Việt Nam dự World Cup: Vinh danh "kẻ đóng thế" Tiền đạo gốc Huế là người giúp U19 Việt Nam giành vé tới U20...
Real: Ronaldo "tịt ngòi", Zidane chẳng bận tâm Zidane tỏ ra không mấy lo lắng trước khả năng ghi bàn giảm...