Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/04/2013 07:45 AM (GMT+7)

Truyền nhân của Usain Bolt xuất hiện

Vài năm nữa có thể sẽ xuất hiện người còn chạy nhanh hơn Usain Bolt.

Usain Bolt vẫn được coi là người chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly 100m và 200m với việc giữ hai kỷ lục thế giới 9.58 giây và 19.19 giây (đều lập được tại giải vô địch điền kinh thế giới năm 2009 tại Berlin). Hiện tại trên thế giới chưa có vận động viên nào có thể thách thức được tốc độ của “tia chớp” trong các nội dung chạy ngắn.

Truyền nhân của Usain Bolt xuất hiện - 1

Ryan Gorman 14 tuổi, cao 1m78, và chạy nhanh hơn Usain Bolt ở độ tuổi này

Nhưng tại giải vô địch điền kinh trong nhà dành cho các vận động viên dưới 17 tuổi tại Anh mới đây đã xuất hiện “truyền nhân” của Usain Bolt. Cậu bé 14 tuổi Ryan Gorman đã giành tấm huy chương vàng cự ly 200m với thành tích 21.76 giây. Đáng chú ý là so với Usain Bolt ở cùng độ tuổi, Gorman còn nhanh hơn tia chớp tới 0.05 giây.

Truyền nhân của Usain Bolt xuất hiện - 2

Gorman có nhiều thời gian để tiếp tục phát triển tài năng

Điều đặc biệt là Gorman thậm chí mới chỉ tập luyện điền kinh thực sự trong vòng có 18 tháng qua với 3 buổi tập một tuần và thêm một buổi tối thứ 3 hàng tuần trong phòng tập thể lực. Chưa có vận động viên nào ở 14 tuổi tại châu Âu có thể chạy 200m dưới 22 giây và thành tích của Gorman có thể nói là kỳ tích. Nhưng muốn trở thành Usain Bolt trong tương lai sẽ còn cả chặng đường phía trước dành cho Gorman, ngay cả khi cậu bé ở Codnor, Derbyshire xuất sắc hơn “tia chớp” ở tuổi này. Một tuần nữa Gorman sẽ tròn 15 tuổi vào ngày 9/4 và đang hướng tới việc chinh phục kỷ lục thế giới ở độ tuổi dưới 15 của Darrel Brown lập được năm 1999 với 21.20 giây.

Truyền nhân của Usain Bolt xuất hiện - 3

Truyền nhân của Usain Bolt sẽ xuất hiện trong vài năm tới?

Gorman tiết lộ cậu thích chạy 200m hơn 100m vì vẫn có nhược điểm là xuất phát chậm. Dù vậy vẫn còn đủ thời gian để Gorman có thể tiếp tục phát triển thêm tài năng. Phía trước Gorman sẽ là giải vô địch điền kinh trẻ thế giới diễn ra tại Donetsk, Ukraine vào tháng 7 để tiếp tục chinh phục những cột mốc mới, trước khi hiện thực hóa giấc mơ trở thành "Usain Bolt thứ hai".

Trần Vũ

Tin đọc nhiều

Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
"Người khổng lồ lùn Thái Lan" với 54 trận toàn thắng đã gặp cú sốc Võ sĩ Thái Lan hủy quyết định giải nghệ để trở lại và đó là...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Sự phát triển của cộng đồng bowling Việt Nam (Kỳ 2) Bowling VN đã và đang đạt được thành tích đáng nể ở những...