Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 28/05/2020 23:59 PM (GMT+7)

Tỷ phú Ả Rập chưa nắm quyền, Newcastle sốc nặng với án phạt 850 tỷ đồng

Newcastle đối mặt với khoản tiền phạt lớn trong bối cảnh đội bóng này vẫn chưa thể hoàn thành quá trình đổi chủ.

Bên cạnh những thông tin về ngày trở lại của giải Ngoại hạng Anh, tình hình Newcastle vẫn đang là điểm nóng được cả nước Anh quan tâm. Đây đang là thời điểm người hâm mộ "Chích chòe" nín thở chờ đợi cuộc chuyển giao quyền lực được coi là lớn nhất trong lịch sử đội bóng.

Tuy nhiên, khi những tỷ phú Ả Rập chưa chính thức tiếp quản, đội bóng này bất ngờ đối mặt với khả năng phải nộp phạt số tiền lên tới 30 triệu bảng (khoảng 850 tỷ đồng).

Tỷ phú Ả Rập chưa nắm quyền, Newcastle sốc nặng với án phạt 850 tỷ đồng - 1

Newcastle vẫn rối ren vì tình hình nội bộ

Theo The Chronicle, Newcastle có thể phải nộp ra số tiền 30 triệu bảng dưới hình thức đền bù hợp đồng cho hai nhà đài sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh là Sky Sports và BT Sport. Hai đơn vị truyền hình hàng đầu xứ sở sương mù đang bù lỗ bằng những khoản tiền do một số CLB tại Premier League vi phạm điều khoản.

Cụ thể, Newcastle sẽ phải nộp phạt từ 10 triệu đến 30 triệu bảng tùy thuộc vào vị trí của họ khi mùa giải năm nay khép lại. Đây là điều khoản liên quan đến việc các đội bóng Anh đều không thể ra sân thi đấu thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng phát và Newcastle sẽ không nằm ngoài danh sách các đội bóng phải nộp tiền đền bù.

Tỷ phú Ả Rập chưa nắm quyền, Newcastle sốc nặng với án phạt 850 tỷ đồng - 2

Newcastle đối mặt với khoản đền bù lớn

Với mức phạt dự kiến rơi vào khoảng 30 triệu bảng, ông chủ hiện tại Mike Ashley rõ ràng sẽ phải chịu trách nhiệm chính. Điều này khiến bản thân Mike Ashley không thể hài lòng và sẽ nỗ lực thúc đẩy quá trình chuyển giao ở Newcastle hoàn thành nhanh hơn. Dự kiến, việc công bố chủ mới ở đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh sẽ chính thức được thông qua vào đầu tháng 6 tới.

Tỷ phú Ả Rập chưa nắm quyền, Newcastle sốc nặng với án phạt 850 tỷ đồng - 3

Thương vụ đổi chủ mất rất nhiều thời gian

Sau khi chính thức tiếp quản Newcastle, Quỹ đầu tư công Ả Rập dưới sự hậu thuẫn của Thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman sẽ sở hữu 80% cổ phần của Newcastle. Số cổ phần còn lại sẽ thuộc về nữ doanh nhân người Anh Amanda Staveley và anh em tỷ phú Reuben.

Sự chậm trễ trong quá trình chuyển giao quyền lực tại Newcastle có liên quan tới các tố cáo vi phạm bản quyền phát sóng của Quỹ đầu tư công Ả Rập. Ban tổ chức Premier League vì thế đã mất nhiều thời gian hơn để xét duyệt đề nghị mà những tỷ phú Ả Rập gửi lên. Mặc dù nhận rất nhiều sự chỉ trích nhưng những người trong cuộc đều tỏ ra tự tin và lạc quan với sự thành công của thương vụ chuyển giao này.

Tỷ phú Ả Rập chưa nắm quyền, Newcastle sốc nặng với án phạt 850 tỷ đồng - 4
Newcastle đổi đời: Nhớ lại trận kéo theo 1 tỷ bảng rung chuyển Ngoại hạng Anh

Newcastle sắp có chủ mới là nhờ trận đấu dẫn đến số tiền lớn 1 tỷ bảng đổ vào làm thay đổi lịch sử giải Ngoại...

Bấm xem >>
Viết Thành

Tin đọc nhiều

Nội bộ MU dậy sóng: "Sếp lớn" ra lệnh HLV Solskjaer thanh lý gấp 5 SAO MU sắp bước vào một kỳ chuyển nhượng bận rộn với tuyên bố...
Người con gái mang trong mình niềm đam mê võ thuật đặc biệt Chúng ta hãy cùng trò chuyện với nữ võ sĩ môn Bình Định Gia,...
Nghẹt thở BXH Ngoại hạng Anh: Chelsea thua sốc, MU khi nào chiếm top 4? MU hưởng lợi sau những trận thua sốc của Chelsea, Leicester...
Cực nóng BXH Ngoại hạng Anh: MU áp sát top 4, Chelsea phải lo vì sao? Chiến thắng trước Brighton giúp MU áp sát top 4 và gây áp...