Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/10/2014 17:41 PM (GMT+7)

U19 Hàn Quốc "mài sắc 2 vũ khí" để đối phó U19 VN

Các cầu thủ U19 Hàn Quốc có buổi tập cuối cùng trước trận gặp U19 Việt Nam ngay loạt trận đấu bảng C, vòng chung kết giải U19 châu Á.

Video U19 Hàn Quốc tập luyện:

Đây là buổi tập kín của U19 Hàn Quốc trước trận mở màn gặp U19 VN nên họ không cho giới truyền thông tiếp xúc. Dù vậy, qua nhiều kênh khác nhau chúng tôi đã cố gắng có được những hình ảnh về buổi tập quan trọng này của đội bóng xứ Kim chi.

Có thể thấy mục tiêu của BHL U19 Hàn Quốc đặt ra là tăng sức bền và sức chịu đựng của các cầu thủ trong thời tiết oi bức của Nay Pyi Taw. Ngay từ các bài tập khởi động, các cầu thủ đã phải làm quen với cường độ nhanh, liên tục với yêu cầu khắt khe từ HLV trưởng Kim Sang Ho.

Dù phải tập khá nặng dưới thời tiết nắng nóng nhưng các cầu thủ U19 Hàn Quốc vẫn thể hiện quyết tâm cao trong từng bài tập. Họ thường đồng thanh hô vang để lấy tinh thần trong mỗi động tác thực hiện.

U19 Hàn Quốc "mài sắc 2 vũ khí" để đối phó U19 VN - 1

U19 Hàn Quốc tích cực tập luyện

Ngoài những bài tập nhằm nâng cao sức bền và sự chịu đựng, U19 Hàn Quốc còn chú trọng những bài tập phối hợp ở đoạn ngắn. Dù là đội bóng sở hữu thể hình cao to nhưng trong suốt buổi tập chiều hôm nay, nhà ĐKVĐ của giải U19 châu Á không luyện tập tấn công bóng bổng mà chủ yếu chơi ban ngắn, chuyền nhanh 1 chạm trong phạm vi hẹp.

Các cầu thủ U19 Hàn Quốc cho thấy sở hữu nền tảng kỹ thuật tốt và khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp rất thuần thục.

Cuối buổi tập, 2 thứ "vũ khí" chính mà U19 Hàn Quốc luyện tập nhằm đối phó với U19 VN là những bài tập sút xa và tạt cánh từ 2 biên, nhưng ở tầm thấp để các tiền đạo cắt mặt dứt điểm với xác suất thành công khá cao.

Điều đáng chú ý là các cầu thủ U19 Hàn Quốc sử dụng những cú sút xa bằng má trong, đưa bóng đi cầu vồng, kỹ thuật chứ không phải dứt điểm thật căng bằng mu chính diện.

Với những gì đã thể hiện trong buổi tập cuối cùng, U19 Hàn Quốc cho thấy họ thực sự là một  đối thủ đáng gờm với U19 VN ở trận đấu ngày mai 9/10 (16h, giờ VN).

* Một vài hình ảnh về buổi tập của U19 Hàn Quốc chiều 8/10:

U19 Hàn Quốc "mài sắc 2 vũ khí" để đối phó U19 VN - 2

U19 Hàn Quốc tập kín

U19 Hàn Quốc "mài sắc 2 vũ khí" để đối phó U19 VN - 3

HLV đi kiểm tra chất lượng mặt cỏ sân tập

U19 Hàn Quốc "mài sắc 2 vũ khí" để đối phó U19 VN - 4

U19 Hàn Quốc thể hiện sự đoàn kết trước khi bước vào tập luyện

U19 Hàn Quốc "mài sắc 2 vũ khí" để đối phó U19 VN - 5

Bài tập cho các thủ môn

U19 Hàn Quốc "mài sắc 2 vũ khí" để đối phó U19 VN - 6

U19 Hàn Quốc tập nặng ngay từ phần khởi động

U19 Hàn Quốc "mài sắc 2 vũ khí" để đối phó U19 VN - 7

U19 Hàn Quốc "mài sắc 2 vũ khí" để đối phó U19 VN - 8

U19 Hàn Quốc rất kỹ thuật khi xử lý bóng trong phạm vi hẹp

U19 Hàn Quốc "mài sắc 2 vũ khí" để đối phó U19 VN - 9

U19 Hàn Quốc thả lỏng trước khi kết thúc buổi tập

Duy Anh (từ Myanmar)

Tin đọc nhiều

Djokovic vô địch Wimbledon: Thề vượt Federer thành vĩ đại nhất lịch sử Djokovic không che giấu tham vọng đáng sợ sau khi vô địch...
Lộ clip đánh người gây chấn động, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh nói gì? Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh lên tiếng sau khi clip đánh người...
Djokovic xưng vương Wimbledon: Federer, Nadal cùng lo sợ đua Grand Slam Djokovic khiến cả Federer và Nadal ái ngại sau khi anh vô...
Djokovic vượt Federer - Nadal vô địch Wimbledon: "Kẻ hủy diệt" trở lại Một Federer kỳ diệu cũng không thể cản bước tiến của...