Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 11:55 AM (GMT+7)

Tuyển thủ VN ca ngợi HLV Miura đề cao tính sáng tạo

Đội tuyển Việt Nam đã về nước sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản (từ 28/9 đến 16/10) với những kết quả đáng ghi nhận để chuẩn bị cho AFF Cup 2014 (khởi tranh từ 22/11 đến 20/12).

 Vượt qua CLB Kyoto Sanga với tỉ số 4-3 vào chiều 15/10, đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên trước khi rời Nhật Bản lên đường  về nước.

Gần 20 ngày tập huấn ở Nhật Bản với 3 trận đấu giao hữu, HLV Miura đã tranh thủ thời gian để thử nghiệm tối đa các ý đồ chiến thuật. “Tất cả các cầu thủ đều được ra sân thi đấu. HLV liên tục thay đổi các đội hình khác nhau và yêu cầu mỗi cầu thủ phải học cách thích nghi và nỗ lực tối đa”, tiền đạo Hải Anh cho biết sau khi về nước.

Tuyển thủ VN ca ngợi HLV Miura đề cao tính sáng tạo - 1

HLV Miura luôn tận tình chỉ bảo các học trò ở Đội tuyển Việt Nam

Cũng theo lời cầu thủ đang khoác áo Đồng Nai thì HLV Miura luôn khuyến khích các cầu thủ phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. “Cách làm việc của ông coi trọng kỷ luật, nhưng không gò bó mà HLV luôn đề cao tính sáng tạo của các cầu thủ. Vì thế, không khí các buổi tập luôn vui vẻ, thoải mái. HLV luôn yêu cầu các cầu thủ thực hiện đúng những yêu cầu trong từng pha bóng, điều này khiến tất cả mọi người phải tập trung tối đa trong từng buổi tập”, Hải Anh đã chia sẻ.

Những bài tập của chuyên gia thể lực Fujimuto Heroo được đánh giá cũng giúp thể lực các cầu thủ cải thiện hơn. “Chạy nâng cao sức bền luôn kết hợp với khả năng vận động tại chỗ và chơi với bóng khiến các cầu thủ hào hứng và dễ thích nghi”.

Trong thời gian tập huấn ở Nhật Bản, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã được đi tham quan một số trận đấu ở J.League và họ rất ấn tượng về phong cách thi đấu ở đây. “Họ rất chuyên nghiệp và chơi bóng kỹ thuật, điều này giúp cho các trận đấu ở đây trở nên hấp dẫn hơn. Chúng tôi học được nhiều khi đến sân xem các đội bóng ở đây thi đấu”. 

Sau chuyến tập huấn ở Nhật Bản về, các cầu thủ được “xả trại” 3 ngày và sẽ tập trung trở lại vào ngày 19/10 ở Bình Dương. Hiện tại đội bóng không có các trường hợp bị chấn thương.                                                                            

Hồ Huyền

Tin đọc nhiều

Nữ võ sỹ đẹp như thiên thần: Cao thủ võ thuật có gương mặt hoa hậu Kyra Gracie là một trong những nữ võ sỹ có thân hình và...
VĐV Trung Quốc đang chạy giơ tay "làm bậy" người đẹp, bị tóm sống Khoảnh khác VĐV đang chạy vẫn tranh thủ "hái hoa" đã được...
Chi tiết MU - Wolves: Nỗ lực không thành (KT) MU đã không thành công trong việc tìm bàn nâng tỉ số và chấp...
Chi tiết West Ham – Chelsea: Bất lực vì siêu thủ môn (KT) Thủ môn Fabianski đã có một trận đấu quá hay khiến Chelsea...