Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 19:37 PM (GMT+7)

Tuyển Anh và Ý suýt ăn phải thực phẩm quá “đát”

Trước thềm VCK World Cup 2014, Brazil đã tiến hành kiểm tra chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm trên toàn quốc. Kết quả, ở 2 khách sạn nơi tuyển Anh và Ý sẽ đóng quân có nhiều thực phẩm đã quá hạn sử dụng.

Cán bộ y tế và an toàn thực phẩm của Brazil vừa phát hiện và tịch thu cá, bơ, giăm-bông và các thực phẩm khác đã hết “đát” trong khách sạn dành cho những đội tuyển tham dự VCK World Cup 2014 sẽ diễn ra vào tháng 6 này.

Theo đó, hơn 50 kg thực phẩm hết hạn sử dụng được phát hiện trong khách sạn Portobello, nơi tuyển Ý đóng quân và 2 kg khác từ khách sạn Royal Tulip, nơi đội tuyển Anh sẽ ở. Cả hai khách sạn này đều thuộc thành phố Rio de Janeiro.

Nếu đoàn kiểm tra không phát hiện sớm, rất có thể các ngôi sao của tuyển Anh và Ý đã phải ăn nhằm những thực phẩm hết hạn sử dụng này.

Tuyển Anh và Ý suýt ăn phải thực phẩm quá “đát” - 1

 Hàng quá đát tiềm ẩn nguy cơ cao về ngộ độc thực phẩm (Ảnh minh họa)

Đây là cuộc kiểm tra nằm trong chiến dịch bảo vệ người tiêu dùng của chính phủ Brazil trước thềm World Cup. Theo đó, họ đã kiểm tra nhiều nhà hàng, siêu thị, cửa hàng, khách sạn... và có 8 nơi bị phát hiện vi phạm về an toàn, vệ sinh thực phẩm.

"Tổng cộng, có đến 218 kg thực phẩm đã bị bỏ đi” - một báo cáo cho biết.

Cả hai khách sạn trên cũng bị cảnh cáo vì không cung cấp bao cao su cho khách theo quy định.

Đoàn kiểm tra cũng đến khách sạn Caesar Park, nơi đội tuyển Hà Lan ở nhưng không tìm thấy dấu hiệu vi phạm.

Tuyển Anh và Ý suýt ăn phải thực phẩm quá “đát” - 2

 Cách tốt nhất cho các đội tuyển là mang theo thực phẩm và đầu bếp riêng

32 đội tuyển sẽ bước vào chiến dịch tranh cúp vàng thế giời vào tháng tới và việc ăn uống sao cho các cầu thủ có đủ dinh dưỡng và an toàn là vấn đề được họ quan tâm. Bởi vậy, nhiều đội đã mang theo cả thực phẩm và đầu bếp riêng phục vụ cho các tuyển thủ.

Theo Công Tuấn (plo.vn)

Tin đọc nhiều

HLV Thái Lan tuyên bố cực sốc về đại chiến với tuyển Việt Nam HLV Nishino của ĐT Thái Lan tuyên bố chỉ cần 10 ngày chuẩn...
"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn Học viên nhỏ tuổi nhất của lò đào tạo nhà bầu Đức gây sốc...
Tiết lộ về cao thủ Thái Cực Quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma Lí do nào khiến Lý Thiên Kim lọt vào "mắt xanh" của người giàu...
HAGL - SLNA: Đại tiệc 5 bàn, phố Núi mở hội HAGL đang ở tình thế vô cùng ngặt nghèo, chơi đầy quyết tâm...