Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/09/2015 03:55 AM (GMT+7)

Từ Moyes đến Van Gaal đều "góp phần" làm hỏng MU

Những giá trị nền tảng cho thành công của MU như sự tin tưởng lẫn nhau hay tính tiếp nối đã không được Louis Van Gaal và David Moyes tôn trọng.

Carlos Queiroz đã từng có hai giai đoạn phục vụ cho Manchester United trong vai trò là trợ lý của Sir Alex Ferguson. Khi nhìn lại những gì Sir Alex đã làm được và so sánh với di sản để lại của hai người kế tục David Moyes và Louis Van Gaal, Queiroz cho rằng Moyes và Van Gaal đã mắc nhiều sai lầm nghiêm trọng ở Old Trafford.

Queiroz gần đây đã có mặt tại Kuala Lumpur, Malaysia để tham dự một cuộc hội thảo giữa các HLV. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian (Anh), Queiroz đã chỉ ra những lỗi lầm đáng kể mà Moyes và Van Gaal đã gây ra trong thời gian dẫn dắt MU, mà theo ông họ đã làm biến dạng những giá trị giúp làm nên thành công của “Quỷ Đỏ”.

“Nền tảng cho thành công của Manchester United luôn được đặt vào niềm tin lẫn nhau và tính liên tục. Tôi nghĩ rằng đã có quá nhiều thứ thay đổi trong thời gian gần đây khiến cho những giá trị truyền thống ấy bị mất ở CLB”, Queiroz nhận xét.

Từ Moyes đến Van Gaal đều "góp phần" làm hỏng MU - 1

Queiroz cho rằng Van Gaal và Moyes đã làm hỏng những giá trị nền tảng của MU

“Không có gì sai lầm khi ai đó muốn xây dựng một tương lai của CLB dựa trên những nguyên tắc đã sẵn có từ thời của Alex Ferguson. Tôi có sự ngưỡng mộ và tôn trọng dành cho David Moyes và Louis Van Gaal, nhưng dù họ là những HLV giỏi, họ đã mắc rất nhiều sai sót có tính sống còn trong quá trình chuyển dịch của CLB”.

Đối với David Moyes, Queiroz cho rằng sai lầm lớn nhất là khi Moyes thay ban huấn luyện khi mới lên nhậm chức. “Thay thế những Mike Phelan là điều rất không cần thiết, họ biết nội tình của CLB để giúp làm việc dễ dàng hơn. Tôi đã học từ Sir Bobby Charlton và Alex (Ferguson) rằng phải tin tưởng vào người mình sẵn có, bởi họ sẽ giúp sự chuyển giao diễn ra dễ dàng hơn. Moyes đã phá hủy tính chất tiếp nối ấy”.

Về phần Louis Van Gaal, Queiroz nói những hoạt động chuyển nhượng vội vàng đã và đang hại đội bóng. “Một CLB như Manchester United, với sức mạnh tài chính phải luôn có kết quả tốt. Nhưng những cầu thủ vĩ đại đâu hết rồi? Trước đây MU luôn tạo ra cầu thủ, bây giờ tôi phải chứng kiến nhiều ngôi sao đi xuống còn CLB mua về những Falcao và Di Maria ngồi dự bị. Tôi đã xem Di Maria và vài trận đấu anh ta chơi như thể chưa từng đá bóng”.

Từ Moyes đến Van Gaal đều "góp phần" làm hỏng MU - 2

Carlos Queiroz

“Một khi đã phải mua cầu thủ thì phải có sự chuẩn bị và quyết định phải được đưa ra với sự đồng thuận của tập thể. Anh đôi khi vẫn sẽ mắc sai lầm, nhưng không được vội vã khi mua cầu thủ”.

Carlos Queiroz hiện đang trong năm thứ 5 dẫn dắt ĐT Iran và ông cho biết có thể sau World Cup 2018 ông sẽ quay lại Anh. “Được trở lại bóng đá Anh là một giấc mơ cho tôi”, ông nói.

Hoàng Quân (Tổng hợp The Guardian)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Đẹp như trai bơi lội: Người mẫu, diễn viên "phát hờn" Ngoài tài năng, các VĐV dưới đây còn nổi tiếng nhờ thể hình...
Thiên thần mặc "xuyên thấu 100%" trượt băng gợi cảm: Khán giả hoa mắt Trang phục của người đẹp trượt băng 23 tuổi đã tạo ra rất...