Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 19/05/2019 13:57 PM (GMT+7)

Từ Hiểu Đông cho cao thủ Vịnh Xuân nhập viện sau 47 giây

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Ngôi sao lắm tài nhiều tật người Trung Quốc - Từ Hiểu Đông vừa gây chấn động làng võ thuật thế giới khi thêm một lần làm bẽ mặt nền võ cổ truyền nước nhà bằng việc hạ knock-out một võ sư Vịnh Xuân Quyền.

Từ Hiểu Đông là một võ sĩ võ thuật tổng hợp (MMA) dạng bán chuyên nhưng từ lâu đã gây chấn động khi nhiều lần công khai thách thức và đánh bại các cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc để khẳng định võ thực chiến mới hữu dụng chứ không phải "múa may đẹp mắt cho vui".

Từ Hiểu Đông cho cao thủ Vịnh Xuân nhập viện sau 47 giây - 1

Từ Hiểu Đông lên sàn đấu ở Tân Cương với gương mặt hóa trang rất "ngầu"

Liên tục gặp khó khăn trong việc di chuyển từ thủ đô Bắc Kinh tới Tân Cương do lệnh "cấm túc" trên máy bay, Từ Hiểu Đông đã phải ngồi tàu suốt 30 tiếng từ ngày 15 tới 17 tháng 5 để tới Tân Cương dự đại hội võ thuật Tân Cương.

Người được chỉ định giao đấu với võ sĩ họ Từ lúc đầu là cao thủ Thái Cực Quyền Trương Pháp Nghĩa. Nhưng vào phút chót, Pháp Nghĩa đã rút lui và người được chỉ định thay thế anh là cao thủ Vịnh Xuân Quyền - Lã Cương. Cuộc đấu bất đắc dĩ này đã được Từ Hiểu Đông chấp thuận và diễn ra tối 18/5 tại đại hội Võ thuật Tân Cương.

Tức giận vì bị quãng đường di chuyển dài và mệt mỏi, Từ Hiểu Đông ngay lập tức trút giận lên đối thủ Lã Cương ngay khi tiếng chuông vào trận vang lên. Như thường lệ, chỉ sau 47 giây ngắn gọn, họ Từ nhanh chóng kết thúc trận đấu sau 3 lần đánh gục và khiến "cao thủ" Lã Cương bỏ cuộc.

"Hiểu Đông vào trận với biểu hiện của kẻ điên chiến đấu. Đôi mắt anh ta luôn nhìn chằm chằm vào Lã Cương. Kẻ điên đang chờ đợi", Sohu miêu tả.

Từ Hiểu Đông cho cao thủ Vịnh Xuân nhập viện sau 47 giây - 2

Từ Hiểu Đông khiến Lã Cương không trụ nổi trên võ đài được nổi 1 phút

Để đảm bảo sự an toàn tính mạng cho Lã Cương, trọng tài đã phải can thiệp và dừng cuộc chơi bằng chiến thắng knock-out cho võ sĩ MMA. Kết quả chung cuộc, "kẻ điên" Từ Hiểu Đông đánh bại cao thủ Vịnh Xuân sau 47 giây. Lã Cương phải nhập viện khẩn cấp sau đó vì lĩnh liên tiếp nhiều cú đá và đấm vào đầu từ phía võ sĩ đồng hương.

"Lã Cương không còn sức khi bị võ sĩ MMA liên tục đấm vào mũi và đầu. Võ sư đã vẫy tay để kết thúc trận chiến. Ông bị gãy mũi và được đưa đến bệnh viện điều trị ngay sau đó", Sohu cho biết.

Từ Hiểu Đông cho cao thủ Vịnh Xuân nhập viện sau 47 giây - 3

Lã Cương phải nhập viện với gương mặt bị tổn thương không hề nhẹ

Sau Ngụy Lôi, Đinh Hảo, đến lượt Lã Cương - một cao thủ võ cổ truyền khác bại trận dưới tay võ sĩ MMA Hiểu Đông khiến thêm một lần giới võ lâm Trung Quốc phải thêm trăn trở về tính hiệu quả thực chiến của võ cổ truyền khác xa so với phim ảnh. Sau trận đấu, Từ Hiểu Đông đã có bài viết trên mạng xã hội cao ngạo khoe chiến tích vừa có ở Tân Cương: "Đừng hỏi bất cứ điều gì, tôi đã hứa với mọi người sẽ làm điều đó."

Đăng Đức - Tân Thành (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt Chàng công nhân Ấn Độ khiến thế giới choáng váng với màn...
Tin HOT bóng đá tối 16/2: Barca bị bố Mbappe xua đuổi Barca tiếp cận Mbappe nhưng bị ông bố cho biết anh chỉ muốn...
Cơ bắp khủng khiếp nhất hành tinh: 0% mỡ và… tử vong Câu chuyện về lực sỹ Andreas Munzer chắc chắn sẽ khiến nhiều...
Vang dội: Trương Đình Hoàng knock-out cao thủ Thái Lan, giành đai châu Á Trương Đình Hoàng hạ đo ván võ sĩ Thái Lan giành đai WBA...