Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 10:17 AM (GMT+7)

Từ Hiểu Đông đã nếm mùi thất bại: Dính đòn của cao thủ phải đầu hàng

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đây là trận thua hiếm hoi trong sự nghiệp của võ sĩ ngông cuồng Từ Hiểu Đông.

Video trận thua của võ sĩ Từ Hiểu Đông trước Andy Pi (nguồn Mu Shin Martial Culture)

Kể từ khi xuất hiện, đánh bại võ sư Thái Cực - Ngụy Lôi vào năm 2017, Từ Hiểu Đông nổi tiếng trong làng võ Trung Quốc khi dám thách thức rồi đánh bại hàng loạt các cao thủ võ cổ truyền. Võ sĩ họ Từ được mệnh danh là tay đấm MMA đầu tiên của Trung Quốc, dù vậy tất cả đều là truyền miệng, chưa có gì chứng minh thông tin trên là sự thật.

Từ Hiểu Đông đã nếm mùi thất bại: Dính đòn của cao thủ phải đầu hàng - 1

Trận thua Andy Pi (trái) vào năm 2003 đã khiến Từ Hiểu Đông (phải) chuyển sang tập luyện MMA

Mới đây, trang Mu Shin Martial Culture (Trung Quốc) đã đăng tải clip hiếm hoi về một trận đánh của Từ Hiểu Đông trong quá khứ. Video trận thượng đài giữa Từ Hiểu Đông đấu với huyền thoại Jiu-Jitsu châu Á - Andy Pi vào năm 2003 tại Trung Quốc, thời điểm võ sĩ họ Từ mới 24 tuổi đang là một người thi đấu sanda (tán thủ).

Theo Fight Commentary, đây là 1 trong 3 trận thi đấu theo thể thức MMA đầu tiên được phát sóng tại Trung Quốc. Từ Hiểu Đông với lợi thế về sanda là tay đấm chủ động tấn công, song Andy Pi có thừa kinh nghiệm để né hết đòn hiểm.

Không thể chiếm lợi thế khi đánh đứng, võ sĩ giàu kinh nghiệm Andy Pi buộc Từ Hiểu Đông phải chơi "địa chiến" và tay đấm họ Từ 24 tuổi khi đó đã rơi vào bẫy. Khi cả hai cùng đánh thấp, với lợi thế khóa, siết của Jiu-Jitsu, Andy Pi đã khóa chặt cánh tay và khiến Từ không còn cách nào khác là xin thua cuộc.

Sau trận đấu này, Từ Hiểu Đông đã thấy được sự lợi hại của môn võ tổng hợp nên đã dành thời gian chuyển sang tập luyện MMA. Đây chính là lý do, nhiều người khẳng định võ sĩ họ Từ chính là người tiếp xúc và thi đấu với MMA sớm nhất Trung Quốc.

Q.H

Tin đọc nhiều

Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
Ronaldo "đại hạ giá", cả châu Âu sục sôi (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Chỉ cần bỏ ra mức giá "bèo", các đội bóng châu Âu sẽ sở hữu...
Thay đổi lịch sử của môn cầu lông Môn cầu lông sẽ bước sang một trang mới từ giải Indonesia...
Scandal mới chấn động: "Bàn tay ma" thao túng World Cup 2018 và 2022? Kết quả đăng cai World Cup 2018 và 2022 đã bị can...