Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 19/01/2015 23:00 PM (GMT+7)

Tuyển U23 cần HLV thể lực mới

Sau khi HLV thể lực người Nhật Bản Fujimoto Hiroo chia tay tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2014, HLV T. Miura và VFF đang lên kế hoạch tìm một chuyên gia thể lực mới cho tuyển U23 với những kế hoạch quan trọng trong năm 2015 này.

Tuần này, VFF và HLV Miura sẽ tiếp tục bàn bạc kế hoạch cho bộ máy giúp việc của nhà cầm quân người Nhật Bản tại đội tuyển. Theo Trưởng Phòng đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Mai Đức Chung, đội ngũ trợ lý HLV nội hiện rất hùng hậu. Trên cơ sở đề xuất tiêu chí và thống nhất những cái tên phù hợp nhất, VFF và ông Miura sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung.

Tuyển U23 cần HLV thể lực mới - 1

HLV F. Hiroo góp phần giúp tuyển Việt Nam có nền thể lực tốt tại AFF Cup 2014 Ảnh: QUANG LIÊM

Trong năm 2014, HLV Miura cũng từng có thời gian cùng lúc làm việc với 2 nhóm trợ lý phụ trách U23 lẫn ĐTQG nên trong năm nay, ông sẽ không khó khăn để kết hợp ăn ý với các trợ lý người Việt. Tuy vậy, vấn đề đặt ra hiện nay là bóng đá Việt Nam vẫn đang khuyết vị trí HLV thể lực. Nhiều khả năng VFF và HLV Miura sẽ mời một HLV thể lực mới từ Nhật Bản sang.

Ông Miura cho biết Nhật Bản không thiếu những HLV thể lực giỏi và lúc này tuyển U23 vẫn cần một chuyên gia thể lực để tiếp tục cải thiện nền tảng sức mạnh vốn là điểm yếu trước nay. Theo ông Mai Đức Chung, việc tìm HLV thể lực sẽ được VFF xúc tiến nhanh nhất có thể.

Nếu tuyển U23 có HLV thể lực ngay trong đợt tập trung đầu tiên vào cuối tháng 2 tới, sự chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và hướng tới SEA Games 2015 vào tháng 6 ở Singapore sẽ kỹ lưỡng hơn.

Theo P.Ngọc (nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
Yangon United - Hà Nội FC: Mãn nhãn 7 bàn & Quang Hải cú đúp kiến tạo 7 bàn thắng đã được ghi và Quang Hải đã lập một cú đúp kiến...
Vẻ đẹp nữ hoàng bi-a Trung Quốc khiến "chim sa, cá lặn" Nhan sắc của nữ cơ thủ bi-a Trung Quốc mang sức mạnh khiến...
Choáng váng làng thể hình: Xuất hiện siêu lực sỹ có 10 cơ bụng VĐV người Ả Rập khiến làng thể hình kinh ngạc khi sở hữu số...