Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 12/05/2014 20:45 PM (GMT+7)

U19 Việt Nam: Thầy Giôm chọn quân gây bất ngờ

Ban huấn luyện U19 Việt Nam vừa chính thức gút danh sách 26 tuyển thủ chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Nhật Bản vào đầu tháng 6 tới.

Như đã thông tin trước đó, sau khi để thua 1-3 trước đội một HAGL trong trận đấu giao hữu diễn ra tại Trung tâm huấn luyện thể thao Hàm Rồng sáng 10/5, HLV Guillaume Graechen đã chính thức chọn ra được những gương mặt mới để bổ sung vào ĐT U19 Việt Nam trong số 17 cầu thủ đề cử của VFF.

Theo dự đoán trước đó của giới chuyên môn quan tâm đến U19 Việt Nam, nhiều khả năng ông Giôm có thể chỉ bổ sung nhiều nhất 5 cầu thủ trong đó có những cái tên đáng chú ý như Quang Hải (U19 Hà Nội T&T), Văn Đức (U19 SLNA), Tiến Dũng (U19 Viettel) và Văn Long (U19 SHB Đà Nẵng).

U19 Việt Nam: Thầy Giôm chọn quân gây bất ngờ - 1

Đội hình U19 Việt Nam trong trận đấu với HAGL mới đây

Tuy nhiên, ông thầy người Pháp đã bất ngờ điền tên đến 11 cầu thủ vào danh sách ĐT U19 Việt Nam chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Nhật Bản vào đầu tháng 6 sắp tới gồm Trần Minh Toàn (Tây Ninh), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Trần Anh Thi (Tây Ninh), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Đoàn Duy Anh (Khánh Hòa), Nguyễn Quang Hải (T&T), Nguyễn Viết Nguyên (SLNA), Lưu Công Sơn (Viettel), Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Lương Hoàn Nam (HAGL).

Trong số 11 cầu thủ này, chỉ có Lương Hoàn Nam thuộc biên chế đội năng khiếu HAGL, 10 cầu thủ đều từ danh sách 16 cầu thủ mà VFF đề cử với ông Giôm. Trao đổi với chúng tôi, một thành viên Ban huấn luyện U19 Việt Nam cho biết: “Sau khoảng hơn 10 ngày tập luyện, chúng tôi đã phải rất quan sát và chọn lọc thật kỹ lưỡng mới có thể đưa ra quyết định chọn cầu thủ nào. Bởi trình độ các của các em khá ngang nhau. Duy có 2 cầu thủ đặc biệt gây ấn tượng là Quang Hải (U19 Hà Nội T&T) và Văn Đức (U19 SLNA).”

Đáng chú ý, trong danh sách những tân binh của U19 Việt Nam lần này không có tên “người cũ” Hoàng Văn Khánh. Giải thích về điều này, một trợ lý của HLV Guillaume Graechen nói: “Chúng tôi cũng tiếc cho trường hợp của em Khánh. Trung vệ này không thể hiện được nhiều trong đợt tập luyện vừa qua. Theo đánh giá của Ban huấn luyện, trình độ của Khánh chỉ ở mức trung bình và không thể cạnh tranh được vị trí trung vệ với những Xuân Hưng, Anh Thi hay Tiến Dũng…”

U19 Việt Nam: Thầy Giôm chọn quân gây bất ngờ - 2

Duy Mạnh và Đức Huy bị loại khỏi đội hình U19 Việt Nam

Cùng với việc bổ sung 11 tân binh, ông Giôm cho biết Ban huấn luyện U19 Việt Nam đã phải cân nhắc rất nhiều khi quyết định loại một số cầu thủ góp mặt thường xuyên trong đội hình U19 Việt Nam suốt khoảng thời gian hơn một năm vừa qua. Theo đó, trung vệ Trương Văn Thiết cùng 2 tiền vệ Đỗ Duy Mạnh và Phạm Đức Huy chính thức không có tên trong danh sách U19 Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản, bên cạnh các trường hợp chấn thương của Văn Quý, Hoàng Thống và Ksor Úc.

Nói về quyết định loại các “cựu binh” kể trên của U19 Việt Nam, một trợ lý thân cận của ông Giôm đã cho hay: “Đây là quyết định không hề dễ dàng của Ban huấn luyện U19 Việt Nam. Nhưng thực sự, các em như Đức Huy, Duy Mạnh hay Văn Thiết có trình độ chưa thể bằng các cầu thủ trong danh sách bổ sung của VFF như Quang Hải, Duy Anh hay Văn Đức.”

Trước câu hỏi, đội hình U19 Việt Nam có nhiều xáo trộn như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch chuẩn bị cho VCK U19 Châu Á 2014, đại diện Ban huấn luyện của U19 Việt Nam cho biết để hướng tới một đội hình U19 Việt Nam toàn diện hơn hướng đến mục tiêu cao nhất trong năm nay là VCK U19 Châu Á 2014 tại Myanmar vào tháng 10 tới, U19 Việt Nam buộc phải có những thay đổi. Và sự thay đổi này hoàn toàn do yếu tố chuyên môn chứ Ban huấn luyện U19 Việt Nam không hề chịu bất cứ tác động nào khác.

Theo tiết lộ của đại diện HAGL, nhiều khả năng đội hình này của U19 Việt Nam sẽ có thêm một chuyến tập huấn tại Myanmar sau chuyến tập huấn Nhật Bản sắp tới. Bởi bầu Đức muốn các học trò của ông Giôm có diều kiện làm quen với khí hậu, thời tiết, cũng như thích nghi với các điều kiện khác tại Myanmar để đạt được kết quả tốt nhất tại VCK U19 Châu Á 2014.

Danh sách chính thức 26 tuyển thủ U19 Việt Nam chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Nhật Bản:

Trần Minh Toàn (Tây Ninh), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Trần Anh Thi (Tây Ninh), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Đoàn Duy Anh (Khánh Hòa), Nguyễn Quang Hải (T&T), Nguyễn Viết Nguyên (SLNA), Lưu Công Sơn (Viettel), Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Lương Hoàn Nam (HAGL), Lê Văn Trường (HAGL), Phí Minh Long (Hà Nội), Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Lê Văn Sơn (HAGL), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Hữu Anh Tài (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Phạm Trùm Tỉnh (Khánh Hòa), Nguyễn Công Phượng (HAGL), Lương Xuân Trường (HAGL), Phan Thanh Hậu (HAGL), Hoàng Thanh Tùng (HAGL), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa).

Phạm Tuấn

Tin đọc nhiều

Chấn động võ đài châu Á: Lực sĩ tử nạn, bóc trần sai lầm chết người Ban tổ chức bị soi kĩ sau khi lực sĩ Pradip tử nạn vì giao...
Bóng chuyền nữ Việt Nam - Iran: Khởi đầu chậm chạp, hạ màn tưng bừng (Vòng loại World Cup) ĐT Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng đầu tiên ở vòng loại...
MU - Man City: Mourinho không đua mưa bàn thắng, cần đòn “dập mặt” 2 đội bóng thành Manchester sẽ khó có thể giữ được vị trí...
Quốc Nguyện xuất thần hạ nhà vô địch thế giới, đoạt Vàng bi-a châu Á Tay cơ Việt Nam đã có một trận chung kết không thể xuất sắc...