Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 18/02/2015 11:50 AM (GMT+7)

Tỷ phú Thái muốn thôn tính AC Milan

Ông chủ của tập đoàn Country Group Development (CGD) và Global Legend Series (GLS) của Thái Lan, tỷ phú Bee Taechaubol sẵn sàng bỏ ra một tỷ euro để giành quyền kiểm soát gã khổng lồ AC Milan của bóng đá Ý.

Tuy nhiên cựu thủ tướng Ý, ông chủ của CLB AC Milan Sylvio Berlusconi chưa có ý định bán quyền kiểmn soát CLB trong thời điểm này.

Tỷ phú Thái muốn thôn tính AC Milan - 1

Tỷ phú Bee Taechaubol

Thông tin AC Milan sắp rơi vào tay một tỷ phú đến từ vùng trũng nhất của bóng đá thế giới cũng giống như ba năm về trước CLB nổi tiếng của Ý là Inter Milan sắp rơi vào tay tỷ phú kinh doanh đa ngành người Indonesia Erick Thohir vậy. Lúc ấy dư luận Ý, Indonesia nói riêng và thế giới nói chung cho rằng những tỷ phú Đông Nam Á chẳng qua muốn đánh bóng tên tuổi dựa vào CLB lừng danh thế giới mà thôi. Ngay cả người đứng đầu CLB Inter Milan cũng chẳng quan tâm….Thế nhưng dần dần ông Erick Thohir đã chứng minh năng lực tài chính và sự quan tâm thực sự của mình để rồi cuối cùng Inter lọt vào quyền kiểm soát của tỷ phú Indonesia.

Nay câu chuyện tỷ phú Bee của Thái Lan sẵn sàng bỏ ra một tỷ euro để mua AC Milan khiến người ta giật mình và theo dõi.

Trước thông tin như vậy, hàng loạt hãng thông tấn lớn thế giới chất vấn ông chủ AC Milan và công ty Fininvest sở hữu AC Milan của cựu Thủ tướng Ý Berlusconi. Ông Berlusconi cho biết: “Fininvest chưa quan tâm đến việc bán quyền kiểm soát của CLB trong thời điểm này. Hiện nay có rất nhiều phía quan tâm đến việc AC Milan bán cổ phần, nhưng tôi khẳng định rằng, chúng tôi đang khước từ tất cả những lời mời đàm phán từ phía những đối tác muốn mua quyền kiểm soát. Hiện nay AC Milan đang vật vã ở giữa bảng xếp hạng của Serie A (vị trí thứ 11). Cầu thủ chúng tôi cần phải chiến đấu để giành ngôi vô địch thì CLB mới trở nên…đắt giá”.

Tỷ phú Thái muốn thôn tính AC Milan - 2

CLB lừng danh AC Milan sẽ rơi vào tay ông chủ nước ngoài như Inter?

Theo báo chí Thái Lan thì tỷ phú Bee Taechaubol rất quan tâm đến vấn đề này, ông cho rằng, CLB Ý đang gặp một số vấn đề khó khăn về tài chính nên ông cho rằng nếu ông trao trọn gói tài chính thì có thể sở hữu được AC Milan. Theo báo La Repubblica của Ý thì CLB AC Milan chỉ chịu bán 30% cổ phần (300 triệu euro), tức ông Berlusconi vẫn chưa chịu bán quyền kiểm soát CLB cho người khác. Mục tiêu bán 30% cổ phần của AC Milan thì hiện nay các đối tác của Fininvest đang thương lượng với lãnh đạo.

Đất nước Thái Lan đang lên cơn sốt theo dõi tình hình tỷ phú Bee Taechaubol thương lượng để mua AC Milan, và họ nghĩ đến một viễn cảnh rồi đây những cầu thủ trẻ Thái Lan sẽ được đưa sang thành Milano để đào tạo.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Kinh ngạc sức khỏe của Schumacher: Người đẹp bí ẩn tiết lộ bất ngờ Vợ huyền thoại Schumacher muốn giấu về sức khỏe của chồng...
"Người khổng lồ lùn Thái Lan" với 54 trận toàn thắng đã gặp cú sốc Võ sĩ Thái Lan hủy quyết định giải nghệ để trở lại và đó là...