Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 11:55 AM (GMT+7)

Tuyển thủ VN ca ngợi HLV Miura đề cao tính sáng tạo

Đội tuyển Việt Nam đã về nước sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản (từ 28/9 đến 16/10) với những kết quả đáng ghi nhận để chuẩn bị cho AFF Cup 2014 (khởi tranh từ 22/11 đến 20/12).

 Vượt qua CLB Kyoto Sanga với tỉ số 4-3 vào chiều 15/10, đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên trước khi rời Nhật Bản lên đường  về nước.

Gần 20 ngày tập huấn ở Nhật Bản với 3 trận đấu giao hữu, HLV Miura đã tranh thủ thời gian để thử nghiệm tối đa các ý đồ chiến thuật. “Tất cả các cầu thủ đều được ra sân thi đấu. HLV liên tục thay đổi các đội hình khác nhau và yêu cầu mỗi cầu thủ phải học cách thích nghi và nỗ lực tối đa”, tiền đạo Hải Anh cho biết sau khi về nước.

Tuyển thủ VN ca ngợi HLV Miura đề cao tính sáng tạo - 1

HLV Miura luôn tận tình chỉ bảo các học trò ở Đội tuyển Việt Nam

Cũng theo lời cầu thủ đang khoác áo Đồng Nai thì HLV Miura luôn khuyến khích các cầu thủ phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. “Cách làm việc của ông coi trọng kỷ luật, nhưng không gò bó mà HLV luôn đề cao tính sáng tạo của các cầu thủ. Vì thế, không khí các buổi tập luôn vui vẻ, thoải mái. HLV luôn yêu cầu các cầu thủ thực hiện đúng những yêu cầu trong từng pha bóng, điều này khiến tất cả mọi người phải tập trung tối đa trong từng buổi tập”, Hải Anh đã chia sẻ.

Những bài tập của chuyên gia thể lực Fujimuto Heroo được đánh giá cũng giúp thể lực các cầu thủ cải thiện hơn. “Chạy nâng cao sức bền luôn kết hợp với khả năng vận động tại chỗ và chơi với bóng khiến các cầu thủ hào hứng và dễ thích nghi”.

Trong thời gian tập huấn ở Nhật Bản, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã được đi tham quan một số trận đấu ở J.League và họ rất ấn tượng về phong cách thi đấu ở đây. “Họ rất chuyên nghiệp và chơi bóng kỹ thuật, điều này giúp cho các trận đấu ở đây trở nên hấp dẫn hơn. Chúng tôi học được nhiều khi đến sân xem các đội bóng ở đây thi đấu”. 

Sau chuyến tập huấn ở Nhật Bản về, các cầu thủ được “xả trại” 3 ngày và sẽ tập trung trở lại vào ngày 19/10 ở Bình Dương. Hiện tại đội bóng không có các trường hợp bị chấn thương.                                                                            

Hồ Huyền

Tin đọc nhiều

HLV Huỳnh Đức tiến cử học trò giỏi không kém Tuấn Anh, Xuân Trường Thầy Park được HLV Lê Huỳnh Đức tiến cử nhân tài đủ sức lên...
Chi tiết bóng chuyền nữ U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Kết thúc tuyệt vời (KT) Kim Thanh kết thúc trận đấu bằng một pha đập bóng tuyệt vời.
Real thua đau, Zidane nổi giận: Xác nhận "đuổi thẳng" Bale luôn và ngay HLV Zidane xác nhận Real Madrid đang đàm phán chia tay ngôi...
Tin HOT thể thao 21/7: Ánh Viên ra quân giải bơi thế giới 2019 Ánh Viên đã thi đấu ở 2 nội dung 200m hỗn hợp và 400m tự do...