Tháng 02, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 21:07 PM (GMT+7)

Tự truyện Sir Alex lập kỉ lục “đắt hàng”

Cuốn tự truyện của Sir Alex đang gây nên một cơn sốt tại xứ sở sương mù.

Tuần trước vào ngày 24/10, cuốn tự tuyện của Sir Alex với tựa đề “My autobiography” đã chính thức phát hành và ngay lập tức đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của NHM. Những tình tiết được coi là “thâm cung bí sử” của MU trong suốt hơn 26 năm dưới thời Alex Ferguson đã được tiết lộ và gây nên rất nhiều tranh cãi xung quanh những gì mà “ông già gân” bật mí. Chính vì thế, cuốn tự truyện của của Sir Alex đang gây ra một cơn sốt tại xứ sở sương mù. Rất nhiều NHM đã tìm mua bằng được cuốn Alex Ferguson “My autobiography”.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, cuốn tự truyện của Sir Alex đã nhanh chóng lập kỉ lục trở thành cuốn sách không phải tiểu thuyết bán chạy nhất trong lịch sử Vương quốc Anh kể từ năm 1998 đến nay. Theo thống kê, chỉ trong 1 tuần qua, tự truyện của Sir Alex đã bán được 115547 bản, qua đó vượt qua kỉ lục cuốn sách nấu ăn (How to cook) do tác giả Delia Smith lập hồi năm 1998, với 112000 bản trong tuần đầu tiên.

Tự truyện Sir Alex lập kỉ lục “đắt hàng” - 1

Tự truyện của Sir Alex lập kỉ lục đắt hàng nhất Vương quốc Anh suốt 15 năm qua

Với sự đón nhận của đông đảo bạn đọc, cuốn tự truyện của Sir Alex đã vượt xa những cuốn tự truyện cũng được bán đắt như tôm tươi trước đó. Năm 2003, học trò cũ David Beckham của Sir Alex đã phát hành cuốn “My Side” nhưng cũng chỉ bán được 86000 cuốn trong tuần đầu tiên. Còn cuốn “A Journey” của cựu Thủ tướng Anh - Tony Blair xuất bản trong tháng 9/2010 bán được 92000 ấn bản trong 7 ngày đầu phát hành.

Được biết, giá bán một cuốn tự truyện của Sir Alex tại nước Anh là 25 bảng. Như vậy, chỉ trong 1 tuần doanh thu của cuốn “My autobiography” đã lên tới hơn 2,88 triệu bảng. Nếu không có gì thay đổi, cuốn tự truyện này sẽ tiếp tục đắt hàng và giúp Sir Alex bỏ túi một khoản tiền không nhỏ dù đã về hưu.

Thanh Vân (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Clip thủ môn Long An quay lưng bắt 11m độc nhất bóng đá VN Thủ môn Minh Nhựt của Long An có cách bắt 11m độc nhất vô...
"Trò hề” trận TP. HCM – Long An: Báo quốc tế sốc đồng loạt Các cầu thủ và lãnh đạo CLB Long An đã được lên báo Tây theo...
“Giải cứu” Messi 100 triệu bảng: Pep hối thúc Man City Man City đang lên kế hoạch chi 100 triệu bảng để thuyết phục...
Wolverhampton - Chelsea: Hiệp 2 bùng nổ (Vòng 5 FA Cup) Những giây phút đáng xem nhất của trận đấu...