Tháng 05, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 18/11/2013 09:45 AM (GMT+7)

Tự truyện Sir Alex mắc tới 45 lỗi “cơ bản”

Cuốn tự truyện của Sir Alex đã bị phát hiện mắc tới 45 lỗi nghiêm trọng chỉ sau chưa đến 1 tháng phát hành.

Cuối tháng 10 vừa qua, cuốn tự truyện của Sir Alex với tựa đề “My autobiography” đã gây nên một cơn sốt với NHM, đặc biệt là với những fan của MU. Những tiết lộ “động trời” của Sir Alex về những gì diễn ra trong suốt hơn 26 năm ông cầm quyền tại Old Trafford đã tạo ra những phản ứng trái chiều từ các học trò, cộng sự cũng như NHM.

Cũng chính vì thế, cuốn tự truyện của Sir Alex đã bán đắt như tôm tươi. Với số lượng bán ra tới 115.547 cuốn chỉ trong 1 tuần đầu tiên, “My autobiography” đã trở thành cuốn sách không phải tiểu thuyết bán chạy nhất tại nước Anh trong suốt 15 năm qua. Tuy nhiên, mọi thứ không phải toàn mầu hồng với bản thân Sir Alex cũng như nhà xuất bản Holder & Stoughton, nơi đã biên tập và cho phát hành cuốn tự truyện của “ông già gân”.

Tự truyện Sir Alex mắc tới 45 lỗi “cơ bản” - 1

Tự truyện của Sir Alex mắc tới 45 lỗi

Cụ thể, các độc giả tinh tường và nắm rõ những thông tin về MU đã phát hiện ra tổng cộng tới “45 lỗi sai” trong cuốn sách dày 402 trang này. Những chi tiết sai tiêu biểu có thể kể đến như: “Rio Ferdinand đã thi đấu xuất sắc ở bán kết lượt về Carling Cup gặp Man City vào năm 2009”, nhưng thực tế trận đấu này lại diễn ra vào “năm 2010”.  Một chi tiết khác nói về huyền thoại xứ Wales – Ryan Giggs, “thực tế Giggs thi đấu cho MU từ năm 17 tuổi”, nhưng cuốn sách lại viết “Giggs ra mắt Quỷ đỏ từ năm 16 tuổi”.

Trước những phản ứng khá mạnh của độc giả, ông Jamie Hodder-Williams, giám đốc nhà xuất bản Holder & Stoughton đã phải lên tiếng xin lỗi. “Tôi xin lỗi vì những phí tổn độc giả phải bỏ ra vì cuốn sách nhưng không được đền đáp xứng đáng. Nếu bạn muốn trả lại cuốn sách, hãy cho chúng tôi biết địa điểm bạn mua sách và giá trị của cuốn sách, chúng tôi sẽ hoàn trả lại chi phí”. Ngoài ra, ông Jamie Hodder-Williams cũng thừa nhận đã bỏ qua khá nhiều khâu kiểm duyệt của cuốn tự truyện, đồng thời xin được rút kinh nghiệm.

Thanh Vân

Tin đọc nhiều

HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích tại sao U20 Việt Nam thất bại? HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông không buồn khi U20 Việt Nam...
Pep cách mạng 460 triệu bảng: Man City tậu 5 "bom tấn" Các ông chủ Ả Rập sẵn sàng làm tất cả để chiều theo nguyện...
Barca: Messi quyết đuổi Pique, xây hàng thủ 100 triệu bảng Messi muốn ban lãnh đạo “thay máu” và thanh lý toàn bộ hàng...
Chelsea thua Arsenal: 3-4-3, Conte lộ gót Achilles Không sơ đồ chiến thuật nào là hoàn hảo & 3-4-3 của Conte...